สารเคลือบผลไม้อันตรายหรือไม่?

อยากทราบว่า สารเคลือบผลไม้มีอันตรายต่อร่างกายของคนเรามากน้อยแค่ไหนค่ะ แล้วหากได้รับสารนั้นๆมากจะส่งผลอย่างไรต่อสุขภาพ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
https://www.dek-d.com/board/view/947934/

สำหรับประเทศไทยนิยมสารเคลือบผิวผลไม้แบบ 1 คือแวกซ์ ฝ่ายโภชนาการและโภชนบำบัด โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ให้ข้อมูลดังนี้ สารเคลือบผลไม้ที่ส่วนใหญ่จะเห็นชัดเจนบนผิวแอปเปิ้ลหรือส้มเขียวหวาน เรียกชื่อเต็มว่า WAX SOLUBLE มีคุณสมบัติละลายในน้ำปกติได้ ถ้ากินเข้าไปบ้าง ก็ไม่เป็นอันตราย เพราะไตสามารถขับถ่ายออกได้ แต่ไม่ขอแนะนำ เพราะร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน ฉะนั้น ควรล้างทำความสะอาดหรือเช็ดออกให้สะอาดทุกครั้งที่จะรับประทาน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่