หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอคำแนะนำค่ะ อบเค้กสปันจ์แล้วเค้กไม่ฟู
กระทู้คำถาม
ทำขนม
เบเกอรี่
เตาอบ
เมื่อวานลองอบเค้กสปันจ์เอามาทำเนื้อเค้กส้มค่ะ แต่เนื้อเค้กไม่ขึ้นฟู ดูมันแน่นๆ ไม่แน่ใจว่าทำส่วนไหนผิดหรือเปล่า ตอนอบใช้ไฟ170 องศา นาน 40 นาที รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำเค้กสปันจ์แล้วทำไมถึงออกมาแบบนี้เอ่ย ช่วยดูด้วยค่า (มีรูปประกอบ)
2 รูปนี้เราทำตามสูตรนี้ค่ะ : http://mydessertstory.blogspot.fr/2013/03/orange-cake.html#!/2013/03/orange-cake.html ตามสูตรใช้ไฟบน-ล่าง 180 องศา ผลที่ได้ เนื้อเค้กออกมาฟูนุ่มดี แต่ด้านหน้าเค้กนูนตรงกล
potjanee
วันนี้ป้าทำ "เค้กถาดรสส้ม" ใช้ไข่ขาวที่เหลือจากการทำขนม นำมาทำเค้กถาดที่น่าทานมากๆ อร่อยนุ่มมากๆเลยจ้า
มาแล้วจ้า เค้กถาดรสส้ม🍊🍊🍊 ใช้ไข่ขาวที่เหลือจากการทำขนม นำมาทำเค้กถาดที่น่าทานมากๆ แถมไม่ต้องทิ้งไข่ขาวส่วนเกิน จะทำทานเองหรือทำขายก็ได้จ้า 👉ส่วนผสมสปันจ์เค้กไข่ขาว 1. ไข
ป้ามารายห์
ตีเค้กสปันจ์ให้เนื้อนุ่มเบา มีเทคนิคอะไรบ้างคะ ทำออกมาแล้วเนื้อค่อนข้างแน่นค่ะ
ทำเค้กสปันจ์ใส่พิมพ์เล็ก ขนาด 2416 ทำตามสูตรอบไฟ 200 องศาซี ประมาณ 15 นาที ใส่น้ำในถาดอบด้วย ออกมาเนื้อนุ่มแต่แน่นไปไม่ฟูเบาค่ะ ไม่ทราบว่ามีสาเหตุจากอะไรบ้างคะ
นันทน์
เค้กส้มหน้านิ่มครีมสด สำหรับคนรักส้มหน้านิ่ม และชอบครีมละมุน วันนี้จัดให้แบบแพคคู่ค่ะ
วันนี้มาชวนทำเค้กเนื้อฟูๆนุ่มๆกันอีกแล้วค่ะกับเมนู "เค้กส้มหน้านิ่มครีมสด"สูตรนี้เอาใจทั้งคนรักหน้านิ่ม และชอบความละมุนของครีมเลยจัดแพ็คคู่มาแบบ 2 in 1 กันเลยครัวแม่นายก็ใช้สูตรนี้ทำขายค่ะเพ
sujitrar
สอบถามผู้รู้ ทำไมหน้าเค้กมันไม่เรียบเนียนเลยคะ?
สวัสดีค่ะทุกคน ขอเล่าเกริ่นก่อนนะคะ คือเราทำเค้กมาประมาณ2-3ปีแล้ว แต่ไม่ได้ทำทุกวันนะคะ ทำเนื้อเค้กสปันจ์ ตอนแรกๆที่ทำคือตี ส่วนผสมของเหลวมีไข่,น้ำตาล,SP ทุกอย่างให้ขึ้นฟูประมาณ3-4นาทีด้วยความเร็วสูงส
สมาชิกหมายเลข 7053412
Chocolate muffins
Chocolate Muffins แบ่งปันความอร่อยกันคะ ส่วนผสมความอร่อย -‐--‐------- 1.ไข่ไก่ 2 ฟองเบอร์2 2.น้ำตาลทราย 130 กรัม 3.แป้งเค้ก 180 กรัม 4.ผงโกโก้ 20 กรัม 5.น้ำมันรำข้าว 100 กรัม 6.นมสด 90 กรัม 7.ผงฟู
Kallay_P
อบเค้กยังไงก็ไม่ฟูเต็มพิมพ์เกิดจากอะไรคะ
พึ่งซื้อเตาอบชาร์ฟรุ่น 42 ลิตรมาค่ะ ทดลองอบเค้ก 3 ปอนด์ไปทั้งหมด 8 ก้อน -ก้อนที่ 1ทดลองทั้ง ไฟล่างก่อน แล้วค่อยไฟบนล่าง 170 องศา (ไม่ใส่น้ำหน้าแตก ไหม้เร็ว) -ก้อนที่ 3 ทดลองทั้ง ไฟล่างก่อน แล้วค
สมาชิกหมายเลข 5381831
ทำสปัจเค้กช็อกโกแลตอบเสร็จเเต่ไม่ค่อยฟู?
คือเราอบสปัจเค้กค่ะเเล้วพออบเสร็จเค้กไม่ฟูเลยค่ะอยากรู้ว่าเพราะอะไรถึงไม่ฟู เราอบที่ 170องศา 30นาทีค่ะ เราใส่น้ำไปนิดหน่อยตรงถาดค่ะ
สมาชิกหมายเลข 5876150
สูตร มินิ บัตเตอร์ เค้ก สูตรหลอกเด็กหวานน้อยแต่อร่อยหนักมาก หอมละมุน
สูตร มินิ บัตเตอร์ เค้ก ที่ลองทำแล้วจะติดใจ มีความหอม นุ่มและทำง่ายสุดๆ https://youtu.be/eohcKEX76iM ส่วนผสมมีดังนี้ เนยจืด 170 กรัม น้ำตาล 170 กรัม ไข่ไก่ 4 ฟอง น้ำมะนาว 1 tsp กลิ่นวานิลลา 1/2 tsp
Kitty Chef
เซียนเค้กส้มช่วยด้วยค่ะ T^T
ทำเค้กส้มในตำนานสูตรแม่สลิ่ม อบประมาณ 40 นาที ไฟ 180 องศา ไฟ บน-ล่างไม่พัดลม (สูตรให้ล่างอย่างเดียวแต่ม่งลี่ไม่มีค่ะ) ออกมาเค้กก็ฟูดี ลองเอาไม้จิ้มฟันจิ้มลงไปก็ไม่มีเนื้อเค้กเหลวติดออกมา เลยเอาออกจาก
สาวหมวยม่งลี่
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำขนม
เบเกอรี่
เตาอบ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอคำแนะนำค่ะ อบเค้กสปันจ์แล้วเค้กไม่ฟู