เฟรนช์ โทส อาหารเช้าง่ายๆ ปกติเฟรนช์โทสจะทานเป็นของหวานเหมือนฮันนี่โทส แต่วันนี้เรามาดัดแปลงกันเล็กน้อย ทำขนมกันมาหลายคลิปแล้วก็อยากได้อาหารคาวบ้าง ลองทำทานดูในวันหยุดที่จะถึงนี้นะ
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress:
https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer
ขนมปัง 3แผ่น
วิปปิ้งครีม ¾ ถ้วย
ไข่ 1ฟอง
เกลือ ¼ ช้อนชา
เนย 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ดาว
ชีส
ซาลามี่
ผัก
มายองเนส
1. ผสมวิปปิ้งครีม ไข่ และเกลือให้เข้ากัน แล้วว่างแผ่นขนมปังลงไปในครีม (ใช้จานที่สามารถว่างขนมปังแต่ละแผ่นราบได้) พักให้ไว้ 30 นาที
2. นำกะทะแบนบนไฟกลางให้ร้อน ละลายเนยประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ว่างขนมปังแต่ละแผ่นในกะทะ ทอด 5 – 10 นาทีแล้วกลับด้าน ทอดต่อ 5 นาทีหรือจนกว่าจะสีเหลืองทอง
3. ระหว่างรอขนมปัง ให้ทอดไข่ดาวแล้วเตรียมเครื่องสำหรับทำแซนวิช
4. มาเริ่มประกอบแซนวิชกัน ว่างขนมปังทอดเป็นฐาน 1 แผ่น, ผักที่ชอบ, ต่อด้วยขนมปังอีก 1 แผ่น ชีสและซาลามี่ ตามด้วยขนมปังแผ่นสุดท้าย ตบท้ายด้วยไข่ดาว และราดด้วยมายองเนสหรือซอสที่ชอบ
เฟรนช์โทส อาหารเช้า
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer
ขนมปัง 3แผ่น
วิปปิ้งครีม ¾ ถ้วย
ไข่ 1ฟอง
เกลือ ¼ ช้อนชา
เนย 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ดาว
ชีส
ซาลามี่
ผัก
มายองเนส
1. ผสมวิปปิ้งครีม ไข่ และเกลือให้เข้ากัน แล้วว่างแผ่นขนมปังลงไปในครีม (ใช้จานที่สามารถว่างขนมปังแต่ละแผ่นราบได้) พักให้ไว้ 30 นาที
2. นำกะทะแบนบนไฟกลางให้ร้อน ละลายเนยประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ว่างขนมปังแต่ละแผ่นในกะทะ ทอด 5 – 10 นาทีแล้วกลับด้าน ทอดต่อ 5 นาทีหรือจนกว่าจะสีเหลืองทอง
3. ระหว่างรอขนมปัง ให้ทอดไข่ดาวแล้วเตรียมเครื่องสำหรับทำแซนวิช
4. มาเริ่มประกอบแซนวิชกัน ว่างขนมปังทอดเป็นฐาน 1 แผ่น, ผักที่ชอบ, ต่อด้วยขนมปังอีก 1 แผ่น ชีสและซาลามี่ ตามด้วยขนมปังแผ่นสุดท้าย ตบท้ายด้วยไข่ดาว และราดด้วยมายองเนสหรือซอสที่ชอบ