ร้านอาหารญี่ปุ่นจากฮอกไกโดสไตล์เก็นชิยากิ ร้านนี้มีสาขาอยู่ที่ฮอกไกโดถึงกว่า 10 สาขา
ร้านนี้ทั้งเชฟ พนักงาน(บางคน) และวัตถุดิบนำเข้าจากฮอกไกโดเลย
ร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท26 อยู่เวิ้งเดียวกับร้านอาหารเกาหลีเหนือ ร้านกว้างขวางนั่งสบาย มีคอกส่วนตัวไว้บริการด้วย
พอเดินเข้าร้านไปเจอเตาปิ้งปลา กุ้ง แบบเก็นชิยากิ เก๋ดี ใช้งานจริงด้วย มันเป็นการย่างชนิดหนึ่งแบบโบราณ
เป็นวิธีการปรุงอาหารอันเก่าแก่โดยชาวประมงทางเกาะทางตอนเหนือของญี่ปุ่น
โดยการนำอาหารทะเลมาเสียบไม้แล้วย่างอย่างช้าๆ มิได้สัมผัสไฟโดยตรง ทำให้เนื้อปลามีรสชาติอร่อยนุ่ม
เพราะจะค่อยๆสุก ชุ่มฉ่ำ ส่วนด้านบนก็ยังห้อยปลาเพื่อทำในแบบ Slow Cooking
เมนูบางส่วนครับ
1 ปลาฮอกเกะทอดแบบคัสสึ ปลาฮอกเกะสดเนียนทอดแบบคัสสึบีบมะนาวทานแกล้มกับซอสคัสสึ
ก็ให้อารมณ์ที่กรุบกรอบด้านนอก หอมฉ่ำปลาด้านใน เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยได้ดีมากครับ
2 Cup Sushi เซ็ตถ้วยไหว้เจ้าเสริฟมาได้หลากหน้าทานกันเพลินๆ เชิญทัศนาเอาเองว่ามีหน้าอะไรบ้าง
โดยรวมจัดว่าดีงามราคาสบายๆ ผู้หญิงเจอจานนี้ไปมีอิ่มนะครับ
3 Cheese Pasta Grana Padano Bacon ชีสก้อนมหึมาถูกวางบนรถเข็นแล้วเข็นมาไว้ข้างโต๊ะ
พนักงานก็จะเริ่มขูดชีสจากก้อนมาใส่ถ้วยน้อยๆให้เราชิม ระหว่างนั้นก็จะขูดชีสไปเรื่อยๆ
แล้วเมื่อปรุงพาสต้าครีมเบคอนเรียบร้อยแล้ว ก็หนีบเฉพาะเส้นลงมาคลุกเคล้าในก้อนชีสที่ได้ขูดไว้แล้ว
คลุกไปมาจนกลิ่นชีสนี่ขึ้นหอมอบอวลไปหมด
จึงนำมาใส่ในกระทะร้อนแล้วราดครีมเบคอนลงไป ทั้งเสียงซ่า ครีมเดือดปุดๆ กลิ่นหอมกระแทกใจ โอยสุดครับ
4 คัสสึเนื้อวัว Tokachi จากฮอกไกโด เสริฟพร้อมหินร้อนภูเขาไฟ
เนื้อวัวดิบทอดแบบคัสสึ โดยผิวด้านนอกกรอบ แต่ข้างในยังไม่สุกดี
จึงมีหินร้อนภูเขาไฟเสริฟมาพร้อมในจานให้เราจี่เนื้อลงบนหินเพื่อเลือกระดับความสุกตามต้องการได้เอง
ถ้าเป็นคนที่ชอบการทานเนื้อผมว่าเมนูนี้โดนใจแน่นอนครับ
เช็คบิลมาก็โอเคครับ ไม่สะดุ้ง ราคาโอเค เพราะไม่ได้ทานตัวแพงด้วยแหละ
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
