คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
https://www.dek-d.com/board/view/947934/
สำหรับประเทศไทยนิยมสารเคลือบผิวผลไม้แบบ 1 คือแวกซ์ ฝ่ายโภชนาการและโภชนบำบัด โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ให้ข้อมูลดังนี้ สารเคลือบผลไม้ที่ส่วนใหญ่จะเห็นชัดเจนบนผิวแอปเปิ้ลหรือส้มเขียวหวาน เรียกชื่อเต็มว่า WAX SOLUBLE มีคุณสมบัติละลายในน้ำปกติได้ ถ้ากินเข้าไปบ้าง ก็ไม่เป็นอันตราย เพราะไตสามารถขับถ่ายออกได้ แต่ไม่ขอแนะนำ เพราะร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน ฉะนั้น ควรล้างทำความสะอาดหรือเช็ดออกให้สะอาดทุกครั้งที่จะรับประทาน
สำหรับประเทศไทยนิยมสารเคลือบผิวผลไม้แบบ 1 คือแวกซ์ ฝ่ายโภชนาการและโภชนบำบัด โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ให้ข้อมูลดังนี้ สารเคลือบผลไม้ที่ส่วนใหญ่จะเห็นชัดเจนบนผิวแอปเปิ้ลหรือส้มเขียวหวาน เรียกชื่อเต็มว่า WAX SOLUBLE มีคุณสมบัติละลายในน้ำปกติได้ ถ้ากินเข้าไปบ้าง ก็ไม่เป็นอันตราย เพราะไตสามารถขับถ่ายออกได้ แต่ไม่ขอแนะนำ เพราะร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน ฉะนั้น ควรล้างทำความสะอาดหรือเช็ดออกให้สะอาดทุกครั้งที่จะรับประทาน
แสดงความคิดเห็น
สารเคลือบผลไม้อันตรายหรือไม่?