ชวนมาทำน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบมังสวิรัติ และแบบปกติตามรอยแม่หญิงการะเกด 55+

กระแสละครบุพสันนิวาส  อย่าบอกนะว่าเมื่อคืนนี้ฉากกุ้งย่าง  และน้ำจิ้มซีฟู้ดของแม่หญิงการะเกด  ไม่มีใครน้ำลายไม่ไหลย้อย

กัมบอลก็เป็นหนึ่งในนั่นแหละ  จะช้าได้อย่างไรแหละ  ออเจ้า จัดปาย  แต่เนื่องจากกัมบอลงดไม่กินเนื้อสัตว์  ทุกวันพระ  และวันโกน

เลยทำน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบมังฯ  และเก็บภาพบางส่วนเอามาฝาก  ส่วนแบบปกติก็มีนะเออ  


กัมบอลใส่ทั้งพริกจินดาและพริกขี้หนูสวน  ผักชีฝรั่งและสาระแหน่ใส่เพื่อให้สีของน้ำจิ้มมีสีสวย  และตอนที่มาใส่กับสลัดต่างๆจะช่วยให้ไม่ท้องอืด  เจ้าค่ะ

เนื่องจากเป็นแบบมังฯ  จึ่งต้องใช้ซีอิ้วขาวแทนน้ำปลา  ซีอิ้วขาวใช้ได้ทุกยี่ห้อ  แล้วแต่ว่าบ้านใครมีแบบไหนเอามาใช้ได้เลย  นะออเจ้า


แต่ถ้ามีแบบของคุณตะโก้  ปู 2 ตัวจะอร่อยมากกกกกกกกกก  55+


ใส่ซีอิ้วขาวลงไปปั่นกับน้ำตาลทรายขาว  และน้ำตาลปิ๊บนิดนุง  หรือน้ำตาลอ้อย น้ําตาลโตนด


ตามมาติดๆ  พริก  กระเทียม  ชอบเผ็ดๆใส่พริกเยอะหน่อย  ท่านใดไม่ชอบเผ็ด  พริกก็น้อยตาม  ส่วนกัมบอลชอบเผ็ดๆ  เลยใส่เยอะ

แล้วก็น้ำมะนาว  ช่วงนี้มะนาวราคาแพงหน่อย  ปั่นรวมกัน  แล้วค่อยใส่ผักชีฝรั่ง  สาระแหน่หลังสุด  ปรุงรสตามชอบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่