ขอมาต่อที่อาหารกินง่ายๆอย่างบะหมี่แถมไปหน่อย ร้านนี้มีหลายสาขา แต่อยู่ติดๆกัน ใครผ่านไปลองแวะไปชิมดูนะคะ
🇨🇳 Lau Sum Kee (Fuk Wing Street) - เหล่า ซัม เก (ฟุก วิง สตรีท)
🙂 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์
🍜 เหล่า ซัม เก ร้านบะหมี่ชื่อดังย่าน Sham Shiu Po เเละเป็นหนึ่งในร้านบะหมี่เพียงไม่กี่ร้านในฮ่องกงที่ยังคงทำบะหมี่ด้วยวิธีการโบราณสดๆทุกวัน Lau Fat-cheong เจ้าของร้านรุ่นที่ 3 เล่าให้ฟังถึงขั้นตอนการทำบะหมี่ว่า บะหมี่สูตรของทางร้านเริ่มจากการใช้ไข่ราวๆ 50 ฟอง ผสมกับแป้งในอัตราส่วนไข่เป็ดต่อไข่ไก่เป็น 2 ต่อ 1 ใส่น้ำมันเพียงเล็กน้อย ไม่มีน้ำเปล่าผสม จากนั้นเริ่มนวดแป้งโดยใช้มือนำแป้งยืดเป็นแผ่นหนาๆ ใช้กระบอกไม้ไผ่ขนาดยักษ์ยึดกับรูไม้แล้วให้คนนั่งอีกฝั่ง ใช้น้ำหนักตัวทับกระบอกไม้ไผ่เพื่อนวดเส้นไปมาจนเกือบแบนราบ นำเข้าเครื่องตัดบะหมี่ จนได้เส้นบะหมี่ที่ข้างนอกนุ่ม ข้างในกรึบ เคี้ยวสู้ฟัน ไม่เหมือนใคร
🥢 หากจะเล่าประวัติของร้านต้องย้อนไปถึงรุ่นปู่ของเจ้าของคนปัจจุบันที่เริ่มต้นเรียนรู้การทำเกี๊ยวกุ้งสูตรเด็ดหาบเร่ขายในเมืองกวางเจาช่วงราวปี 1940 ต่อมาในปี 1954 จึงอพยพมาที่เมืองฮ่องกงเเละเปลี่ยนเป็นรถเข็นบะหมี่แทน และในปี 1993 ก็ที่ตั้งเป็นหลักเป็นแหล่งบนถนน Kweilin และเปิดเพิ่มอีกสองสาขามาจนถึงปัจจุบัน
📃 เมนูวันนี้
- Sum Kee Noodles with Shrimp Eggs in Plate (34 HKD)
- Noodles with Shrimp Wonton (34 HKD)
- Shrimp Wonton in Soup (46 HKD)
👍 ร้านบะหมี่คุณภาพดี ราคาไม่แพง รสชาติออกเค็มสักหน่อย
รสชาติ : 13/20
ราคา : 16/20
ความคุ้มค่า : 14/20
บรรยากาศ : 8/20
บริการ : 9/20
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
- Sum Kee Noodles with Shrimp Eggs in Plate (34 HKD)
บะหมี่ซัมเกสูตรพิเศษของทางร้านที่ได้จากการนวดด้วยมือ ลวกจนเส้นสุกพอดีคล้ายกับพาสต้าของอิตาลี ตัวเส้นมีเนื้อสัมผัสนุ่มด้านนอก แต่เคี้ยวกรึบด้านใน รองด้วยผักลวก ทอปด้วยไข่กุ้งรสเด็ดที่จะเพิ่มความมันและกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ (13/20)
- Sum Kee Noodles with Shrimp Eggs in Plate (34 HKD)
ทานกับซุปเกี๊ยวกุ้งที่มีให้มาด้วยเพื่อความคล่องคอ (13/20)
- Noodles with Shrimp Wonton (34 HKD)
เมนูดั้งเดิมของทางร้านที่ขายดีที่สุด คือเส้นบะหมี่ที่ได้จากการนวดแป้งด้วยมือ ทานกับน้ำซุปรสกลมกล่อม และเกี๊ยวกุ้งชอ้นโต ขายในราคาเพียง 120 บาทเท่านั้น (13/20)
- Shrimp Wonton in Soup (46 HKD)
เกี๊ยวกุ้งชิ้นโต ใส่มาแบบไม่อั้น แป้งเกี๊ยว บาง นุ่ม ไส้ข้างในเป็นกุ้งเนื้อเด้ง ติดรสเค็มเบาๆ น้ำซุปมีกลิ่นหอม ไม่เหมือนใคร (12/20)
