[CR] ทำเองสิคะ คราวก่อนทำชาเขียว คราวนี้ ☆สังขยาชาไทย☆ ร้อนๆมาเสริฟแล้วเจ้าค่ะ

สวัสดีค่ะ สุขสันต์วันสงกรานต์จ้า  

จากกระทู้ครั้งก่อน
https://ppantip.com/topic/37539727


ยังจำสังขยาชาเขียวของฟูม่อนได้มั้ยคะ

วันนี้กลับมาอีกครั้ง แต่เปลี่ยนจากชาเขียว เป็น สังขยาชาไทย


ตอกย้ำชัดๆอีกที ว่าสูตรฟูม่อนนี้ กินอร่อย และทำง่ายมากกกก
เสร็จออกมา น่าทานๆแบบนี้  กินกับปาท่องโก๋ ขนมปังตามที่ชอบ ฟินฝุดๆเลยเจ้าค่ะ

ส่วนผสม


-เครื่องดื่มชงร้อนรสชาไทย 1 แก้ว ( ซื้อสำเร็จจากร้านที่ชงขายได้เลยค่ะ )
- นมถั่วเหลือง 150มล.
- แป้งข้าวโพด 1.5 ชต.
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
(ตามสูตรจะหวานน้อย รสละมุน ถ้าชอบหวานเติมน้ำตาลเพิ่ม 1ชต.ก็ได้ค่ะ)

วิธีทำ

ผสม นม ไข่ แป้ง ในชาชง  

ใช้ตะกร้อ ตีให้เข้ากัน

กรองส่วนผสม 2ครั้ง เพื่อให้มีความเนียนก่อนตั้งไฟค่ะ


ตั้งกะทะ หรือหม้อใบใหญ่ รองผ้า ใส่น้ำ ต้มให้เดือด แล้ววางหม้อเล็กที่ใส่สังขยาลงไปค่ะ
วิธีนี้คือการหม้อซ้อนหม้อ เป็นการตุ๋นให้เนียน ไม่เป็นลิ่ม

ใช้ตะกร้าคนไปทิศทางเดียวกัน


ส่วนผสม ผสมจะค่อยๆเปลี่ยนจากน้ำ เป็นครีมเหนียวข้น สังเกตุสุดได้จาก
ยกตะกร้อหรือใช้ทัพพีตักขึ้นแล้วมีเนื้อสังขยาเกาะตัว เป็นอันใช้ได้ค่ะ


เทใส่ถ้วย ยกเสริฟเป้นเมนูมื้อเช้ากินกับปาท่องโก๋ ขนมปังต่างๆ สังขยาเนื้อเนียนนุ่ม หวานไม่มาก เป็นเมนู อร่อยๆอีกแล้ว


ใช้ขนมปังจิ้มแบบนี้ก็อร่อย  ใครจะซื้อขนมปังแพ หรือแบบhotdog แล้วมาผ่ากลางใส่ไส้แบบลาวา ก็ดีงามเลยค่ะ

ฉีกปาท่องโก๋ แล้วจิ้มสังขยาชาไทย ได้ความกรอบนุ่ม หอมกลิ่นชาไทย ทานเพลินกันเลยเจ้าค่ะ

***เมนูลดน้ำตาล ไม่ใส่กะทิ ดัดแปลงจากสูตรก็จริง แต่คงความอร่อย และดีต่อสุขภาพ ปลอดภัยไร้สารปรุงแต่ง***
ใครหยุดยาว ไม่ได้ไปไหน แนะนำเมนูนี้ เป็นเมนูประจำบ้าน ประจำครอบครัว ทำแล้วทานหลายๆคน รับรองติดใจค่ะ

สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
ชื่อสินค้า:   สังขยา สูตรฟูม่อนทำเอง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่