ทำไมเนื้อสัตว์บางประเภทกินดิบได้ (เช่นปลา) บางประเภทกินกึ่งสุขกึ่งดิบได้ (เช่นเนื้อว้ว rare, medium rare)

ดูรายการ MasterChef แล้วสะดุดใจที่เชพ ทักผู้เข้าแข่งขันว่า เนื้อชนิดนี้กิน rare หรือ medium rare ได้มั้ยครับ และผู้เข้าแข่งขันตอบว่า ไม่ได้ครับตัวนี้ต้องกินสุกเท่านั้น

คำถามคือ อะไรเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เรากินเนื้อสัตว์บางชนิดแบบไม่สุกได้ แต่บางชนิดกินไม่ได้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่