มโน ที่สุดของบะหมี่ที่โลกต้องตะลึง

กระทู้สนทนา
นั่งดูรายการหม่อม
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอก็รู้สึกว่ากว่าจะมาเป็นอาหารพรีเมี่ยมมันแสนยากเย็น  นั่งทำงานไป ดูไปถึงซูชิ พรีเมี่ยม
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอหิวมาก หิวแล้ว  เข้ามาในครัวหลังบ้าน มีอะไรกิน  มีเกี้ยวน้ำเมื่อวาน  เอามาต้มกับมาม่าดีกว่า  ก่อนกินต้องสร้างสตอรี่ให้มันพรีเมี่ยม

เริ่มจากเส้นบะหมี่จากมนทลกวางโจว  เลือกใช้แป้งสาลีจากที่ราบสูง เก็บเกี่ยวในช่วงเดือนแปด  โม้ด้วยโม้หินสมัยราชวงศถัง  ทำเสร็จเอามาอบแห้งให้กรอบ

แป้งเกี้ยวทำมาจากแป้งสาลีชั้นดี คลุกเคล้าด้วยไข่จากแม่ไก่ยังไม่เคยโดนผสม (ไก่ซิง) นวดแป้งด้วยสาวงามจากทิเบต  ผสมกับเนื้อหมูส่วนสะโพกแร่เอามันออก  ใส่เครื่องเทศสูตรลับเฉพาะ  ผสมพริกไทยจากเสฉวน  

หมูแดงมาจากสุดยอดหมูจากฮอกไกโดเลี้ยงรวมกับเสือดำ ทำให้หมูแข็งแรงมีกล้าม  กินเบียรร่วมกับเสือทุกวัน พออายุได้แปดเดือน 2 วันจึงค่อยแอบแร่เนื้อสันคอตอนเมา  แล้วคลุกน้ำหมูแดงทันที

ที่เด็ดสุดคือน้ำซุบของเรา  ทำมาจากน้ำบนภูเขาไฟ  เอามาต้มกับกระดูกหมูและมันปลาจากน้ำทะเลลึก  ต้มที่อุณภูมิ 92.5 องศาเป็นเวลา 19 ชม โดยต้องเคี่ยวตลอดเวลา ห้ามหยุด

เด็ดที่สุดคือปรุงโดยพ่อครัว  เฉิน หม่า ญาติห่างๆของแจ็กหม่า  เค้าสละเวลามาทำเมนูนี้ให้กิน โดยเดินทางจากปักกิ่งมาด้วยการวิ่งผ่านมนฑลต่างๆกว่า 7000 กม  เพื่อมาปรุงให้เรากิน

หน้าตาของเมนูนี้จึงออกมาอลังการสุดๆ

แม้แต่หม้อยังทำมาจากทังสเตนคาร์ไบย  แข็งสุดๆ ถ่ายทอดความร้อนได้คงที่  หูจับหม้อออกแบบโดย อเล็ก ฟองตูนิเย่  ศิลปินชาวฝรั่งเศสเชื้อสายอิตาลีหนีแม่มาเที่ยวแล้วหลงทาง  โดยคำนึงถึงศิลปะยุคเมโลโปเตเมียร์ผสมกับยุคหินเก่าเข้าด้วยกัน

เอ้ามาลองชิมกันครับ  อื้อหืออออออ  อร่อยมากกกกก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่