หุงข้าวโดยไม่ซาวข้าว เลยต้องกินน้ำมันจารบี โดยไม่รู้ตัว

เป็นความประมาทของเราเอง เพราะไม่ชอบมือเปียกเลยไม่ได้เอามือลงไปซาวข้าวให้ทั่วหม้อ
และไว้ใจยี่ห้อข้าวที่กินประจำ เป็นข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู  แบรนด์ดัง

ตอนเช้าหุงเสร็จก็กินตามปกติ แต่พอตกเย็นจะคดข้าวเก็บเข้าตู้เย็น เริ่มแปลก ๆ ว่าทำไมมีเศษก้อนดำ ๆ ติดเมล็ดข้าว พอคดหมดหม้อแทบช็อค เพราะเจอน็อตตัวไม่เล็ก
เลยเอามาล้างคราบข้าวที่ติดออก เป็นน็อตที่มีคราบจารบีและเหมือนคราบสนิม ติดอยู่

เสียใจมากจริง ๆ ที่ปล่อยให้มีสารปนเปื้อนในอาหารให้คนในครอบครัวกิน  ทั้งลูกและสามี

อยากรู้ว่า อันตรายมากแค่ไหนคะ สำหรับคราบจารบี สนิมที่กินเข้าไป



เหตุการณ์นี้ทำให้เราไม่ไว้ใจแบรนด์ไหนแล้วค่ะ ถ้าเราซาวข้าวก่อน คงไม่เป็นแบบนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่