[CR] Hokkaido Restaurant Genshiyaki งานดีต้องลอง By แก๊ซซ่า
ร้านอาหารญี่ปุ่นจากฮอกไกโดสไตล์เก็นชิยากิ ร้านนี้มีสาขาอยู่ที่ฮอกไกโดถึงกว่า 10 สาขา
ร้านนี้ทั้งเชฟ พนักงาน(บางคน) และวัตถุดิบนำเข้าจากฮอกไกโดเลย
ร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท26 อยู่เวิ้งเดียวกับร้านอาหารเกาหลีเหนือ ร้านกว้างขวางนั่งสบาย มีคอกส่วนตัวไว้บริการด้วย
พอเดินเข้าร้านไปเจอเตาปิ้งปลา กุ้ง แบบเก็นชิยากิ เก๋ดี ใช้งานจริงด้วย มันเป็นการย่างชนิดหนึ่งแบบโบราณ
เป็นวิธีการปรุงอาหารอันเก่าแก่โดยชาวประมงทางเกาะทางตอนเหนือของญี่ปุ่น
โดยการนำอาหารทะเลมาเสียบไม้แล้วย่างอย่างช้าๆ มิได้สัมผัสไฟโดยตรง ทำให้เนื้อปลามีรสชาติอร่อยนุ่ม
เพราะจะค่อยๆสุก ชุ่มฉ่ำ ส่วนด้านบนก็ยังห้อยปลาเพื่อทำในแบบ Slow Cooking
เมนูบางส่วนครับ
1 ปลาฮอกเกะทอดแบบคัสสึ ปลาฮอกเกะสดเนียนทอดแบบคัสสึบีบมะนาวทานแกล้มกับซอสคัสสึ
ก็ให้อารมณ์ที่กรุบกรอบด้านนอก หอมฉ่ำปลาด้านใน เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยได้ดีมากครับ
2 Cup Sushi เซ็ตถ้วยไหว้เจ้าเสริฟมาได้หลากหน้าทานกันเพลินๆ เชิญทัศนาเอาเองว่ามีหน้าอะไรบ้าง
โดยรวมจัดว่าดีงามราคาสบายๆ ผู้หญิงเจอจานนี้ไปมีอิ่มนะครับ
3 Cheese Pasta Grana Padano Bacon ชีสก้อนมหึมาถูกวางบนรถเข็นแล้วเข็นมาไว้ข้างโต๊ะ
พนักงานก็จะเริ่มขูดชีสจากก้อนมาใส่ถ้วยน้อยๆให้เราชิม ระหว่างนั้นก็จะขูดชีสไปเรื่อยๆ
แล้วเมื่อปรุงพาสต้าครีมเบคอนเรียบร้อยแล้ว ก็หนีบเฉพาะเส้นลงมาคลุกเคล้าในก้อนชีสที่ได้ขูดไว้แล้ว
คลุกไปมาจนกลิ่นชีสนี่ขึ้นหอมอบอวลไปหมด
จึงนำมาใส่ในกระทะร้อนแล้วราดครีมเบคอนลงไป ทั้งเสียงซ่า ครีมเดือดปุดๆ กลิ่นหอมกระแทกใจ โอยสุดครับ
4 คัสสึเนื้อวัว Tokachi จากฮอกไกโด เสริฟพร้อมหินร้อนภูเขาไฟ
เนื้อวัวดิบทอดแบบคัสสึ โดยผิวด้านนอกกรอบ แต่ข้างในยังไม่สุกดี
จึงมีหินร้อนภูเขาไฟเสริฟมาพร้อมในจานให้เราจี่เนื้อลงบนหินเพื่อเลือกระดับความสุกตามต้องการได้เอง
ถ้าเป็นคนที่ชอบการทานเนื้อผมว่าเมนูนี้โดนใจแน่นอนครับ
เช็คบิลมาก็โอเคครับ ไม่สะดุ้ง ราคาโอเค เพราะไม่ได้ทานตัวแพงด้วยแหละ
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น