[CR] Lau Sum Kee (Fuk Wing Street) - เหล่า ซัม เก (ฟุก วิง สตรีท) บะหมี่ไม้ไผ่โบราณ มิชลิน บิบ กูร์มองด์
🇨🇳 Lau Sum Kee (Fuk Wing Street) - เหล่า ซัม เก (ฟุก วิง สตรีท)
🙂 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์
🍜 เหล่า ซัม เก ร้านบะหมี่ชื่อดังย่าน Sham Shiu Po เเละเป็นหนึ่งในร้านบะหมี่เพียงไม่กี่ร้านในฮ่องกงที่ยังคงทำบะหมี่ด้วยวิธีการโบราณสดๆทุกวัน Lau Fat-cheong เจ้าของร้านรุ่นที่ 3 เล่าให้ฟังถึงขั้นตอนการทำบะหมี่ว่า บะหมี่สูตรของทางร้านเริ่มจากการใช้ไข่ราวๆ 50 ฟอง ผสมกับแป้งในอัตราส่วนไข่เป็ดต่อไข่ไก่เป็น 2 ต่อ 1 ใส่น้ำมันเพียงเล็กน้อย ไม่มีน้ำเปล่าผสม จากนั้นเริ่มนวดแป้งโดยใช้มือนำแป้งยืดเป็นแผ่นหนาๆ ใช้กระบอกไม้ไผ่ขนาดยักษ์ยึดกับรูไม้แล้วให้คนนั่งอีกฝั่ง ใช้น้ำหนักตัวทับกระบอกไม้ไผ่เพื่อนวดเส้นไปมาจนเกือบแบนราบ นำเข้าเครื่องตัดบะหมี่ จนได้เส้นบะหมี่ที่ข้างนอกนุ่ม ข้างในกรึบ เคี้ยวสู้ฟัน ไม่เหมือนใคร
🥢 หากจะเล่าประวัติของร้านต้องย้อนไปถึงรุ่นปู่ของเจ้าของคนปัจจุบันที่เริ่มต้นเรียนรู้การทำเกี๊ยวกุ้งสูตรเด็ดหาบเร่ขายในเมืองกวางเจาช่วงราวปี 1940 ต่อมาในปี 1954 จึงอพยพมาที่เมืองฮ่องกงเเละเปลี่ยนเป็นรถเข็นบะหมี่แทน และในปี 1993 ก็ที่ตั้งเป็นหลักเป็นแหล่งบนถนน Kweilin และเปิดเพิ่มอีกสองสาขามาจนถึงปัจจุบัน
📃 เมนูวันนี้
- Sum Kee Noodles with Shrimp Eggs in Plate (34 HKD)
- Noodles with Shrimp Wonton (34 HKD)
- Shrimp Wonton in Soup (46 HKD)
👍 ร้านบะหมี่คุณภาพดี ราคาไม่แพง รสชาติออกเค็มสักหน่อย
รสชาติ : 13/20
ราคา : 16/20
ความคุ้มค่า : 14/20
บรรยากาศ : 8/20
บริการ : 9/20
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
- Sum Kee Noodles with Shrimp Eggs in Plate (34 HKD)
บะหมี่ซัมเกสูตรพิเศษของทางร้านที่ได้จากการนวดด้วยมือ ลวกจนเส้นสุกพอดีคล้ายกับพาสต้าของอิตาลี ตัวเส้นมีเนื้อสัมผัสนุ่มด้านนอก แต่เคี้ยวกรึบด้านใน รองด้วยผักลวก ทอปด้วยไข่กุ้งรสเด็ดที่จะเพิ่มความมันและกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ (13/20)
- Sum Kee Noodles with Shrimp Eggs in Plate (34 HKD)
ทานกับซุปเกี๊ยวกุ้งที่มีให้มาด้วยเพื่อความคล่องคอ (13/20)
- Noodles with Shrimp Wonton (34 HKD)
เมนูดั้งเดิมของทางร้านที่ขายดีที่สุด คือเส้นบะหมี่ที่ได้จากการนวดแป้งด้วยมือ ทานกับน้ำซุปรสกลมกล่อม และเกี๊ยวกุ้งชอ้นโต ขายในราคาเพียง 120 บาทเท่านั้น (13/20)
- Shrimp Wonton in Soup (46 HKD)
เกี๊ยวกุ้งชิ้นโต ใส่มาแบบไม่อั้น แป้งเกี๊ยว บาง นุ่ม ไส้ข้างในเป็นกุ้งเนื้อเด้ง ติดรสเค็มเบาๆ น้ำซุปมีกลิ่นหอม ไม่เหมือนใคร (12/20)
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้