ข้ามฟากจากกวางเจามาฮ่องกง ก็หาที่กินกันต่อเลย รีวิวมื้อที่กวางเจาเก่าๆเข้าไปอ่านได้ที่นี่ครับ
ตะลุยกินกวางเจาตอนที่ 1
https://ppantip.com/topic/37468837
ตะลุยกินกวางเจาตอนที่ 2
https://ppantip.com/topic/37468837
จากกวางเจา มีรถบัสข้ามมาฮ่องกงได้เลย ใช้เวลาประมาณ 3 ช.ม. ไม่ต้องนั่งเครื่องบินให้เปลือง ผมมาถึงบ่ายๆ ก็เริ่มมื้อแรกเป็นมื้อเย็นด้วยสุกี้แบบฮ่องกง ร้านนี้ดัง คนไทยรู้จักเยอะ อยู่แถวสนามบินเก่าไคตั๊ก ย่านนั้นย่านคนไทยเลย ร้านรวงมีภาษาไทยเพียบ คนไทยอยู่กันเยอะ แต่ร้านนี้เป็นร้านคนฮ่องกงแท้ๆ ชื่อร้าน Fong Wing Kee อยู่ฝั่งเกาลูนครับ
น้ำซุปจะมี 2 แบบ หม้อขวาจะเป็นคล้ายๆน้ำสะเต๊ะ เข้มข้นมาก อันนี้ไม่ค่อยนิยมเอามาซดกัน ใช้ต้มอาหารให้มีรสชาติมากกว่า ส่วนหม้อซ้ายเป็นน้ำใส (เอาจริงๆน้ำขุ่น) เมนูมีให้เลือกหลายอย่าง ของทะเลสดๆก็มี ในหม้อที่เห็นต้มไปแล้วก็จะเป็นลูกชิ้น ฟองเต้าหู้ ฟองเต้าหู้เขาหนาแน่นมาก ต้องต้มนานหน่อยเป็นสิบๆนาทีเลยกว่าจะนุ่มกินได้
อ้อ ทางร้านกระซิบบอกมาว่า ร้านนี้ของสดไม่มีการฟรีซนะครับ
จานแรกเป็นเนื้อวัว แต่ผมเป็นคนไม่กินเนื้อ เลยตอบไม่ถูกเหมือนกัน แต่ต้องระวังเพราะเพื่อนเคยสั่งเนื้อแล้วบอกว่าเอาดีที่สุดเลย ก็โดนเนื้อวัวไปจานละ 2,500 HKD ตีเป็นเงินไทยก็ 10,000 บาทถ้วน เอิ๊ก
Scallop ตัวใหญ่กว่าเหรียญสิบบาท เนื้อแน่น สด หวานเจี๊ยบ
เนื้อหมูนุ่มหนุบหนับ
ปลาชิ้นเบ้อเริ่มเทิ่ม ต้มแป๊ปเดียวพอนะครับ นานแล้วเหนียวเคี้ยวไม่ออก
ทุกเมนู เบิ้ล 2 จานหมด ผู้ใหญ่ 6 คนกินกันอิ่มพุงแตก เช็คบิลออกมา 1,300 HKD ก็ 5,200 บาท ราคาก็กลางๆตามมาตรฐานค่าครองชีพคนฮ่องกงครับ
นี่เป็นหน้าร้าน ป้ายไฟ ร้านนี้หาไม่ยาก ลองเปิด Google Maps แล้ว search คำว่า Fong Wing Kee hotpot Kowloon Hong Kong ก็เจอแล้วครับ หรือไม่ก็หาเฟซบุ๊คชื่อ Fong Wing Kee hotpot ก็จะเจอเช่นกัน
[CR] ตะลุยกินฮ่องกงตอนที่ 1
ตะลุยกินกวางเจาตอนที่ 1 https://ppantip.com/topic/37468837
ตะลุยกินกวางเจาตอนที่ 2 https://ppantip.com/topic/37468837
จากกวางเจา มีรถบัสข้ามมาฮ่องกงได้เลย ใช้เวลาประมาณ 3 ช.ม. ไม่ต้องนั่งเครื่องบินให้เปลือง ผมมาถึงบ่ายๆ ก็เริ่มมื้อแรกเป็นมื้อเย็นด้วยสุกี้แบบฮ่องกง ร้านนี้ดัง คนไทยรู้จักเยอะ อยู่แถวสนามบินเก่าไคตั๊ก ย่านนั้นย่านคนไทยเลย ร้านรวงมีภาษาไทยเพียบ คนไทยอยู่กันเยอะ แต่ร้านนี้เป็นร้านคนฮ่องกงแท้ๆ ชื่อร้าน Fong Wing Kee อยู่ฝั่งเกาลูนครับ
น้ำซุปจะมี 2 แบบ หม้อขวาจะเป็นคล้ายๆน้ำสะเต๊ะ เข้มข้นมาก อันนี้ไม่ค่อยนิยมเอามาซดกัน ใช้ต้มอาหารให้มีรสชาติมากกว่า ส่วนหม้อซ้ายเป็นน้ำใส (เอาจริงๆน้ำขุ่น) เมนูมีให้เลือกหลายอย่าง ของทะเลสดๆก็มี ในหม้อที่เห็นต้มไปแล้วก็จะเป็นลูกชิ้น ฟองเต้าหู้ ฟองเต้าหู้เขาหนาแน่นมาก ต้องต้มนานหน่อยเป็นสิบๆนาทีเลยกว่าจะนุ่มกินได้
อ้อ ทางร้านกระซิบบอกมาว่า ร้านนี้ของสดไม่มีการฟรีซนะครับ
จานแรกเป็นเนื้อวัว แต่ผมเป็นคนไม่กินเนื้อ เลยตอบไม่ถูกเหมือนกัน แต่ต้องระวังเพราะเพื่อนเคยสั่งเนื้อแล้วบอกว่าเอาดีที่สุดเลย ก็โดนเนื้อวัวไปจานละ 2,500 HKD ตีเป็นเงินไทยก็ 10,000 บาทถ้วน เอิ๊ก
Scallop ตัวใหญ่กว่าเหรียญสิบบาท เนื้อแน่น สด หวานเจี๊ยบ
เนื้อหมูนุ่มหนุบหนับ
ปลาชิ้นเบ้อเริ่มเทิ่ม ต้มแป๊ปเดียวพอนะครับ นานแล้วเหนียวเคี้ยวไม่ออก
ทุกเมนู เบิ้ล 2 จานหมด ผู้ใหญ่ 6 คนกินกันอิ่มพุงแตก เช็คบิลออกมา 1,300 HKD ก็ 5,200 บาท ราคาก็กลางๆตามมาตรฐานค่าครองชีพคนฮ่องกงครับ
นี่เป็นหน้าร้าน ป้ายไฟ ร้านนี้หาไม่ยาก ลองเปิด Google Maps แล้ว search คำว่า Fong Wing Kee hotpot Kowloon Hong Kong ก็เจอแล้วครับ หรือไม่ก็หาเฟซบุ๊คชื่อ Fong Wing Kee hotpot ก็จะเจอเช่นกัน
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น