สวัสดีค่าาาาาา ห่างหายจากกระทู้สุดท้ายที่เขียนไปสักพัก
กระทู้นี้
https://ppantip.com/topic/37348089
วันนี้กลับมาแล้วค่ะ มาพร้อมกระทู้แนะนำอุปกรณ์เบื้องต้น พื้นฐาน สำหรับทำเบเกอรี่
ใครที่มีงบน้อย แต่อยากลองเข้ามาเดินบนถนนสายหวานสายนี้ ก็ลองเข้ามาเก็บข้อมูลดูเล่นๆก่อนได้นะคะ
พออ่านจบแล้ว อาจจะคิดได้ว่า รู้งี้เริ่มตั้งนานแล้วววว 555
ส่วนที่เป็นอุปกรณ์พื้นฐาน ซึ่งหมายความว่าเป็นสิ่งที่ควรจะต้องมีเป็นพื้นฐาน เป็นอุปกรณ์ที่ขนมเบเกอรี่ส่วนใหญ่ต้องใช้ ส่วนอุปกรณ์อื่นๆที่ไม่ได้กล่าวถึง คืออุปกรณ์เสริม สำหรับเมนูที่ค่อนข้างเฉพาะทาง หรือสำหรับหลานๆประเภทที่คลุกคลีกับเบเกอรี่มาพักใหญ่ๆแล้ว อันนี้ก็จะเป็นอีกเลเวลนึงแล้วค่ะ เค้าอาจจะมีอุปกรณ์เสริมอย่างอื่นมากมาย แต่ของเราเพิ่งเริ่มต้น ก็มาทางนี้ก่อนค่ะ
อุปกรณ์อย่างแรกที่จะแนะนำเลยคือ เตาอบ ค่ะ
เตาอบที่เราจะแนะนำ คือเตาอบขนาดไม่ใหญ่มาก เหมาะสำหรับคนที่อยู่หอพัก คอนโด หรือมีพืนที่ครัวไม่มาก
ราคาเตาอบลักษณะนี้ไม่สูง และสามารถติดตั้งง่าย ไม่ต้องมีบิ้วอินหรืออะไรให้ยุ่งยากเลยค่ะ
เตาอบแบบนี้ขนาดประมาณ 23 ลิตรขึ้นไป จะใหญ่กว่าไมโครเวฟทั่วไปนิดเดียวค่ะ
สังเกตง่ายเลยคือ เตาที่อบขนมได้จะต้องมีปุ่ม 3 ปุ่มด่านขวานะคะ คือ ปุ่มปรับอุณหภูมิ ปุ่มปรับไฟบน-ล่าง และปุ่มตั้งเวลาค่ะ
ถ้าเตาไหนมีปุ่มแค่ 2 ปุ่ม อันนี้เราเรียกเตาติ๊งค่ะ อบเค้กไม่ได้นะคะ เพราะตั้งอุณหภูมิที่แน่ชัดไม่ได้ค่ะ
ราคาเตาอบลักษณะนี้ตามห้างอยู่ที่ประมาณ 1,790 บาทขึ้นไป แต่ถ้าไปเจองานลดราคาประจำปี ก็จะได้ถูกมากๆ
บางยี่ห้อถูกถึง 890 บาทเลยค่ะ อย่างเราเพิ่งได้มา ยี่ห้อ HW ขนาด 50 ลิตร ได้มาแค่ 1,250 บาทเองค่ะ
ส่วนยี่ห้อที่แนะนำก็เช่น OTTO , House Worth เป็นต้นค่ะ สังเกตดีๆก็คือต้องมีปุ่มปรับ 3 ปุ่มอย่างที่บอกนะคะ
เตาอบทั่วไปถ้าซื้อจะแถมตะแกรง ถาดอบ และไม้เสียบไก่ให้ด้วยค่ะ
ถาดอบเราเอามาใช้อบขนมได้เลย ส่วนตะแกรงก็เอามาให้พักขนม หรือใช้เวลาอบเค้กก็ได้ค่ะ
ในรูปคือเตาอบที่บ้านเราเองค่ะ ที่อวดว่าได้มาในราคาถูกนั่นแหละ 55555555
