ทำเสร็จมันดำ มันไม่เขียว พอเอาออกมาทำ กินไม่ได้เลย มันเหม็น ไม่รู้ส่าเป็นพราะพันธุ์ไม่เหมือนที่ไทย หรือว่าเป็นเพราะทำผิดวิธี
เราทำแบบนี้ค่ะ
หลังจากเด็ดเอาเฉพาะใบ แล้วเอาไปลวกในน้ำเดือดเป็บเดียว แล้วเอาไปผ่านน้ำเย็นจากก็อก (เราอยู่ Canada)น้ำเย็น วางผึ่งให้แห้ง แค่ถึงขั้นตอนนี้ใบก็ดำแล้วค่ะ จากนั้นแช่ช่องแข็ง
เราไม่ได้บีบให้แห้ง แค่ใส่กระชอนสะเด็ดน้ำ เพรากล้วว่าบีบแล้วเดี๋ยวกลิ่นหาย ไม่รู้เข้าใจผิดหรือเปล่า
ซื้อใบกระเพาจากร้านเวียดนาม
ขอคำแนะนำด้วย ขอบคุณค่ะ
ใบกระเพาแช่แข็ง ทำยังไงให้มันเขียวค่ะ
เราทำแบบนี้ค่ะ
หลังจากเด็ดเอาเฉพาะใบ แล้วเอาไปลวกในน้ำเดือดเป็บเดียว แล้วเอาไปผ่านน้ำเย็นจากก็อก (เราอยู่ Canada)น้ำเย็น วางผึ่งให้แห้ง แค่ถึงขั้นตอนนี้ใบก็ดำแล้วค่ะ จากนั้นแช่ช่องแข็ง
เราไม่ได้บีบให้แห้ง แค่ใส่กระชอนสะเด็ดน้ำ เพรากล้วว่าบีบแล้วเดี๋ยวกลิ่นหาย ไม่รู้เข้าใจผิดหรือเปล่า
ซื้อใบกระเพาจากร้านเวียดนาม
ขอคำแนะนำด้วย ขอบคุณค่ะ