นั่งดูรายการหม่อม
ก็รู้สึกว่ากว่าจะมาเป็นอาหารพรีเมี่ยมมันแสนยากเย็น นั่งทำงานไป ดูไปถึงซูชิ พรีเมี่ยม
หิวมาก หิวแล้ว เข้ามาในครัวหลังบ้าน มีอะไรกิน มีเกี้ยวน้ำเมื่อวาน เอามาต้มกับมาม่าดีกว่า ก่อนกินต้องสร้างสตอรี่ให้มันพรีเมี่ยม
เริ่มจากเส้นบะหมี่จากมนทลกวางโจว เลือกใช้แป้งสาลีจากที่ราบสูง เก็บเกี่ยวในช่วงเดือนแปด โม้ด้วยโม้หินสมัยราชวงศถัง ทำเสร็จเอามาอบแห้งให้กรอบ
แป้งเกี้ยวทำมาจากแป้งสาลีชั้นดี คลุกเคล้าด้วยไข่จากแม่ไก่ยังไม่เคยโดนผสม (ไก่ซิง) นวดแป้งด้วยสาวงามจากทิเบต ผสมกับเนื้อหมูส่วนสะโพกแร่เอามันออก ใส่เครื่องเทศสูตรลับเฉพาะ ผสมพริกไทยจากเสฉวน
หมูแดงมาจากสุดยอดหมูจากฮอกไกโดเลี้ยงรวมกับเสือดำ ทำให้หมูแข็งแรงมีกล้าม กินเบียรร่วมกับเสือทุกวัน พออายุได้แปดเดือน 2 วันจึงค่อยแอบแร่เนื้อสันคอตอนเมา แล้วคลุกน้ำหมูแดงทันที
ที่เด็ดสุดคือน้ำซุบของเรา ทำมาจากน้ำบนภูเขาไฟ เอามาต้มกับกระดูกหมูและมันปลาจากน้ำทะเลลึก ต้มที่อุณภูมิ 92.5 องศาเป็นเวลา 19 ชม โดยต้องเคี่ยวตลอดเวลา ห้ามหยุด
เด็ดที่สุดคือปรุงโดยพ่อครัว เฉิน หม่า ญาติห่างๆของแจ็กหม่า เค้าสละเวลามาทำเมนูนี้ให้กิน โดยเดินทางจากปักกิ่งมาด้วยการวิ่งผ่านมนฑลต่างๆกว่า 7000 กม เพื่อมาปรุงให้เรากิน
หน้าตาของเมนูนี้จึงออกมาอลังการสุดๆ
แม้แต่หม้อยังทำมาจากทังสเตนคาร์ไบย แข็งสุดๆ ถ่ายทอดความร้อนได้คงที่ หูจับหม้อออกแบบโดย อเล็ก ฟองตูนิเย่ ศิลปินชาวฝรั่งเศสเชื้อสายอิตาลีหนีแม่มาเที่ยวแล้วหลงทาง โดยคำนึงถึงศิลปะยุคเมโลโปเตเมียร์ผสมกับยุคหินเก่าเข้าด้วยกัน
เอ้ามาลองชิมกันครับ อื้อหืออออออ อร่อยมากกกกก
มโน ที่สุดของบะหมี่ที่โลกต้องตะลึง
ก็รู้สึกว่ากว่าจะมาเป็นอาหารพรีเมี่ยมมันแสนยากเย็น นั่งทำงานไป ดูไปถึงซูชิ พรีเมี่ยม
หิวมาก หิวแล้ว เข้ามาในครัวหลังบ้าน มีอะไรกิน มีเกี้ยวน้ำเมื่อวาน เอามาต้มกับมาม่าดีกว่า ก่อนกินต้องสร้างสตอรี่ให้มันพรีเมี่ยม
เริ่มจากเส้นบะหมี่จากมนทลกวางโจว เลือกใช้แป้งสาลีจากที่ราบสูง เก็บเกี่ยวในช่วงเดือนแปด โม้ด้วยโม้หินสมัยราชวงศถัง ทำเสร็จเอามาอบแห้งให้กรอบ
แป้งเกี้ยวทำมาจากแป้งสาลีชั้นดี คลุกเคล้าด้วยไข่จากแม่ไก่ยังไม่เคยโดนผสม (ไก่ซิง) นวดแป้งด้วยสาวงามจากทิเบต ผสมกับเนื้อหมูส่วนสะโพกแร่เอามันออก ใส่เครื่องเทศสูตรลับเฉพาะ ผสมพริกไทยจากเสฉวน
หมูแดงมาจากสุดยอดหมูจากฮอกไกโดเลี้ยงรวมกับเสือดำ ทำให้หมูแข็งแรงมีกล้าม กินเบียรร่วมกับเสือทุกวัน พออายุได้แปดเดือน 2 วันจึงค่อยแอบแร่เนื้อสันคอตอนเมา แล้วคลุกน้ำหมูแดงทันที
ที่เด็ดสุดคือน้ำซุบของเรา ทำมาจากน้ำบนภูเขาไฟ เอามาต้มกับกระดูกหมูและมันปลาจากน้ำทะเลลึก ต้มที่อุณภูมิ 92.5 องศาเป็นเวลา 19 ชม โดยต้องเคี่ยวตลอดเวลา ห้ามหยุด
เด็ดที่สุดคือปรุงโดยพ่อครัว เฉิน หม่า ญาติห่างๆของแจ็กหม่า เค้าสละเวลามาทำเมนูนี้ให้กิน โดยเดินทางจากปักกิ่งมาด้วยการวิ่งผ่านมนฑลต่างๆกว่า 7000 กม เพื่อมาปรุงให้เรากิน
หน้าตาของเมนูนี้จึงออกมาอลังการสุดๆ
แม้แต่หม้อยังทำมาจากทังสเตนคาร์ไบย แข็งสุดๆ ถ่ายทอดความร้อนได้คงที่ หูจับหม้อออกแบบโดย อเล็ก ฟองตูนิเย่ ศิลปินชาวฝรั่งเศสเชื้อสายอิตาลีหนีแม่มาเที่ยวแล้วหลงทาง โดยคำนึงถึงศิลปะยุคเมโลโปเตเมียร์ผสมกับยุคหินเก่าเข้าด้วยกัน
เอ้ามาลองชิมกันครับ อื้อหืออออออ อร่อยมากกกกก