ลองชิมพิซซ่าที่ Pala Romana : Pizza & Bistrot ที่อโศก

วันนี้ได้ฤกษ์ชวนกันไปลิ้มลองพิซซ่าอิตาเลียนที่อยู่ใต้สะพานลอยหน้า terminal 21


สังเกตว่าร้านนี้จะมีแต่ฝรั่งหัวแดง มีเราเป็นชาวไทยเพียงสองคนในร้าน
พิซซ่าดูน่ากินมาก วางเรียงกันลายตาไปหมด


เลือกสั่งมาลองแค่ 2 หน้าคือ Brie&Speck ซึ่งเป็น Mozzarella, Brie cheese และ speck ham และอีกหน้าคือ Ruccola Burrata e Crudo ซึ่งมี parma ham ใบ rocket โรยด้วยชีสอะไรก็ไม่รู้



บอกตรงๆ ว่าเลือกมา 2 หน้านี้โดยที่ไม่รู้อะไรทั้งสิ้น รู้แต่ว่าเวลากินได้รสชาติของอิตาเลียนแท้ ๆ จริงๆ
แค่แป้งพิซซ่าที่เหนียวกรอบแบบแป้งพิซซ่าแท้ก็ฟินแล้ว เพราะสมัยนี้พิซซ่าในไทยจะหาที่ทำจากแป้งพิซซ่าแท้ๆ ไม่มีอีกแล้ว


ส่วนประกอบเครื่องอื่น ๆ ก็คุณภาพดี ชีสหอมมาก parma ham สดใหม่ ไม่เหนียวหนืดเหมือนร้านพิซซ่าของไทย ใบร็อกเก็ตก็อร่อยมาก หอมกลิ่นคล้ายเนื้อสัตว์ที่เป็น signature ของใบร็อกเก็ต มากๆ



สรุปว่ากินแล้วชอบมาก ได้บรรยากาศเหมือนไปนั่งอยู่อีกซีกนึงของโลก ยิ่งโดยเฉพาะที่รอบ ๆ ตัวมีแต่ฝรั่งพูดภาษาอื่นๆ ข้ามหัวกันไปมา ยิ่งทำให้รู้สึกเหมือนว่าพิซซ่าที่กินอยู่นี้อร่อยมากขึ้นไปอีก
เสียแต่เพียงว่าราคาแรงมาก แถมพิซซ่าชิ้นเล็ก กินไม่อิ่ม


ส่วนอื่นๆของร้าน ยังมีบริการพาสต้า cood cuts  ของหวาน ไวน์และเครื่องดื่ม



เอาเป็นว่า ติดใจในรสชาติและบรรยากาศ แต่จะให้กินอีกครั้งหรือไม่ อันนี้ต้องคิดดูก่อน เพราะมีผลต่อเงินในกระเป๋าเยอะพอสมควรเลย...

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่