เมนูธรรมดา ง่ายๆ และประหยัด ผัดถั่วงอกเลือดหมูเต้าหู้อ่อน เคล็ดลับเลือดไม่คาว น้ำผัดไม่ดำ ถั่วงอกหวานกรอบ

วันนี้ป้ามาชวนทุกคนทำ "ผัดถั่วงอกเลือดหมูเต้าหู้อ่อน" เมนูร้านข้าวต้ม  ที่มีแค่ถั่วงอก เลือดหมูหรือเลือดไก่ หรือใส่แค่เต้าหู้แข็ง ที่ดูแล้วอาจจะแสนธรรมดา แต่สำหรับป้าไม่ธรรมดาเลย เพราะทั้งอร่อยและเข้ากันได้ดีกับข้าวตัมกุ๊ยร้อนๆ หรือจะคีบใส่ถ้วยข้าวสวยร้อนๆ แล้วพุ้ยๆๆเข้าปาก
งูยยยยย  อาหร่อยยยยยยย พูดแล้วเริ่มหิวอีกละ
เพี้ยนกินมาม่า

ในสูตรนี้ป้าทำแบบใส่ทั้งเลือดหมูและเต้าหู้ แต่เป็นเต้าหู้อ่อน เพราะมันนิ่มๆ ทานแล้วแบบเหมือนละลายในปากเลย อิอิ
( ประมาณว่าไม่ยอมรับว่าตัวเองแก่ เคี้ยวอะไรแข็งๆไม่ค่อยได้ 555 ) 
มีเคล็ดลับดีๆ ที่ผัดแล้วเลือดไม่คาว น้ำผัดไม่ดำ และถั่วงอกหวานกรอบอร่อยมาฝากด้วยนะคะ

เอาตะเกียบมาคีบๆๆๆ กันเลยจ้า

วัตถุดิบและเครื่องปรุง 

1. ถั่วงอก 300 กรัม
2. เต้าหู้อ่อน 300 กรัม
3. เลือดหมู 300 กรัม
4. ต้นหอม 4-5 ช้อนโต๊ะ หรือประมาณ 4-5 ต้น
5. กระเทียมจีนสับ 2-3 ช้อนโต๊ะ
6. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
10. พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
11. น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ

ในส่วนของเคล็ดลับความอร่อยมีดังนี้จ้า
1. เคล็ดลับเลือดหมูไม่คาวและน้ำผัดไม่ดำคือ นำเลือดหมูมาหั่นชิ้น แล้วนำไปต้มในน้ำเดือด ใส่เกลือลงไป 1 ช้อนชา ต้มประมาณ 3-4 นาที
     นำขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำก่อนนำมาผัด
2. เคล็ดลับถั่วงอกหวานและกรอบนาน คือก่อนใส่ถั่วงอกลงผัดให้เปิดไฟแรง ผัดซัก 2-3 นาที หรือให้ถั่วงอกสุกราวๆ 80 % แล้วปิดไฟ
    เมื่อตักใส่จานแล้วความร้อนที่ยังระอุอยู่จะช่วยให้ถั่วงอกสุกดีและมีความหวานคงความกรอบนานด้วยค่ะ 

วิธีทำโดยละเอียดรับชมได้จากคลิปเลยนะคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่