สวัสดีค่ะทุกคน กระทู้นี้เป็นกระทู้ที่ 2 ก็ยังเป็นอาหารเกาหลีเหมือนเดิม วันนี้ขอนำเสนอ ผักต๊อกปอกกีไก่ มาๆๆกินกัน
ส่วนผสมแสนง่ายๆ
1.แป้งต๊อกสำเร็จ อันนี้ใส่ตามใจชอบเลย หาซื้อตามซุปเปอร์ทั่วไป เช่น ท๊อปส์
2.โคชูจัง สัก 1 ช้อนโต๊ะ เพื่อความเข้มข้น
3.เนื้อไก่ เราซื้อเป็นแพ๊คจาก Max Value ลด30%
4.ผัก โดยปกติเราจะใช้กะหล่ำปลี และแครอท แต่รอบนี้ในตู้เย็นไม่มีเหลือเลย ใช้กะหล่ำดอกกับมะเขือเทศแทน
5.ซอสถั่วเหลือง สัก 1 ช้อนชา เพิ่มความหอม และความเค็มที่กลมกล่อม
6.ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา เพิ่มความนัวนิดนึง
วิธีทำของเรา
1.ต้มแป้งต๊อกในน้ำเดือดให้นิ่ม ปริมาณน้ำที่ใช้ ไม่ต้องเยอะมากนะคะ สักครึ่งถ้วยแกง ถ้าไม่พอค่อยใส่เพิ่ม เพราะเราต้องใส่ซอสลงไป เดี๋ยวน้ำจะเยอะเกิน
2.ใส่โคชูจัง อันนี้แล้วแต่ชอบ อยากข้นก็ใส่เยอะ แต่ความเค็มจะตามมา ค่อยๆใส่ ค่อยๆปรุงตามใจชอบจ้า แต่เรามือหนักใส่ช้อนึงพูนๆ
3.ใส่เนื้อไก่ และผัก
หลักจากนั้นก็ผัดจนสุก เป็นอันเสร็จ และนี่คือหน้าตาของผัดต๊อกเรา คือจริงๆถ้าใครอยากใส่ไก่ก่อนก็ไม่ว่ากัน แต่เราผัดนานหน่อยให้ซอสซึมเข้าเนื้อแป้งและไก่
เป็นเมนูที่ง่ายมากๆๆๆ เราก็กินแกล้มกับผักเท่าที่มี ผักชีฝรั่ง ต้นหอม ผักชี ผักแพว แตงกวา พริก กระเทียม จิ้มกับซอสเกาหลีฟินไปอีก ปากหอมสดชื่นอีกด้วย
ผัดต๊อกปอกกี ฉบับตามใจฉัน กินเองอร่อยเอง
ส่วนผสมแสนง่ายๆ
1.แป้งต๊อกสำเร็จ อันนี้ใส่ตามใจชอบเลย หาซื้อตามซุปเปอร์ทั่วไป เช่น ท๊อปส์
2.โคชูจัง สัก 1 ช้อนโต๊ะ เพื่อความเข้มข้น
3.เนื้อไก่ เราซื้อเป็นแพ๊คจาก Max Value ลด30%
4.ผัก โดยปกติเราจะใช้กะหล่ำปลี และแครอท แต่รอบนี้ในตู้เย็นไม่มีเหลือเลย ใช้กะหล่ำดอกกับมะเขือเทศแทน
5.ซอสถั่วเหลือง สัก 1 ช้อนชา เพิ่มความหอม และความเค็มที่กลมกล่อม
6.ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา เพิ่มความนัวนิดนึง
วิธีทำของเรา
1.ต้มแป้งต๊อกในน้ำเดือดให้นิ่ม ปริมาณน้ำที่ใช้ ไม่ต้องเยอะมากนะคะ สักครึ่งถ้วยแกง ถ้าไม่พอค่อยใส่เพิ่ม เพราะเราต้องใส่ซอสลงไป เดี๋ยวน้ำจะเยอะเกิน
2.ใส่โคชูจัง อันนี้แล้วแต่ชอบ อยากข้นก็ใส่เยอะ แต่ความเค็มจะตามมา ค่อยๆใส่ ค่อยๆปรุงตามใจชอบจ้า แต่เรามือหนักใส่ช้อนึงพูนๆ
3.ใส่เนื้อไก่ และผัก
หลักจากนั้นก็ผัดจนสุก เป็นอันเสร็จ และนี่คือหน้าตาของผัดต๊อกเรา คือจริงๆถ้าใครอยากใส่ไก่ก่อนก็ไม่ว่ากัน แต่เราผัดนานหน่อยให้ซอสซึมเข้าเนื้อแป้งและไก่
เป็นเมนูที่ง่ายมากๆๆๆ เราก็กินแกล้มกับผักเท่าที่มี ผักชีฝรั่ง ต้นหอม ผักชี ผักแพว แตงกวา พริก กระเทียม จิ้มกับซอสเกาหลีฟินไปอีก ปากหอมสดชื่นอีกด้วย