หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มีอะไรให้ความเหนียวโดยไม่หวานบ้างไหมครับ แล้วคอร์นไซรัปต่างจากไซรัปอื่นอย่างไร
กระทู้คำถาม
เคมี
สูตรของหวาน
ของหวาน
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
สารสร้างความเหนียวตอนนี้มีตัวเลือกสองอย่างระหว่างคอร์นไซรัป กับ แบะแซ ทั้งคู่เดาว่าหวานทั้งคู่ แต่น้ำตาลในสูตรก็มากอยู่แล้ว
มีอะไรใช้แทนไหมครับ
แล้วคอร์นไซรัปใช้อะไรแทนได้บ้างไหมครับ อย่างพวกเฮเซลนัทไซรัป คาราเมลไซรัป วานิลลาไซรัป เป็นต้นครับ
ต่างกันไหมครับ
ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำไม แบะแซ จึงไม่นิยมเหมือนนมข้นหวาน
ทำไม แบะแซ จึงไม่นิยมเหมือนนมข้นหวาน ไม่ค่อยเห็น แบะแซ นำไปประยุกต์ใช้กับเครื่องดิื่มหรืออาหาร มากกว่านมข้นหวาน สาเหตุจากอะไรบ้างครับ
NickyApple
แบะแซ เพื่อน ๆมีวิธีนำมาใช้อย่างไรบ้างครับ ที่ไม่เปื้อนและเหนียวติดมือ
ผมทำกิจการขายอาหารต้องการใช้แบะแซหรือกลูโคสไซรัปเพื่อเป็นส่วนผสม(ต้องการไม่ให้เกิดเป็นเกล็ดน้ำตาล) คราวนี้มีปัญหาการเอาแบะแซออกมาใช้มากครับ โดยผมต้องเอาออกมาชั่งก่อนใส่ลงไปในส่วนผสม เนื่องจาก มันหนืดแ
โอ้โหเฮะคุง
ทำลูกอม ควรใช้แบะแซ หรือคอร์นไซรัป
คือจากที่ทำลูกอมมา ลองใช้แบะแซ เพราะคอร์นไซรัปค่อนข้างราคาสูง แต่ว่าพอทำเสร็จและทิ้งไว้สักพักลูกอมก็เหนียว ไม่เหมือนลูกอมตามร้านขายทั่วไป เลยไม่รู้ว่าเป็นเพราะต้องใช้คอร์นไซรัปหรือเปล่า หรือเพราะอย่าง
สมาชิกหมายเลข 3884365
ผมควรใช้ แบะแซ หรือ corn syrup ดีครับ
ในสูตรขนม ใช้ แบะแซ แต่ ใช้ corn syrup ทดแทนได้ ถ้าในเรื่อง ราคา แน่นอน แบะแซ ถูกกว่าเยอะมากเลยครับ Corn syrup แต่ ในเรื่องของสุขภาพ ผมควรเลือกใช้แบบไหนดีครับ ระหว่าง แบะแซ กับ Corn Syrup มีระบบข้
เฮียแบงค์
มีสารอะไรที่ใส่ลงไปในน้ำ เเล้วทำให้ น้ำมีความเหนียว(ดังภาพ)ได้บ้างครับ
มีสารอะไรที่ใส่ลงไปในน้ำ เเล้วทำให้ น้ำมีความเหนียว(ดังภาพ)ได้บ้างครับ
CaniZzaro
ข้าวหลาม ข้าวใหม่กับหวานข้าวใหม่ ใครไม่รู้จักเข้ามาดูได้ครับ
ภรรยาผมซื้อกระบอกไม้ข้าวหลามมาฝาก ถึงจะเล็กไปหน่อยแต่ก็พอใช้ได้เผาเล่นแก้หนาว ข้าวใหม่ ก็คือข้าวที่เพิ่งเกี่ยวในฤดูที่ผ่านมา ถ้าจะให้ใหม่จริงๆก็คือเกี่ยววันนี้พรุ่งนี้ก็เอาไปสีได้ข้าวสารใหม่ๆมานึ่งกิ
กรรไกรดอกไม้
ปีโป้ กัมมี่ เลมอนจี๊ด เจ
ปีโป้ กัมมี่ เลมอนจี๊ด เจ กัมมี่ที่ผสมเลมอน มีความเปรี้ยวอมหวาน ด้านนอกเคลือบด้วยผงเลมอน เพิ่มเลเวลความจี๊ดอีกหนึ่งระดับ กัมมี่ เหนียวนุ่ม กำลังพอดี ไม่ถึงกับเหนียวมาก เหมือนกัมมี่หลายๆ
ปากกาดาว
บัวลอยงาดำน้ำขิงในเซเว่น
ไงละอากาศหนาว เราไปหาของกินรองท้องอุ่นๆในเซเว่น วันนี้พบกับ บัวลอยงาดำน้ำขิง ราคา 27 บาท เป็นการรวมกัน ระหว่าง ถิงถิง Ezysweet คุณเก๋ขนมหวาน บัวลอยเจ้าเพื่อนยาก อุ่นให้ร้อนเพียง 1 นาที ก็พร้อมท
ปากกาดาว
วิธีทำ วาฟเฟิลโคนไอศครีม หอมกรอบ หลากหลายรสชาติ ทำตามได้ง่ายๆ !!*0*!!
สวัสดีทุกคนนน😁 วันนี้เรามีสูตรเด็ดมาบอกต่ออีกแล้วว เป็นคิวของ วาฟเฟิลโคน 3 รสชาติ หอมๆ กรอบๆ อร่อยหวานกำลังดี ยิ่งกินคู่กับไอศครีมบอกเลยมีฟินนนน ปะดูสูตรและวิธีทำกันน!! 1. โคนไอติมวาฟเฟิล ร
Spring Green Evolution
@@ วุ้นกะทิใบเตยและน้ำแดง Ezy Sweet....ติดปิ่นโตไปทำบุญก็ดี กินเล่นๆก็ชื่นใจ ^^ @@
สวัสดีกันวันสิ้นปีครับ ขอทิ้งท้ายปีนี้ด้วยความหวานสดชื่นของ วุ้นกะทิใบเตยและน้ำแดง แบรนด์ Ezy Sweet จาก 7-11 กล่องละ 27 บาท ครับได้ลองซื้อมากินนานแล้ว แม้จะเป็นแค่วุ้นกะทิง่ายๆ ที่มีวางขายใน 7-11
เซเว่นหน้าหอใน
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคมี
สูตรของหวาน
ของหวาน
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 32
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มีอะไรให้ความเหนียวโดยไม่หวานบ้างไหมครับ แล้วคอร์นไซรัปต่างจากไซรัปอื่นอย่างไร
มีอะไรใช้แทนไหมครับ
แล้วคอร์นไซรัปใช้อะไรแทนได้บ้างไหมครับ อย่างพวกเฮเซลนัทไซรัป คาราเมลไซรัป วานิลลาไซรัป เป็นต้นครับ
ต่างกันไหมครับ
ขอบคุณครับ