ถ้าจะหุงข้าวใส่งา หรือธัญพืช ต้องเอาไปคั่วก่อนรึป่าวครับ

พอดีอยู่หอครับ ไม่สามารถคั่วได้
แต่อยากกินข้าวหุงผสมธัญพืช อย่างพวกงา ถั่วเมล็ดแข็งๆ
สามารถใส่เข้าไปได้เลยโดยไม่ต้องคั่วหรือเอาไปอบก่อนได้หรือไม่ครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ถ้าพวกถั่ว แบบบนด้านบนบอกครับ  ต้องแช่ และใช้เวลาหลายชั่วโมงด้วยนะครับ กว่าถั่วจะนิ่ม
ย่นระยะเวลาต้องแช่ในน้ำร้อน หรือต้มเลยครับ แต่เอาแค่เกือบสุกพอครับ เดี๋ยวไปเจอความร้อนในหม้อหุงข้าวอีกรอบก็สุกพอดี
ส่วนงานึ้การทำยุ่งยากนะครับ จะใส่เป็นเม็ดไปเลย ร่างกายย่อยเซซามินไม่ได้ ต้องคั่วไฟอ่อนๆ แล้วไปบดก่อน
ขั้นตอนยุ่งยากเกินก็ซื้อแบบ งาป่นสำเร็จรูปมาก็ได้ครับ ข้าวสุกแล้ว โรยผงงาขาวงาดำ แล้วคลุกเลยก็ได้ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่