หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ต้องล้างหมูสับก่อนนำมาทำอาหารไหมคะ
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
ทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
เครื่องปรุง
อาหารคาว
ขอสอบถามนะคะว่ส เวลาที่เราจะเอาหมูสับหมูบดมาทำอาหารเราต้องล้างก่อนรึป่าวคะ
ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำโจ๊กหมูสับซีอิ๊ว ข้าวนุ่มมากกก กินตอนเช้าอร่อยอิ่มท้องสุดๆ
โจ๊กหมูสับซีอิ๊ว สูตรนี้เคี่ยวจนข้าวนุ่มเหนียว ราดด้วยหมูสับซีอิ๊วรสเข้มข้น เสิร์ฟร้อน ๆ คู่ไข่ลวกเยิ้ม ๆ อิ่มท้องม้ากกก! 😊 วัตถุดิบข้างล่างอาจจะดูเยอะ แต่จริง ๆ แล้ว ในครัวเรามีครบ! วัตถุดิบข้าวต้ม-
Spring Green Evolution
แจกสูตรทำ เอบิโรล ..... เด็ก เด็กชอบ ผู้ใหญ่ก็ทานอร่อย
“เอบิโรล” เปาะเปี๊ยะกุ้ง ขลุ่ยกุ้ง เรียกอะไรสักอย่าง555 ขั้นตอนเยอะหน่อยแต่พอได้กินก็หายเหนื่อย อร่อย ลูกๆชอบสั่งกินที่ร้าน ลองทำดูก็ได้อยู่น้า วัตถุดิบ  
weiweija
ยังใช้ได้ไหมครับ ประมาณ 20-30 ปีแล้ว
ไปค้นในตู้ที่บ้านในสวนเจอแล้วเสียดาย ใช้ล้างผักผลไม้ได้ไหมครับ เจอนี่ขวดนึงด้วย ยังกินได้ไหมครับ น้าจะเกือบ 30 ปี
DevilOper
... ผัดกะเพราวุ้นเส้นหมูหมัก เมนูอาหารจานเดียวทำง่าย แต่อร่อยถูกปากมากเลยค่ะ ❤️🧡💚
.. วัตถุดิบและเครื่องปรุง - วุ้นเส้น - หมูหมัก- ไส้กรอก - พริกสดและกระเทียม - ใบกะเพรา - ซีอิ๊วขาว- ผงปรุงรส- ซอสหอยนางรม .. .. วิธีทำผัดกะเพราวุ้นเส้นหมูหมัก
Ananya Amy_1994
สูตรสามชั้นทอดน้ำปลาจร้า
#แจกสูตรครับ สามชั้นทอดน้ำปลาจร้า +ส่วนผสม+ 1.หมูสามชั้น 1/2 ก.ก. 2.น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ 3.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา +ขั้นตอนวิธีทำ+ 1 เฉือนเอาหนังหมูสามชั้นออก 2 นำน้ำป
สมาชิกหมายเลข 8552602
แจกสูตรแหนมหมู ....ส้มหมู
สูตรแหนมหมู (หรือส้มหมู) ส่วนผสม 1. หมูบดละเอียด 1 กก 2. หนังหมู 1/2 กก 3. ข้าวเหนียว 1 ถ้วยเล็ก 4. กระเทียมโขลกละเอียด 1 ทัพพี 5
weiweija
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
น้ำพริกอ่อง ผักนึ่ง
น้ำพริกอ่อง อาหารเหนือที่หลายท่านรู้จัก และอาจจะทำเป็นแล้ว กระทู้นี้ผมแนะนำ น้ำพริกอ่อง ทานคู่กับผักรวมนึ่ง มาดูกันครับว่าสูตรลับก้นครัวของผมน่าสนใจไหม เริ่มต้นด้วยการเตรียมผักนึ่ง เลือกผักที่ชอบไม
aun_it
ต้มกระดูกหมูยังไงไม่ให้มีกลิ่นสาบ กลิ่นคาวครับ
ผมล้างกระดูกหมูด้วยเกลือ แล้วรอน้ำเดือด ค่อยใส่ลงไปครับ แต่ก็ยังมีกลิ่นสาบกับกลิ่นคาวอยู่ครับ ผมต้องทำอย่างไรต่อครับ บางทีอยากกินน้ำซุปกันทั้งบ้าน แต่ต้มแล้วเหม็นสาบเหม็นคาวจนทิ้งไปหลายหม้อแล้วครับบ
NieA_7
เมนูธรรมดา ง่ายๆ และประหยัด ผัดถั่วงอกเลือดหมูเต้าหู้อ่อน เคล็ดลับเลือดไม่คาว น้ำผัดไม่ดำ ถั่วงอกหวานกรอบ
วันนี้ป้ามาชวนทุกคนทำ "ผัดถั่วงอกเลือดหมูเต้าหู้อ่อน" เมนูร้านข้าวต้ม ที่มีแค่ถั่วงอก เลือดหมูหรือเลือดไก่ หรือใส่แค่เต้าหู้แข็ง ที่ดูแล้วอาจจะแสนธรรมดา แต่สำหรับป้าไม่ธรรมดาเลย เพราะท
ธาตุไฟเข้าแทรก-ลมปราณแตกซ่าน
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
ทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
เครื่องปรุง
อาหารคาว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ต้องล้างหมูสับก่อนนำมาทำอาหารไหมคะ
ขอบคุณค่ะ