มือใหม่หัดทำคลีน (บางเมนูก็ไม่คลีน 100%)

สืบเนื่องมาจากกระทู้เดิม https://ppantip.com/topic/37314038
ณ ตอนนี้ น้ำหนักเหลือ 49 กว่าละ
สำหรับมือใหม่หัดกินคลีน บางทีมันยากมากเลย การที่จะกินอกไก่ อกไก่ และก็อกไก่ ที่เนื้อแห้งๆๆ ไม่มีไขมัน แข็ง ไม่อร่อย ช่วงที่ทานแรกๆๆเมนูแรกเลย อกไก่อบ โห........... จำได้กินไปร้องไปเลย คือมันไม่อร่อยๆๆๆๆ  จากนั้นเราก็หาวิธีทำตามยูทูป บางเมนูก็กินแทบไม่ได้เลย(ปกติเราไม่ชอบทานผัก) ไม่ชอบทานไก่  แต่ถ้าจะกินคลีน อยากลดหุ่น เราต้องเรียนรู้และอยู่กับมันให้ได้  
ก่อนอื่นเลย เราจะแนะนำการหมักไก่ ให้นุ่ม เหมือนหมูนุ่น  เครื่องปรุงในการหมัก เราใช้ไข่ข้าว น้ำมันหอยนิ๊ดดเดียวนะ+ น้ำปลา+ ซีอิ๋วขาว >>>แบบโลโซเดียมทุกอย่าง ใส่ไม่ไต้องเยอะมากนะ จะเค็มเกินไป แล้วมันจะไม่คลีนนนน  (เราจะหมักไก่ทิ้งไว้ ตอนกลางคืน เช้ามาก็นำมาปรุง) เราจะใช้กระทะเทฟล่อน
อันนี้คือเครื่องปรุงที่เราใช้

1.อกไก่หมักซีอื้วลูกพรุน
วิธีทำ หมักไก่ ด้วยไข่ขาว น้ำมันหอย น้ำปลาหรือซีอิ๋วขาว ลูกพรุน หมักไว้ 1 คืน เช้ามาก็เอาอกไก่มานาบๆๆบนกะทะ หันต้อนหอมโรยพริกขี้หนูโรยหน่อย
เครื่องเคียง ผักอะไรก็ได้

2.กะเพราะกุ้งไข่ขาว
วิธีทำ คงไม่ต้องบอกนะ ทำแบบกะเพราทั่วไปเลย

3. บะหมี่ผัก  
วิธีทำ  หมักไก่ไว้เช่นเดิม หันชิ้นเล็กๆๆ  นำบะหมี่ไปลวก แล้วนำมาผัดด้วยนำมันมะกอกสเปย์  ตำพริกกับกระเทียมลงไป (ฉีดทีเดียวพอ ถ้ารู้สึกติดกะทะให้เติมน้ำ) ปรุงรสนิดหน่อย ใส่ผักตามชอบเลย


4.บะหมี่ผัก ไข่ยางมะตู๊มมมมมมมมมมมม  
วิธีทำ หมักไก่ไว้เช่นเดิม หันชิ้นเล็กๆๆ  นำบะหมี่ไปลวก แล้วนำมาผัดด้วยนำมันมะกอกสเปย์  ตำกระเทียมลงไป (ฉีดทีเดียวพอ ถ้ารู้สึกติดกะทะให้เติมน้ำ) ปรุงรสนิดหน่อย (โรยต้นหอม)+พร้อมใส่ไข่ต้ม หรือลวก

5.คั่วกลิ้ง
วิธีทำ หมักไก่ด้วยไข่ขาว ไก่จะได้นิ่ม  อันนี้ผัดด้วยน้ำ ไม่ใส่น้ำมัน ใส่พริกแกงคั่วกลิ้งลงไปผัด นำเนื่อไก่ใส่ไป ปรุงรสนิดหน่อย จากนั้น หั่นใบมะกูรด

วันนี้พอแค่นี้ก่อน หากผิดพลาดประการใด ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย   
ข้อแนะนำ ออกกำลังกายควบคู่ไปด้วน นะจ๊ะะะะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่