ชวนทำเบเกอรี่ง่ายแสนง่าย ทานเล่นก็ได้ทานเป็นมื้อเช้าก็ได้ อร่อยถูกใจตั้งแต่เด็กเล็กยันผู้ใหญ่วัยชรา

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆห้องก้นครัวทุกคน

ตั้งแต่กระทู้ทำขนมปังเพื่อสุขภาพเมื่อนานมาแล้ว
กระทู้นี้ https://ppantip.com/topic/32899052
จากที่เคยตั้งใจไว้ว่าจะเข้ามารีวิวการทำอาหารในพันทิปให้สม่ำเสมอ แต่กลายเป็นว่ามาแค่กระทู้เดียวแล้วหายไปเป็นปีเลยค่ะ 5555

วันนี้เลยกลับมาอีกครั้ง ทิ้งคอนเซปอาหารเพื่อสุขภาพไปก่อน มาลองทำอาหารแบบ full fat กันบ้าง
วันนี้เราเลือกทำ คีช (Quiche) ค่ะ คีชเป็นอาหารเช้าแบบตะวันตก ทำง่ายมากๆ และไม่ได้มีการฟิกวัตถุดิบตายตัวด้วยค่ะ
เราอาจจะใช้ผักที่เหลือๆ เช่น ผักโขม หอมใหญ่ เห็ด บล็อกเคอรี่ โหระพาฝรั่ง หรือจะเป็น ซูกินี เป็นวัตถุดิบหลักในการทำกีชก็ได้
ส่วนที่เป็นเนื้อสัตว์ที่เป็นที่นิยมก็จะใช้พวกเบคอน แฮม หรือจะใช้เนื้อไก่ ก็ยังได้
แต่สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้กีชของเรามีรสชาติที่กลมกล่อม เราว่าน่าจะเป็นชีสค่ะ จริงๆแล้วก็เหมือนผักและเนื้อสัตว์
การทำกีชไม่ได้เน้นว่าต้องใช้ชีสชนิดไหนเป็นพิเศษ สามารถเลือกชีสแบบที่ชอบกันได้เลยค่ะ
ใส่หลายๆอย่างรวมกันก็ได้ เพียงแต่อาจจะต้องเลือกนิดนึงว่า ชีสที่มีกลิ่นแรงอาจจะไม่ควรผสมกับชีสที่มีกลิ่นแรงเหมือนกัน ประมาณนี้ค่ะ

ลองมาดูคีช แบบที่เราทำกันก่อนดีกว่าค่ะ ยิ้ม



เป็นไงบ้างคะ น่าทานมั้ยคะ จะบอกว่าทำง่ายมากกกกกกเลยค่ะ อาจจะยุ่งยากเพราะมีหลายขั้นตอน แต่รับประกันว่าทำง่าย และที่สำคัญคือ อร่อยถูกปากทุกเพศทุกวัยแน่นอนค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่