หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำลูกอม ควรใช้แบะแซ หรือคอร์นไซรัป
กระทู้คำถาม
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
ของหวาน
สูตรของหวาน
คือจากที่ทำลูกอมมา ลองใช้แบะแซ เพราะคอร์นไซรัปค่อนข้างราคาสูง แต่ว่าพอทำเสร็จและทิ้งไว้สักพักลูกอมก็เหนียว ไม่เหมือนลูกอมตามร้านขายทั่วไป เลยไม่รู้ว่าเป็นเพราะต้องใช้คอร์นไซรัปหรือเปล่า หรือเพราะอย่างอื่นจึงทำให้ลูอมเหนียว ใครรู้ช่วยบอกทีนะคะ แง้งงง
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำยังไงให้อมยิ้มอยู่ตัว
วันนี้ได้ลองทำอมยิ้มเองดู โดยศึกษาวิธีจากในเน็ต . - น้ำตาล 1 ถ้วยตวง - น้ำหวาน สี 1 ช้อนชา - แบะแซ 1/2 ถ้วยตวง - น้ำ 6 ช้อนโต๊ะ . ทำออกมาใสแม่พิมพ์น่ารักมุ้งมิ้ง,อมยิ้มแข็งตัวเร็วดีแต่พอผ่านไปสักพั
สมาชิกหมายเลข 1113514
มีอะไรให้ความเหนียวโดยไม่หวานบ้างไหมครับ แล้วคอร์นไซรัปต่างจากไซรัปอื่นอย่างไร
สารสร้างความเหนียวตอนนี้มีตัวเลือกสองอย่างระหว่างคอร์นไซรัป กับ แบะแซ ทั้งคู่เดาว่าหวานทั้งคู่ แต่น้ำตาลในสูตรก็มากอยู่แล้ว มีอะไรใช้แทนไหมครับ แล้วคอร์นไซรัปใช้อะไรแทนได้บ้างไหมครับ อย่างพวกเฮเซลนัท
สมาชิกหมายเลข 3545582
ขอถามเรื่องปริมาณแบะแซกับคอร์นไซรัปถ้าจะเอามาใช้แทนกันหน่อยค่ะ
พอดีจะทำคาราเมลท๊อฟฟี่ แล้วในสูตรบอกให้ใช้คอร์นไซรัป แต่ถ้าไม่มี สามารถใช้แบะแซแทนได้ เลยอยากทราบว่า ถ้าใช้แบะแซใช้ในปริมาณเท่ากันเลยรึเปล่าค่ะ ? จำนวนคอร์นไซรัปที่ใช้คือ 245 กรัม ค่ะ จาก >>
สมาชิกหมายเลข 1051191
ปีโป้ กัมมี่ เลมอนจี๊ด เจ
ปีโป้ กัมมี่ เลมอนจี๊ด เจ กัมมี่ที่ผสมเลมอน มีความเปรี้ยวอมหวาน ด้านนอกเคลือบด้วยผงเลมอน เพิ่มเลเวลความจี๊ดอีกหนึ่งระดับ กัมมี่ เหนียวนุ่ม กำลังพอดี ไม่ถึงกับเหนียวมาก เหมือนกัมมี่หลายๆ
ปากกาดาว
บัวลอยงาดำน้ำขิงในเซเว่น
ไงละอากาศหนาว เราไปหาของกินรองท้องอุ่นๆในเซเว่น วันนี้พบกับ บัวลอยงาดำน้ำขิง ราคา 27 บาท เป็นการรวมกัน ระหว่าง ถิงถิง Ezysweet คุณเก๋ขนมหวาน บัวลอยเจ้าเพื่อนยาก อุ่นให้ร้อนเพียง 1 นาที ก็พร้อมท
ปากกาดาว
แชร์สูตรลูกอมเอสเพรสโซ่คาราเมล
ลูกอมเอสเพรสโซ่คาราเมล โรยเกลือนิดหน่อยอร่อยขึ้นไปอีก ข้อควรระวังในการทำคาราเมล 1. อย่าให้คาราเมลโดนตัวเองนะ 2. ความร้อนของน้ำตาลสำคัญมาก ไม่งั้นคาราเมลจะไม่เซ็ทตัว ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ Wor
Pooky Linda
น้ำผึ้ง สามารถเคี่ยวรวมกับน้ำตาลแล้วทิ้งให้แข็งตัวได้หรือไม่ครับ จะทำทอฟฟี่ครับ
ผมจะทำ honeycomb toffee ครับ เขาใช้แบะแซเคี่ยวกับน้ำตาลแล้วใส่เบกกิ้งโซดาครับ แต่ผมจะใช้น้ำผึ้งแทนได้ไหมครับ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ
สมาชิกหมายเลข 3600614
อยากได้ลูกอมรสเปรี้ยว
ไครพอแนะนำลูกอมรสเปรี้ยวได้บ้างครับ ตอนนี้หาเจอแค่ Botan Mint-Ball Super Lemon ที่ชอบจริงๆ แต่มันเปรี้ยวได้แค่แปปเดียว อยากได้เปรี้ยวนานๆอะครับ ปกติชอบนั่งกินมะนาวเล่นแต่ชอบลูกอมตรงที่มันพกพาได้
สมาชิกหมายเลข 4273469
พวงกุญแจซิลิโคนมิกกี้เม้าส์และพองเพื่อน
มิกกี้ แอนด์ เฟรนด์ส คีย์ เชน แคนดี้ ลูกอมกลิ่นสตอรเบอร์รี่ ตราพิพ จะเรียกว่าขนมแถมพวงกุญแจหรือจะเรียกว่าพวงกุญแจแถมขนมคะ สาวกมิกกี้มาคะ ของสะสมที่มี 4 แบบไม่ต้องจุ่มจ้า เขามีติ๊กบอกว่าได
ปากกาดาว
คอร์นไซรัปใช้อะไรแทนได้บ้าง
จะทำซอสที่มันยืดๆเหนียวๆ สูตรบอกเป็นไซรัปแต่หาได้ยากมาก เราสามารถใช้แบะแซแทนได้มั้ยคะ
สมาชิกหมายเลข 703594
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
ของหวาน
สูตรของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำลูกอม ควรใช้แบะแซ หรือคอร์นไซรัป