คิดว่าคงไม่ใช่แค่เด็กนะที่เห็นอะไรตะมุตะมิก็มีความอยากกินมากกว่าปกติ
วันเด็กปีนี้ก็เลยจะชวนมาทำ "ขนมดังโงะหลอกเด็ก" กันซะเลย
ไม่พูดอะไรยาวมากนะคะ...อันที่จริงต้องบอกว่าพิมพ์มากกว่าเนอะ...มาดูวิธีทำกันเลยดีกว่า
เริ่มจาก ผสมแป้งข้าวเหนียว 225 ก. เต้าหู้อ่อน 70 ก. เข้าด้วยกัน
ระหว่างผสมก็ค่อยๆ เติมน้ำเปล่าลงไปด้วยนะคะ
พอเนื้อแป้งกับเต้าหู้เริ่มเข้าเป็นเนื้อเดียวกันแล้วก็ใช้มือนี่แหละค่ะ นวดๆ ให้เนื้อเนียน
เพราะว่าจะมีการเพิ่มสีลงในดังโงะด้วย เลยจะขอแบ่งแป้งออกเป็น 2 ส่วนแบบนะคะ
ส่วนนึงจะเอามาผสมกับผงโอวัลติน ใช้แค่ 1 ชต. ก็พอค่ะ
นวดต่อให้เนื้อเนียน...แล้วพักแป้งไว้ก่อน
มาทำไส้ดีกว่า....ปกติดังโงะที่คุ้นๆ กันเรามักจะไม่ค่อยเห็นมีไส้นะ แต่พอดีว่าอยากใส่ด้วยอ่ะ เพิ่อเพิ่มความกรุบกรับให้กับดังโงะซักหน่อย
เริ่มจาก ใช้งาดำ 1 ชต. ผสมกับ ซอส Dipping รสช็อคโกแลตที่ขายอันละ 10 บ. ใน 7-11
ไม่ต้องใส่ซอสเยอะนะคะ เอาแค่พอผสมให้เข้ากันก็พอ
กลับมาที่แป้งที่เราพักไว้กันต่อ
ปั้นแป้งให้เป็นแผ่นกลมๆ แล้วเอาไส้ที่ทำใส่ลงไป แล้วปั้นปิดให้เป็นก้อนกลมๆ
เติมหูนิด จมูกหน่อย...ตรงนี้จะสวย ไม่สวยก็คงต้องใช้ศิลปะประจำตัวกันแล้วล่ะค่ะ ส่วนของเรา สุดฝีมือปั้นได้แค่นี้ล่ะนะ
ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นก็เอาน้องหมีที่เราปั้นไว้ ไปต้มเลย
พอเค้าลอยก็หมายความว่า สุกพร้อมกินแล้ว
แต่ๆ ขั้นตอนยังไม่เสร็จ ดังโงะต้องมีน้ำราดด้วย
วันนี้จะมาทำน้ำราดรสช็อคโกแลตกันค่ะ
เริ่มจาก นำเนยเค็มไปละลายในไมโครเวฟ
จากนั้นก็ใส่น้ำตาล ผงโอวัลติน สัดส่วนก็คือ 1 : 1 : 1
อย่าลืมใส่น้ำลงไปด้วยอีกนิดหน่อยนะคะ
ผสมให้เข้ากัน
แล้วเอาไปราดบนน้องหมีที่เราเสียบไม้จิ้มฟันรอไว้แล้ว แค่นี้ก็พร้อมกินแล้วล่ะค่ะ
ต่อจากนี้คือ การโฆษณา....
สำหรับใครที่อ่านแล้วงงๆ เราทำคลิปไว้ด้วยนะคะ แวะเข้าไปดูกันได้ที่
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
คลิปวิธีการทำค่ะ >> https://youtu.be/kvujJm9abeE
ถ้าชอบอย่าลืม กดติดตามช่องเราด้วยนะคะ >> https://www.youtube.com/channel/UCjwRdKwGyXh9MhuW47OQLYA
พรุ่งนี้วันเด็ก เรามาทำขนมหลอกเด็กกันดีกว่า
วันเด็กปีนี้ก็เลยจะชวนมาทำ "ขนมดังโงะหลอกเด็ก" กันซะเลย
ไม่พูดอะไรยาวมากนะคะ...อันที่จริงต้องบอกว่าพิมพ์มากกว่าเนอะ...มาดูวิธีทำกันเลยดีกว่า
เริ่มจาก ผสมแป้งข้าวเหนียว 225 ก. เต้าหู้อ่อน 70 ก. เข้าด้วยกัน
ระหว่างผสมก็ค่อยๆ เติมน้ำเปล่าลงไปด้วยนะคะ
พอเนื้อแป้งกับเต้าหู้เริ่มเข้าเป็นเนื้อเดียวกันแล้วก็ใช้มือนี่แหละค่ะ นวดๆ ให้เนื้อเนียน
เพราะว่าจะมีการเพิ่มสีลงในดังโงะด้วย เลยจะขอแบ่งแป้งออกเป็น 2 ส่วนแบบนะคะ
ส่วนนึงจะเอามาผสมกับผงโอวัลติน ใช้แค่ 1 ชต. ก็พอค่ะ
นวดต่อให้เนื้อเนียน...แล้วพักแป้งไว้ก่อน
มาทำไส้ดีกว่า....ปกติดังโงะที่คุ้นๆ กันเรามักจะไม่ค่อยเห็นมีไส้นะ แต่พอดีว่าอยากใส่ด้วยอ่ะ เพิ่อเพิ่มความกรุบกรับให้กับดังโงะซักหน่อย
เริ่มจาก ใช้งาดำ 1 ชต. ผสมกับ ซอส Dipping รสช็อคโกแลตที่ขายอันละ 10 บ. ใน 7-11
ไม่ต้องใส่ซอสเยอะนะคะ เอาแค่พอผสมให้เข้ากันก็พอ
กลับมาที่แป้งที่เราพักไว้กันต่อ
ปั้นแป้งให้เป็นแผ่นกลมๆ แล้วเอาไส้ที่ทำใส่ลงไป แล้วปั้นปิดให้เป็นก้อนกลมๆ
เติมหูนิด จมูกหน่อย...ตรงนี้จะสวย ไม่สวยก็คงต้องใช้ศิลปะประจำตัวกันแล้วล่ะค่ะ ส่วนของเรา สุดฝีมือปั้นได้แค่นี้ล่ะนะ
ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นก็เอาน้องหมีที่เราปั้นไว้ ไปต้มเลย
พอเค้าลอยก็หมายความว่า สุกพร้อมกินแล้ว
แต่ๆ ขั้นตอนยังไม่เสร็จ ดังโงะต้องมีน้ำราดด้วย
วันนี้จะมาทำน้ำราดรสช็อคโกแลตกันค่ะ
เริ่มจาก นำเนยเค็มไปละลายในไมโครเวฟ
จากนั้นก็ใส่น้ำตาล ผงโอวัลติน สัดส่วนก็คือ 1 : 1 : 1
อย่าลืมใส่น้ำลงไปด้วยอีกนิดหน่อยนะคะ
ผสมให้เข้ากัน
แล้วเอาไปราดบนน้องหมีที่เราเสียบไม้จิ้มฟันรอไว้แล้ว แค่นี้ก็พร้อมกินแล้วล่ะค่ะ
ต่อจากนี้คือ การโฆษณา....
สำหรับใครที่อ่านแล้วงงๆ เราทำคลิปไว้ด้วยนะคะ แวะเข้าไปดูกันได้ที่
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้