อบเค้กแล้วหน้าไหม้ แก้ยังไงดีคะ?

จขกท.อบเค้กแล้วหน้าไหม้ค่ะ แต่ข้างในก็สุกโอเคแบบฉ่ำๆเพราะทำบราวนี่
แต่อบในพิมพ์ 2 ปอนด์คือหน้าไหม้ตลอดเลยค่ะ  ถ้าใส่ในพิมพ์เล็ก ก็มีไหม้บ้างบางส่วน
ไม่ทราบว่าจะแก้ปัญหายังไงดีคะ เพราะก็มี Thermometer วัดอุณหภูมิใส่ไว้แล้ว
ตั้งไว้ที่ 170 C อบนาน 45 นาที   ได้ตามรูปอ่ะค่ะ

ก่อนอบ

หลังอบ

ในพิมพ์เล็กนะคะ

ด้านในค่ะ คิดว่าฉ่ำกำลังดีแล้วนะคะ

ไม่ทราบว่าพอจะมีวิธีแก้มั้ยคะ  จขกท.ใช้เตาอบ Electrolux 38 Litres

รุ่นนี้อ่ะค่ะ  ใช้ได้แค่ไฟบน-ล่าง  ปรับเป็นไฟล่างอย่างเดียวไม่ได้อ่ะค่ะ

ขอบคุณมากนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่