ใบกระเพาแช่แข็ง ทำยังไงให้มันเขียวค่ะ

ทำเสร็จมันดำ มันไม่เขียว พอเอาออกมาทำ กินไม่ได้เลย มันเหม็น ไม่รู้ส่าเป็นพราะพันธุ์ไม่เหมือนที่ไทย หรือว่าเป็นเพราะทำผิดวิธี

เราทำแบบนี้ค่ะ
หลังจากเด็ดเอาเฉพาะใบ แล้วเอาไปลวกในน้ำเดือดเป็บเดียว แล้วเอาไปผ่านน้ำเย็นจากก็อก (เราอยู่ Canada)น้ำเย็น วางผึ่งให้แห้ง  แค่ถึงขั้นตอนนี้ใบก็ดำแล้วค่ะ  จากนั้นแช่ช่องแข็ง

เราไม่ได้บีบให้แห้ง แค่ใส่กระชอนสะเด็ดน้ำ เพรากล้วว่าบีบแล้วเดี๋ยวกลิ่นหาย ไม่รู้เข้าใจผิดหรือเปล่า

ซื้อใบกระเพาจากร้านเวียดนาม

ขอคำแนะนำด้วย ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่