***มาแนะนำอุปกรณ์เบเกอรี่สำหรับมือใหม่*** ใครอยากเริ่มต้นเดินทางสายนี้ เชิญทางนี้เลยค่าาาาา ***
กระทู้นี้ https://ppantip.com/topic/37348089
วันนี้กลับมาแล้วค่ะ มาพร้อมกระทู้แนะนำอุปกรณ์เบื้องต้น พื้นฐาน สำหรับทำเบเกอรี่
ใครที่มีงบน้อย แต่อยากลองเข้ามาเดินบนถนนสายหวานสายนี้ ก็ลองเข้ามาเก็บข้อมูลดูเล่นๆก่อนได้นะคะ
พออ่านจบแล้ว อาจจะคิดได้ว่า รู้งี้เริ่มตั้งนานแล้วววว 555
ส่วนที่เป็นอุปกรณ์พื้นฐาน ซึ่งหมายความว่าเป็นสิ่งที่ควรจะต้องมีเป็นพื้นฐาน เป็นอุปกรณ์ที่ขนมเบเกอรี่ส่วนใหญ่ต้องใช้ ส่วนอุปกรณ์อื่นๆที่ไม่ได้กล่าวถึง คืออุปกรณ์เสริม สำหรับเมนูที่ค่อนข้างเฉพาะทาง หรือสำหรับหลานๆประเภทที่คลุกคลีกับเบเกอรี่มาพักใหญ่ๆแล้ว อันนี้ก็จะเป็นอีกเลเวลนึงแล้วค่ะ เค้าอาจจะมีอุปกรณ์เสริมอย่างอื่นมากมาย แต่ของเราเพิ่งเริ่มต้น ก็มาทางนี้ก่อนค่ะ
อุปกรณ์อย่างแรกที่จะแนะนำเลยคือ เตาอบ ค่ะ
เตาอบที่เราจะแนะนำ คือเตาอบขนาดไม่ใหญ่มาก เหมาะสำหรับคนที่อยู่หอพัก คอนโด หรือมีพืนที่ครัวไม่มาก
ราคาเตาอบลักษณะนี้ไม่สูง และสามารถติดตั้งง่าย ไม่ต้องมีบิ้วอินหรืออะไรให้ยุ่งยากเลยค่ะ
เตาอบแบบนี้ขนาดประมาณ 23 ลิตรขึ้นไป จะใหญ่กว่าไมโครเวฟทั่วไปนิดเดียวค่ะ
สังเกตง่ายเลยคือ เตาที่อบขนมได้จะต้องมีปุ่ม 3 ปุ่มด่านขวานะคะ คือ ปุ่มปรับอุณหภูมิ ปุ่มปรับไฟบน-ล่าง และปุ่มตั้งเวลาค่ะ
ถ้าเตาไหนมีปุ่มแค่ 2 ปุ่ม อันนี้เราเรียกเตาติ๊งค่ะ อบเค้กไม่ได้นะคะ เพราะตั้งอุณหภูมิที่แน่ชัดไม่ได้ค่ะ
ราคาเตาอบลักษณะนี้ตามห้างอยู่ที่ประมาณ 1,790 บาทขึ้นไป แต่ถ้าไปเจองานลดราคาประจำปี ก็จะได้ถูกมากๆ
บางยี่ห้อถูกถึง 890 บาทเลยค่ะ อย่างเราเพิ่งได้มา ยี่ห้อ HW ขนาด 50 ลิตร ได้มาแค่ 1,250 บาทเองค่ะ
ส่วนยี่ห้อที่แนะนำก็เช่น OTTO , House Worth เป็นต้นค่ะ สังเกตดีๆก็คือต้องมีปุ่มปรับ 3 ปุ่มอย่างที่บอกนะคะ
เตาอบทั่วไปถ้าซื้อจะแถมตะแกรง ถาดอบ และไม้เสียบไก่ให้ด้วยค่ะ
ถาดอบเราเอามาใช้อบขนมได้เลย ส่วนตะแกรงก็เอามาให้พักขนม หรือใช้เวลาอบเค้กก็ได้ค่ะ
ในรูปคือเตาอบที่บ้านเราเองค่ะ ที่อวดว่าได้มาในราคาถูกนั่นแหละ 55555555