สวัสดีทุกคนอีกครั้งนะครับ ห่างหายจากพันทิพย์ไปเดือนกว่าคิดถึงเหลือเกิน วันนี้ได้ฤกษ์งามยามดี มาเสนอร้าน Shabu de bear สาขา The Jas รามอินทรา เป็นร้านที่ผมเล็งไว้มานานมากไม่ได้มีโอกาสลองสักที แต่พอมีสาขาใกล้บ้านก็ไม่รอช้าเลย ... ร้านนี้เป็นร้านบุฟเฟต์ชาบู + ซูชิในระดับ Premium มี 2 ระดับราคา คือ 599 และ 799 บาทเน็ต รวมเครื่องดื่ม (90 นาที) จุดเด่นของร้านนี้ที่สะดุดคนอย่างผมคือ เนื้อวากิว ที่เค้าเคลมว่า ใหญ่กว่าหน้า ใหญ่เท่าหน้า อะไรสักอย่างนี่แหละ กับซูชิที่ค่อนข้างจัดเต็ม ตัวที่เห็นจะน่าสนใจสุดคงเป็น กุงกังซูชิหน้าไข่ปลาแซลมอนและฟรัวกราส์ผสมกัน ... มันจะเข้ากันได้หรอฟะ ?? คำถามนี้แหละพาเรามาที่นี่ นอกจากนั้นยังมีนิกิริตัวโปรดครบ อย่าง #เอนกาวะ และ #อุนางิ ก็ต้องมาลองจัด
รีวิวนี้ผมมากินช่วงวันอาทิตย์ ตอนบ่าย ๆ ในร้านมีลูกค้าประมาณ 3-4 โต๊ะทำให้การบริการรวดเร็วทันใจมาก ในภาพเป็นหน้าร้านครับ ร้านเล็ก ๆ มีประมาณ 10 โต๊ะ เหมาะสมกับกำลังการผลิต ชอบมาก
ในร้านตกแต่งอบอุ่นสดชื่น สะอาดสะอ้าน ดูกรีน ๆ ประหนึ่งว่าอยากให้ลูกค้าเน้นกินผักเยอะ ๆ
นั่งลงปุ๊บ ถ้วยชามวางปั๊บ + น้ำจิ้มสุกี้ไทย (แซ่บดี) + โชยุวาซาบิ 1 ชุด
เมนูมาจร้า กินได้ทั้งชาบู และซูชิเลย มี 599 บาท และ 799 บาท (ได้กินเมนูของ 599 บาทด้วย) ผมเลือกแบบ 799 บาท เพราะต้องการ เอนกาวะ ไข่ปลาแซลมอน ปลาไหล และฟรัวกราส์ เป็นจำนวนมาก คล้ายมันจะลงแดง
ชุดแรกจัดไป ข้าวเช้า กลางวัน และเย็น จบในมื้อนี้
มื้อนี้ผมสั่งน้ำซุป 2 แบบ คือ
1. น้ำสุกี้ยากี้ (น้ำดำ) รสชาติ หอมดาชิ กลมกล่อม หวานเค็มกำลังดี คลีน ๆ กินแล้วไม่คอแห้ง หรือติดลิ้น รู้สึกได้ว่าไม่ใช่หวานน้ำตาล และ
2. น้ำชาบูเดอร์แบร์ซิกเนเจอร์ เลือกเพราะอยากรู้โดยแท้ทรู ถามน้องพนักงานก็อุปไม่ยอมบอกต้องสั่งเอง ผมเป็นโรคแพ้ซิกเนเจอร์ซะด้วย คือชอบความสร้างสรรค์เมนูของทุก ๆ ร้าน ซึ่งซุปตัวนี้คือขอบอกเลยว่าแหกกฎน้ำซุปชาบูไปเลย มันออกแบบน้ำเคี่ยวกระดูก ใส่นม ใส่ครีมชีส มันออกหอมนม ๆ มัน ๆ ติดหวานเค็มปลายลิ้นเล็กน้อย เออแปลกดี ชอบ ๆๆ
ซุปลงได้ไม่นาน ผักก็ตามมา เห็ดหอมสด คือของโปรดผมเลยสำหรับกินกับน้ำสุกี้ยากี้ แล้วคือดูเห็ดหอมของเค้ามันดอกใหญ่มาก กินโคดรจะสะใจ ดีงามเว่อ กินไปหลายรอบเลยแหละ
