หมึกกระตอยไข่ต้มหวาน..กับอาจารย์ตัวกลม By Monkinam

เพี้ยนกินหายไปนานมว๊ากก....แล้วเราก็กลับมาแล้ววว  เพี้ยนไฟลุก

เรามาทำเมนู หมึกกระตอยไข่ต้มหวาน  อร่อย และ ง่าย   กัน

มา เริ่ม เลยคร๊าบบบ  เพี้ยนปูเสื่อรอ

ส่วนประกอบ

- หมึกกะตอย  ครึ่งกิโล   จะไข่ หรือ ไม่ก็แล้วแต่  แฮร่
- น้ำตาลปี๊บ  2-3 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ
- หอมแดง




เฮ้ยยยย....แค่นี้ทำกับข้าวได้แล้วหรอ

ม่ะ .. ดูวิธีทำกัน

ขั้นตอนแรก นำน้ำตาลปี๊บกับเลือลงในหม้อ เปิดไฟ  คนให้ละลาย


จากนั้น ใส่ปลาหมึกกะตอยที่ล้างสะอาด (ไม่ต้องควักไส้ ควักอะไรออกทั้งนั้น)ลงไปเลย คร๊าบบ


จากนั้นใส่หอมแดง แล้วคนให้สุก  


ถึงขั้นตอนนี้ทุกคนคงสงสัง อ่าว ไม่ใส่น้ำ จะเป็นน้ำดำได้ไง ฮะ ... เฉลยย  หลากจากที่นำปลาหมึกลงไปแล้ว น้ำในตัวหมึกจะออกมาเอง อย่าใส่น้ำลงไปนะคร๊าบ เดี๋ยวจะหาหมึกกะตอยไม่เจอ

ท๊าดา เริ่มเปลี่ยนสีแล้วว... มีน้ำหมึกออกมาแล้วว


สังเกตว่าหมึกมีการเปลี่ยนสีแสดงว่าสุกแล้ว   ตักเสริฟใส่ถ้วย...พร้อมรับประทาน คร๊าบบ อมยิ้ม05


นั่นแน่ ...ง่ายใช่ไหมคร๊าบ  ขอให้มีความสุขกับทานนะคร๊าบ  

เพี้ยนกิน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่