คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ถ้าพวกถั่ว แบบบนด้านบนบอกครับ ต้องแช่ และใช้เวลาหลายชั่วโมงด้วยนะครับ กว่าถั่วจะนิ่ม
ย่นระยะเวลาต้องแช่ในน้ำร้อน หรือต้มเลยครับ แต่เอาแค่เกือบสุกพอครับ เดี๋ยวไปเจอความร้อนในหม้อหุงข้าวอีกรอบก็สุกพอดี
ส่วนงานึ้การทำยุ่งยากนะครับ จะใส่เป็นเม็ดไปเลย ร่างกายย่อยเซซามินไม่ได้ ต้องคั่วไฟอ่อนๆ แล้วไปบดก่อน
ขั้นตอนยุ่งยากเกินก็ซื้อแบบ งาป่นสำเร็จรูปมาก็ได้ครับ ข้าวสุกแล้ว โรยผงงาขาวงาดำ แล้วคลุกเลยก็ได้ครับ
ย่นระยะเวลาต้องแช่ในน้ำร้อน หรือต้มเลยครับ แต่เอาแค่เกือบสุกพอครับ เดี๋ยวไปเจอความร้อนในหม้อหุงข้าวอีกรอบก็สุกพอดี
ส่วนงานึ้การทำยุ่งยากนะครับ จะใส่เป็นเม็ดไปเลย ร่างกายย่อยเซซามินไม่ได้ ต้องคั่วไฟอ่อนๆ แล้วไปบดก่อน
ขั้นตอนยุ่งยากเกินก็ซื้อแบบ งาป่นสำเร็จรูปมาก็ได้ครับ ข้าวสุกแล้ว โรยผงงาขาวงาดำ แล้วคลุกเลยก็ได้ครับ
สมาชิกหมายเลข 893401 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2077687 ถูกใจ, ShoeShiner ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1421289 ถูกใจ, จันทร์กลางหาว ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ถ้าจะหุงข้าวใส่งา หรือธัญพืช ต้องเอาไปคั่วก่อนรึป่าวครับ
แต่อยากกินข้าวหุงผสมธัญพืช อย่างพวกงา ถั่วเมล็ดแข็งๆ
สามารถใส่เข้าไปได้เลยโดยไม่ต้องคั่วหรือเอาไปอบก่อนได้หรือไม่ครับ