จากนั้นก็ได้เวลาของไฮไลท์ ตัวที่เด็ดสุดสำหรับผมคือ เนื้อที่เค้าบอกว่าใหญ่เท่าหน้านั่นแหละ เนื้อวากิวคาดะโรสุ (ถาดกลางด้วนขวา) มันหนา และใหญ่มากแต่ไม่น่าเชื่อว่าจะนุ่มมากกกก เอาไปสิบคะแนนเต็ม จะจุ่มไข่ พอนสึ หรือน้ำจิ้มสุกี้ ก็ตามถนัดเลยลงตัวหมด
เนื้อ US ก็ดีไม่น้อยหน้า ใช้ส่วนบริสเกต หรือ หน้าท้อง หรือเสือร้องไห้ มีมันแทรก ไสลด์บาง นุ่ม ไม่ต้องออกแรงเคี้ยวเยอะ
วากิวเจแปน ตัวนี้ก็นุ่ม แต่ไม่เท่าสองตัวบน
เบคอนหมูดำ ชั้นไขมันกำลังสวย ไม่มันเยอะจนเลี่ยน กินได้เพลิน ๆ หลายถาด
มาแล้ว ไฮไลท์ของผม กุงกังฟรัวกราส์และไข่ปลาแซลมอน รูปลักษณ์ภายนอกดูโอเครฟรัวกราส์ชิ้นหนากว่าที่คิด เผาไฟกำลังพองาม ไข่ปลาแซลมอนดูสดใช้ได้ ส่วนรสชาตินั้นถือว่าโอเครเลยสองตัวนี้เข้ากันดี แต่ฟรัวกราส์ยังเกรดกลาง ๆ มีกลิ่นนิด ๆ
รอบสอง
ที่ปลื้มเลยอีกอย่างของร้านนี้คือ แซลมอนซาชิมิ สด มัน หวานมาก แร่ได้สวยงาม เสริฟที่ละ 4 ชิ้น
ซูชิหน้าวากิว ตัวนี้ก็เด็ด เพราะเนื้อเค้าดีจริง ๆ ราดซอสหวาน ท็อปด้วยต้นหอม และไข่กุ้ง ลงตัวเหลือเกิน
เอนกาวะ และหอยเซลล์ เอนกาวะชิ้นเล็กไปหน่อยถ้าเทียบกับข้าว แต่หอยเชลล์ดีงาม มีความสด หวานเด้ง คือดีย์ แต่ตัดคะแนนตัวซอสที่รสชาติขาดความกลมกล่อม ออกหวานโด่ไปนิด
เอนกาวะโรล และฟรัวกราส์โรล ผ่านเลยไปข้าวเยอะ เปลืองกระเพาะ
นิกิริปลาไหล ตัวนี้ค่อนข้างผิดหวังปลาไหลไม่มีมีความหอมเอาเลย
กุ้งแม่น้ำ ตัวนี้เด็ด กุ้งก้ามกรามไทยสด ๆ มาพบรักกับข้าวญี่ปุ่น เห้ยดีนะ
แซลมอนโรลราดซอสมายองเนสพริก ตัวนี้ในรูปเป็นดิบ ของที่เสริฟเป็นแบบเผา ไม่ตรงปก ส่วนตัวเฉย ๆ ไม่แนะนำ
ยังค้างคากับเอนกาวะ และปลาไหลขออีกคำ
ปิดท้ายด้วยไข่หวาน ไข่หวานรสชาติเยี่ยมมาก ยัดข้าวมานิดหน่อย
3 คน 2,397 บาท (เงินสดเท่านั้นไม่รับบัตรเครดิต)
สรุป
จุดเด่น
- ชาบูน้ำซุปเลิศมาก วัตถุดิบสดทั้งผักและเนื้อสัตว์
- เนื้อวัวดีมาก มากที่สุด คุณภาพดี นุ่มทุกตัว
- ราคาจริงใจ ไม่ปวดหัว (สำหรับผมคุ้มค่านะ 799 บาท)
- แซลมอนซาชิมิ ฟินสุด
- ซูชิดีเป็นบางตัว เด่น ๆ คือ ฟรัวกราส์ไข่ปลาแซลมอน เนื้อวากิว กุ้งแม่น้ำ
- บริการดีรวดเร็ว อาหารครบ
จุดด้อย
- ไม่มีของหวาน (ไอติมสักลูกก็ยังดี)
- ไม่รับบัตรเครดิต (มีเถอะชาร์จกับลูกค้า ลูกค้าก็ยอม)
- 90 นาทีน้อยเกินไป (120 นาทีกำลังดีครับ)
- รสชาติซอสที่ราดยังไม่ที่สุด
-------------------------------------------------
ขอจบรีวิวแต่เพียงเท่านี้ครับ ถ้าข้อมูลส่วนไหนขาดตกบกพร่องไปเข้าไปถามได้ที่เพจนะครับ
