หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไข่มุกสีทองในชาไข่มุกทำยังไง
กระทู้คำถาม
สูตรเครื่องดื่ม
เครื่องดื่ม
ชา (Tea)
วัตถุดิบทำขนม
ชานมไข่มุก
ตามหัวข้อเลยค่ะ ต้มไข่มุกให้เม๋็ดไข่มุกเป็นสีทองทำยังคะ? เห็นบางร้านเขียนว่าทำมาจากน้ำตาลทรายแดง เพื่อนๆคนไหนรู้ไหมเอ่ยว่าต้มยังไง ถ้าใช้สาคูแบบลูกใหญ่สีใสๆแล้วมาผสมน้ำตาลทรายมันจะออกสีทองไหมคะ?
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แก้วน้ำใส 16 Oz
อยากรู้ว่าถ้าจะหาแก้วน้ำใสที่ไม่ใช่พลาสติก ขนาด 16 Oz ต้องใช้แก้วใสขนาด 480ml ใช่หรือไม่ หรือมีขนาดแก้วที่แนะนำไหมครับ สำหรับใช่ในคาเฟ่ พวกเมนู ชากาแฟ น้ำปั่น อยากใช้แก้วพลาสติกเฉพาะลูกค้าที่ซื้อกลับบ
Bipolar disorder
แบ่งปันสูตร ไข่มุกสีทอง เหนียว นุ่ม หนึบ ทำกินเองก็ฟิน ทำขายก็ได้
สวัสดีค่ะ ♡ ทุกคนนนนน วันนี้เราจะมาชวนทุกคน มาลองปั้นน้องไข่มุกทานกันค่ะสนุก แล้วก็อร่อยด้วยย สืบเนื่องจากกระทู้ที่แล้ว สำหรับสูตรชาไทยนมสดสามารถทำตามได้ในคลิปนี้เลยค่ะhttps://www.youtube.co
สมาชิกหมายเลข 1895876
ขอสูตรต้มไข่มุก อร่อยๆหน่อยจ้ะ ?
ใครมีสูตรหรือเคล็ดลับการต้มไข่มุกที่พอดีๆอร่อยๆบ้างค่ะ 😊
สมาชิกหมายเลข 5971633
ทำยังไงให้ชานมเก็บได้นานๆ
ขอสอบถามหน่อยค่ะ พอดีจะทำชานมแล้วถ้าจะส่งไปต่างจังหวัดต้องทำยังไงคะไม่ให้เสีย ถ้าแยกชาที่ต้มแล้วใส่แต่น้ำตาลกับคอฟฟี่เมทไปแบบนี้จะเสียไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 5305850
รีวิว Sunsu (ซันซุ) Classic Milk Tea และ Brown Sugar Milk ยกร้านชานมสุดฮิตเอาไว้ในกระป๋องสุดเข้มข้น!
มีสินค้าออกมาใหม่ก็ต้องลองชิมซะหน่อย (อันที่จริงก็ออกมาสักพักนึงแล้วล่ะ) นั่นคือ Sunsu (ซันซุ) Classic Milk Tea (ชานมคลาสสิคต้นตำรับ) และ Brown Sugar Milk (นมหอมกลิ่นน้ำตาลทรายแดง) นำมาบรรจุลงในกระป๋อ
Food Addicts
วิธีทำไก่ทอด
- ไก่ 1 กิโลกรัม (น่องติดสะโพก) - กระเทียม 2 หัว แยกกลีบ - พริกไทยขาว 3 ช้อนชา (โขลกเอง กลิ่นจะหอมกว่า) - ลูกผักชีป่น 2 ช้อนชา (โขลกเอง
สมาชิกหมายเลข 8546136
รีวิวร้าน ASLAN ชานมสิงโตพ่นไฟ🔥 ที่ใช้แต่วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม รสชาติเข้มข้น นมและชีสหอมมันโดนใจ❗️
วันนี้แวะเข้ามาหาเพื่อนที่จุฬาฯ แล้วเจอร้านชาไข่มุกเปิดใหม่ชื่อว่า ASLAN Bangkok เป็นชานมสิงโต พ่นไฟ!ที่หน้าร้านเขียนเอาไว้ว่าใช้แต่วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม ทั้งบราวน์ชูการ์/ครีมชีสแท้/นม M Milk + นมฮอก
Food Addicts
ไข่มุก ในชานม กับ สาคู ในน้ำเต้าหู ต่างกันไหม
กิน ๆ ดู ต่างกันนิดหน่อย ไข่มุกมันหนึบกว่า บางร้าน ก็ผสมรสชาต ลงไป กินกันมาตั้งแต่เด็ก ทำไมต้องเห่ออะไรกันขนาดนั้นด้วยหรอครับ
Guyverx99
สาคูเม็ดใหญ่ต้มยังไงให้ไม่เหนียว ???
คือผมกำลังฝึกต้มสาคูเม็ดใหญ่อยู่ครับซึ่งไม่สำเร็จสักที ผมพยายามอ่านวิธีจาก google, youtube แต่ผมก็ไม่สามารถได้สาคูที่ต้องการเลยครับ *** สาคูที่ผมต้องการคือสาคูเหมือนที่ร้านน้ำเต้าหู้รสเข็นขายครับ คุณส
สมาชิกหมายเลข 3645823
ทำเองสิคะ "สาคูเปียกลำไย" สูตรใส่น้ำตาลทรายแดง
ช่วงฤดูลำไย เวลาถูกแสนถูก แต่ซื้อมาแล้วจะกินหมดทีเดียว ก็กลัวจะเบาหวานถามหา เลยปอกเปลือกแกะเม็ดใส่กล่อง แช่ช่องฟรีสไว้ พอนอกฤดู ก็ทำมาทำเป็นขนมทาน เราเป็นคนรู้คุณค่าของอาหาร เพราะถูกสอนมาแบบนี้ตั้งแ
ฟูม่อน
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรเครื่องดื่ม
เครื่องดื่ม
ชา (Tea)
วัตถุดิบทำขนม
ชานมไข่มุก
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไข่มุกสีทองในชาไข่มุกทำยังไง