หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากสอบถามเรื่องวิธีทำลูกชุบไม่ใช้ถั่วแตกคับ
กระทู้คำถาม
เคล็ดลับก้นครัว
ทำขนม
สูตรของหวาน
พอดีแฟนหัดทำลูกชุบ แต่ทำไปแล้ว2-3ครั้ง แต่พอปั้นถั่วพอชุบสีชุบวุ้นแล้วถั่วมันแตกมันมีวิธีแก้ หรือ วิธีทำอย่างไงบ้างคับ ที่จะไม่ทำให้ถั่วแตกอะคับ ขอบคุณล่วงหน้าคับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ลูกชุบผลไม้ในเซเว่น
สวัสดีค่าาา วันนี้ขอมาป้ายยา "ลูกชุบผลไม้" ในเซเว่นกันบ้าง ส่วนตัวเราเป็นคนชอบกินลูกชุบอยู่แล้ว เห็นลูกชุบผลไม้ในเซเว่นวางขายมาได้สักพักแล้ง แต่เพิ่งได้ลองคะ บอกเลยว่า &q
สมาชิกหมายเลข 8021333
ทำไมถั่วที่ปั้นลูกชุบมันเละอ่ะ
พอดีเมื่ออาทิดที่แล้วเราทำ วุ้นลูกชุบ แต่ปรากฎว่าพอจะปั้นลูกชุบแล้วถั่วมันเละอ่ะ พอปั้นแล้วทิ้งไว้ให้แห้งเพื่อจะชุบสี ถั่วก็แตกชุบสีก็ไม่สวยอ่ะ ใครรู้บอกทีอยากทำมากๆ
gift_pond
ถ้าเราต้มถั่วลิสงดิบกินเอง จะมีวิธีเก็บถั่วที่ต้มสุกแล้วยังไงให้อยู่ได้นาน และไม่เสียง่ายคะ
พอดีว่าอยากต้มถั่วกินเองค่ะ แล้วก็ไปเจอวิธีต้มถั่วอันนี้มา https://www.youtube.com/watch?v=1eofChCYei4 เลยอยากถามว่า จะมีวิธีเก็บถั่วลิสงที่ต้มสุกแล้วยังไงให้อยู่ได้นาน และไม่เสียง่าย
สมาชิกหมายเลข 7816994
สอบถามวิธีทำให้วุ้นชุบลูกชุบ ไม่แข็งตัวครับ
คือผมเพิ่งเริ่มหัดทำ หัดขาย ลูกชุบครับ มีออเดอร์ครั้งละประมาณ 200-300 ลูก ติดอยู่ตรงเวลาที่ผมจะชุบถั่วลงในวุ้นอ่ะครับ วุ้นหน้าหม้อมันจะแข็งตัวเป็นฝ่า ต้องช้อนทิ้ง เสียดายมาก ผมใช้ผงวุ้นเงือก AA ต้มใน
สมาชิกหมายเลข 2394424
ปัญหาลูกชุบเสียง่าย (ถั่วเปรี้ยวและวุ้นเสีย)
รบกวนสอบถามนะคะ คือทำลูกชุบขายเป็นรายได้เสริม อาทิตย์ละ 1 ครั้งน่ะค่ะ (ครั้งละประมาณ 1-2 กก.) คือทำวันอาทิตย์แล้วส่งวันจันทร์ค่ะ ทำแบบนี้มาประมาณ 2 เดือนแล้วค่ะ ไม่มีปัญญา เลยค่ะ แต่มาช่วงนี้ มีลูกค้า
สมาชิกหมายเลข 6363676
ปัญหาสีของลูกชุบ ใครทำแล้วสีไม่เลอะบ้างคะ
คราวก่อนมีปัญหาเรื่องผงวุ้น ก็ได้คนใจดีก้นครัวแนะนำมา จนทำลูกชุบได้สำเร็จ อร่อยและสวยงาม แต่ว่า...........พอแห้งดีแล้วเอามาใส่กล่องรวมกัน ปรากฎว่า ลูกชุบที่สีไม่เหมือนกันวางติดกัน สีมันซึมออกมาเลอะกัน
หม่าม้าไม่ดุค่ะ
ครัวเจ้หน่อง USA ชวนเพื่อนๆเข้าครัวมาทำลูกชุบกันค๊าาาาา
วันนี้หน่องจะมาชวนเพื่อนๆทำขนมลูกชุบกันนะคะ เป็นขนมลูกชุบที่ทำแบบง่ายๆไม่ยุ่งยากอะไรเลยค๊าาา อิอิ แค่อาจจะช้าตรงการกวนถั่วเท่านั้นเองค่ะ แต่รับรองว่าใครๆก็ทำได้แน่นอน เคล็ดลับเล็กๆที่หน่องทำขนมลุกชุบข
สมาชิกหมายเลข 3453265
ทำไมถั่วแดงแช่เจ็ดแปดวันยังไม่นิ่ม
ทำไมถั่วแดงเม็ดเล็กแช่เจ็ดแปดวันยังไม่นิ่ม แถมไม่งอกด้วย ยังแข็งมาก
Vergissmeinnicht
วุ้นลูกชุบ สวยน่ากิน กินแล้วอร่อย
ช่วงนี้ชอบกินลูกชุบ อยู่ใกล้ ตลาด อตก. ที่มีร้านดังอยู่ก็ไปจัดให้หายอยาก ซื้อทั้ง ตะโก้ ลูกชุบล้วนกับวุ้นลูกชุบ แต่วันนี้ถ่ายแต่วุ้นลูกชุบเพราะสวยน่ากินมากมาก เหมือนเค้าจะทำสวยกว่าแต่ก่อนที่เคยซื้อมาก
สมาชิกหมายเลข 8414479
อยากรู้ว่าคนที่ชอบถามเรื่องส่วนตัวของคนอื่นต้องการอะไรเหรอคับ?
คือเราสอบเขา ม.เอกชนที่หนึ่ง แล้วเราไม่ติดคับ หลังจากเราทราบผลก็ชอบมีเพื่อนๆหลายคนชอบมาถามว่าผลเป็นยังไงบ้าง มีทั้งเพื่อนที่สนิทและไม่ค่อยสนิท คือด้วยอารมณ์ตอนนั้นเราก็เสียใจด้วยคับ แล้วยิ่งมีคนอยากรู
สมาชิกหมายเลข 8538258
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคล็ดลับก้นครัว
ทำขนม
สูตรของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากสอบถามเรื่องวิธีทำลูกชุบไม่ใช้ถั่วแตกคับ