ผมเป็นโรคชอบคุยเรื่องกิน-เที่ยว รับรองเลยว่า ตอบทุกคำถามไว (มาก)
คุยเรื่องเที่ยวที่ ___ จงเจอนี่ - Jongjourney :
https://www.facebook.com/Jongjourney/
คุยเรื่องกินที่ ___ จงกินนี่ l Jongkinny :
https://www.facebook.com/Jongkinny/
-------------------------------------------------
[CR] Shabu de bear @ The Jas รามอินทรา l ชาบูของหมี สำหรับคนหมี ๆ [จงกินนี่]
รีวิวนี้ผมมากินช่วงวันอาทิตย์ ตอนบ่าย ๆ ในร้านมีลูกค้าประมาณ 3-4 โต๊ะทำให้การบริการรวดเร็วทันใจมาก ในภาพเป็นหน้าร้านครับ ร้านเล็ก ๆ มีประมาณ 10 โต๊ะ เหมาะสมกับกำลังการผลิต ชอบมาก
ในร้านตกแต่งอบอุ่นสดชื่น สะอาดสะอ้าน ดูกรีน ๆ ประหนึ่งว่าอยากให้ลูกค้าเน้นกินผักเยอะ ๆ
นั่งลงปุ๊บ ถ้วยชามวางปั๊บ + น้ำจิ้มสุกี้ไทย (แซ่บดี) + โชยุวาซาบิ 1 ชุด
เมนูมาจร้า กินได้ทั้งชาบู และซูชิเลย มี 599 บาท และ 799 บาท (ได้กินเมนูของ 599 บาทด้วย) ผมเลือกแบบ 799 บาท เพราะต้องการ เอนกาวะ ไข่ปลาแซลมอน ปลาไหล และฟรัวกราส์ เป็นจำนวนมาก คล้ายมันจะลงแดง
ชุดแรกจัดไป ข้าวเช้า กลางวัน และเย็น จบในมื้อนี้
มื้อนี้ผมสั่งน้ำซุป 2 แบบ คือ
1. น้ำสุกี้ยากี้ (น้ำดำ) รสชาติ หอมดาชิ กลมกล่อม หวานเค็มกำลังดี คลีน ๆ กินแล้วไม่คอแห้ง หรือติดลิ้น รู้สึกได้ว่าไม่ใช่หวานน้ำตาล และ
2. น้ำชาบูเดอร์แบร์ซิกเนเจอร์ เลือกเพราะอยากรู้โดยแท้ทรู ถามน้องพนักงานก็อุปไม่ยอมบอกต้องสั่งเอง ผมเป็นโรคแพ้ซิกเนเจอร์ซะด้วย คือชอบความสร้างสรรค์เมนูของทุก ๆ ร้าน ซึ่งซุปตัวนี้คือขอบอกเลยว่าแหกกฎน้ำซุปชาบูไปเลย มันออกแบบน้ำเคี่ยวกระดูก ใส่นม ใส่ครีมชีส มันออกหอมนม ๆ มัน ๆ ติดหวานเค็มปลายลิ้นเล็กน้อย เออแปลกดี ชอบ ๆๆ
ซุปลงได้ไม่นาน ผักก็ตามมา เห็ดหอมสด คือของโปรดผมเลยสำหรับกินกับน้ำสุกี้ยากี้ แล้วคือดูเห็ดหอมของเค้ามันดอกใหญ่มาก กินโคดรจะสะใจ ดีงามเว่อ กินไปหลายรอบเลยแหละ
จากนั้นก็ได้เวลาของไฮไลท์ ตัวที่เด็ดสุดสำหรับผมคือ เนื้อที่เค้าบอกว่าใหญ่เท่าหน้านั่นแหละ เนื้อวากิวคาดะโรสุ (ถาดกลางด้วนขวา) มันหนา และใหญ่มากแต่ไม่น่าเชื่อว่าจะนุ่มมากกกก เอาไปสิบคะแนนเต็ม จะจุ่มไข่ พอนสึ หรือน้ำจิ้มสุกี้ ก็ตามถนัดเลยลงตัวหมด
เนื้อ US ก็ดีไม่น้อยหน้า ใช้ส่วนบริสเกต หรือ หน้าท้อง หรือเสือร้องไห้ มีมันแทรก ไสลด์บาง นุ่ม ไม่ต้องออกแรงเคี้ยวเยอะ
