ขนมที่เป็นแฟรนไชส์จากต่างประเทศนำเข้ามาขายในไทย รสชาติความหวานต่างกัน

ขนมชื่อดังจากต่างประเทศ เมื่อมาเปิดขายในไทยทำไมรสชาติถึงหวานกว่าขนมที่ขายในต่างประเทศ?

หลายท่านที่เคยได้ลองกินขนมที่ร้านในต่างประเทศ หรือมีเพื่อนที่ไปต่างประเทศแล้วหิ้วขนมมาฝาก พอร้านขนมดังกล่าวมาเปิดในไทยแล้วได้ไปซื้อกิน รวมทั้งชาวต่างชาติที่มาในไทยแล้วลองซื้อขนมในร้านที่เปิดในเมืองไทย จะมีเสียงส่วนหนึ่งบอกว่าร้านขนมที่ขายในไทยจะมีรสชาติของขนมที่ให้รสชาติที่หวานกว่าร้านของต่างประเทศ

สูตรขนมก็ดั้งเดิมมาจากบริษัทแม่ต่างประเทศ ตัวแป้งและวัตถุดิบก็นำเข้ามาจาก บ.แม่ต่างประเทศ แต่น้ำตาลทรายที่ใช้ ใช้น้ำตาลทรายของไทย! ไม่ได้นำเข้าน้ำตาลทราย

บางท่านที่อยู่ต่างประเทศและทำอาหารทำขนมจะรู้ว่าน้ำตาลทรายของไทยมีความหอมหวานกว่าน้ำตาลทรายของต่างประเทศ แต่เมื่อมีการเปิดร้านขนมแฟรนไชส์จากต่างประเทศ บ.แม่ไม่ยอมให้ลดสูตรน้ำตาลทรายลง ดังนั้นร้านขนมที่เป็นแฟรนไชส์มาจากต่างประเทศ ตัวขนมที่ขายร้านในไทยจะหวานกว่าขนมที่ร้านต่างประเทศนั้นเอง

กรณีคล้ายๆที่กาแฟร้านสตาร์บัคส์ในยุโรปจะมีรสชาติลาเต้ที่อร่อยกว่าลาเต้ของไทน นั้นก็เป็นเพราะนมในประเทศเขามีคุณภาพกว่าและรสชาติอร่อยมันกว่านมของไทย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่