ช่วงบ่ายแบบนี้ มาทำของว่างกินแก้เหงาปากกันดีกว่าค่ะ
ขอเสนอ "เกี๊ยวกรอบ...ซอสต้มยำ"
มาเตรียมเครื่องปรุงกันเลยค่ะ
1. เกี๊ยวกรอบ 1 ห่อ (ยี่ห้ออะไรก็ได้)
2. น้ำพริกเผา 5 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
4. มะนาว 2 ลูก
5. น้ำตาลปี๊บ 3/4 ก้อน
6. กะทิ 1 กล่อง
7. ถั่วลิสงคั่ว 50 กรัม
8. หมูบด 200 กรัม
9. พริก / ผักชี
มาเริ่มต้นทำกันเลยค่ะ
ตั้งกะทิด้วยไฟกลาง ให้พอเดือด จากนั้นใส่น้ำพริกเผาลงไป คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ชิมจนได้รสที่ต้องการ
รสชาติควรจะออกหวานนิดๆ ค่ะ
ใส่หมูบดลงไป เคี่ยวจนหมูสุก จากนั้นตามด้วยถั่วลิสง
คนทุกอย่างให้เข้ากัน รอให้เดือดอีกครั้ง จากนั้นจึงยกลง แล้วใส่น้ำมะนาว พริกซอย และผักชีลงไป คนให้เข้ากัน
แผ่นเกี๊ยวหั่นครึ่ง แล้วนำไปทอดในน้ำมันร้อน ตักใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำมัน
เสิร์ฟคู่กัน เวลาทานก็หั่นแผ่นเกี๊ยวทีละครึ่ง แล้วก็ตักน้ำซอสต้มยำใส่ลงไป แล้วก็เข้าปากเลยค่ะ
"เกี๊ยวกรอบ...ซอสต้มยำ" เคี้ยวเพลิ๊นเพลิน
ขอเสนอ "เกี๊ยวกรอบ...ซอสต้มยำ"
1. เกี๊ยวกรอบ 1 ห่อ (ยี่ห้ออะไรก็ได้)
2. น้ำพริกเผา 5 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
4. มะนาว 2 ลูก
5. น้ำตาลปี๊บ 3/4 ก้อน
6. กะทิ 1 กล่อง
7. ถั่วลิสงคั่ว 50 กรัม
8. หมูบด 200 กรัม
9. พริก / ผักชี
ตั้งกะทิด้วยไฟกลาง ให้พอเดือด จากนั้นใส่น้ำพริกเผาลงไป คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ชิมจนได้รสที่ต้องการ
รสชาติควรจะออกหวานนิดๆ ค่ะ