วากิวเจแปน ตัวนี้ก็นุ่ม แต่ไม่เท่าสองตัวบน
เบคอนหมูดำ ชั้นไขมันกำลังสวย ไม่มันเยอะจนเลี่ยน กินได้เพลิน ๆ หลายถาด
มาแล้ว ไฮไลท์ของผม กุงกังฟรัวกราส์และไข่ปลาแซลมอน รูปลักษณ์ภายนอกดูโอเครฟรัวกราส์ชิ้นหนากว่าที่คิด เผาไฟกำลังพองาม ไข่ปลาแซลมอนดูสดใช้ได้ ส่วนรสชาตินั้นถือว่าโอเครเลยสองตัวนี้เข้ากันดี แต่ฟรัวกราส์ยังเกรดกลาง ๆ มีกลิ่นนิด ๆ
รอบสอง
ที่ปลื้มเลยอีกอย่างของร้านนี้คือ แซลมอนซาชิมิ สด มัน หวานมาก แร่ได้สวยงาม เสริฟที่ละ 4 ชิ้น
ซูชิหน้าวากิว ตัวนี้ก็เด็ด เพราะเนื้อเค้าดีจริง ๆ ราดซอสหวาน ท็อปด้วยต้นหอม และไข่กุ้ง ลงตัวเหลือเกิน
เอนกาวะ และหอยเซลล์ เอนกาวะชิ้นเล็กไปหน่อยถ้าเทียบกับข้าว แต่หอยเชลล์ดีงาม มีความสด หวานเด้ง คือดีย์ แต่ตัดคะแนนตัวซอสที่รสชาติขาดความกลมกล่อม ออกหวานโด่ไปนิด
เอนกาวะโรล และฟรัวกราส์โรล ผ่านเลยไปข้าวเยอะ เปลืองกระเพาะ
นิกิริปลาไหล ตัวนี้ค่อนข้างผิดหวังปลาไหลไม่มีมีความหอมเอาเลย
กุ้งแม่น้ำ ตัวนี้เด็ด กุ้งก้ามกรามไทยสด ๆ มาพบรักกับข้าวญี่ปุ่น เห้ยดีนะ
แซลมอนโรลราดซอสมายองเนสพริก ตัวนี้ในรูปเป็นดิบ ของที่เสริฟเป็นแบบเผา ไม่ตรงปก ส่วนตัวเฉย ๆ ไม่แนะนำ
ยังค้างคากับเอนกาวะ และปลาไหลขออีกคำ
ปิดท้ายด้วยไข่หวาน ไข่หวานรสชาติเยี่ยมมาก ยัดข้าวมานิดหน่อย
3 คน 2,397 บาท (เงินสดเท่านั้นไม่รับบัตรเครดิต)
สรุป
จุดเด่น
- ชาบูน้ำซุปเลิศมาก วัตถุดิบสดทั้งผักและเนื้อสัตว์
- เนื้อวัวดีมาก มากที่สุด คุณภาพดี นุ่มทุกตัว
- ราคาจริงใจ ไม่ปวดหัว (สำหรับผมคุ้มค่านะ 799 บาท)
- แซลมอนซาชิมิ ฟินสุด
- ซูชิดีเป็นบางตัว เด่น ๆ คือ ฟรัวกราส์ไข่ปลาแซลมอน เนื้อวากิว กุ้งแม่น้ำ
- บริการดีรวดเร็ว อาหารครบ
จุดด้อย
- ไม่มีของหวาน (ไอติมสักลูกก็ยังดี)
- ไม่รับบัตรเครดิต (มีเถอะชาร์จกับลูกค้า ลูกค้าก็ยอม)
- 90 นาทีน้อยเกินไป (120 นาทีกำลังดีครับ)
- รสชาติซอสที่ราดยังไม่ที่สุด
-------------------------------------------------
ขอจบรีวิวแต่เพียงเท่านี้ครับ ถ้าข้อมูลส่วนไหนขาดตกบกพร่องไปเข้าไปถามได้ที่เพจนะครับ
ผมเป็นโรคชอบคุยเรื่องกิน-เที่ยว รับรองเลยว่า ตอบทุกคำถามไว (มาก)
คุยเรื่องเที่ยวที่ ___ จงเจอนี่ - Jongjourney : https://www.facebook.com/Jongjourney/
คุยเรื่องกินที่ ___ จงกินนี่ l Jongkinny : https://www.facebook.com/Jongkinny/
-------------------------------------------------