สูตรความลงตัวของสามเกลอ(กระเทียม พริกไทย รากผักชี) ที่ดีควรมีอัตราส่วนยังไง?

โดยปกติเวลาจะใช้สามเกลอปรุงอาหารก็หยิบใช้ตามความรู้สึก อร่อยบ้าง แต่ไม่อร่อยก็เยอะ
กลิ่นฉุนของผักชีมากเกินไปบ้าง มีรสชาติเผ็ดของพริกไทยมากเกินไปบ้าง

อยากจะได้สูตรหรืออัตราส่วนที่ลงตัว ขออนุญาตสอบถามในพันทิปนี้แล้วกันครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่