สอบถามวิธีการละลายช็อคโกแลตค่ะ

คือจะละลายช็อคโกแลตแท้ 400 กรัมกับวิปปิ้งครีม ไปทำขนม แต่ว่าที่ห้องต้มน้ำเดือดไม่ได้ค่ะ
กดได้แค่จากตู้น้ำร้อน จะสามารถละลายด้วยวิธีไหนได้บ้างคะ

ถ้าไมโครเวฟก็กลัวจะหลายรอบ เพราะต้องใช้ของหอค่ะ

ลองคิดวิธีเป็น
1. ละลายช็อคโกแลตด้วยไมโครเวฟประมาณหนึ่ง ให้พอละลาย แล้วค่อยเอามาละลายเพิ่มกับวิปปิ้งครีมที่ใส่ภาชนะแล้วแช่ในน้ำร้อนเอาไว้

2.ไม่ต้องเข้าไมโครเวฟ แต่นำช็อคโกแลต + วิปปิ้งครีมใส่ลงในภาชนะ ที่อยู่ในน้ำร้อนอีกทีหนึ่ง (ไม่ใช้ไอน้ำ เพราะน้ำไม่ได้ร้อนมาก)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่