จากการค้นคว้าข้อมูลตามเน็ตพบว่า ใบมันสำปะหลังมีคุณค่าทางอาหารคือมีโปรตีน และยังมีคุณค่าทางยาคือช่วยลดคอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์ แต่ไม่พบรายละเอียดในการทำอาหารที่ชัดเจน (กลัวกินแล้วตายแทนที่จะได้ประโยชน์)
ผมรู้สึกสนใจมากอยากลองกินดู เพราะหลังบ้านขึ้นเยอะพอสมควร มีตัดทิ้งอย่างเดียวรู้สึกเสียดาย เห็นว่าเอามาต้มหรือลวกจิ้มน้ำพริกก็ได้ แต่ผมอยากทราบว่าต้องเด็ดเฉพาะใบเท่านั้นใช่มั้ย ฐานใบกับก้านใบใช้ได้รึเปล่าครับ ต้องลวกหรือต้มนานแค่ไหนกรณีที่เราดูไม่เป็นว่าเป็นมันห้านาทีรึเปล่า แล้วทำอย่างอื่นได้มั้ย เช่นผัดใส่ไก่ใส่หมูหรือแกงอ่อมอะไรแบบเนี้ย เคยมีใครทำบ้างมั้ยครับ รสชาติเป็นยังไง
ใบมันสำปะหลัง ทำอะไรกินดี ??
ผมรู้สึกสนใจมากอยากลองกินดู เพราะหลังบ้านขึ้นเยอะพอสมควร มีตัดทิ้งอย่างเดียวรู้สึกเสียดาย เห็นว่าเอามาต้มหรือลวกจิ้มน้ำพริกก็ได้ แต่ผมอยากทราบว่าต้องเด็ดเฉพาะใบเท่านั้นใช่มั้ย ฐานใบกับก้านใบใช้ได้รึเปล่าครับ ต้องลวกหรือต้มนานแค่ไหนกรณีที่เราดูไม่เป็นว่าเป็นมันห้านาทีรึเปล่า แล้วทำอย่างอื่นได้มั้ย เช่นผัดใส่ไก่ใส่หมูหรือแกงอ่อมอะไรแบบเนี้ย เคยมีใครทำบ้างมั้ยครับ รสชาติเป็นยังไง