สูตรทำหมูกะทะแบบง่ายๆ ทำกินเองที่บ้าน

จะมานำเสนอสูตรทำหมูกะทะแบบทำกินเองที่บ้านค่ะ
เวอร์ชั่นกิน 3 คน พ่อ แม่ ลูก

วัตถุดิบหลักๆ ที่ต้องเตรียม แบ่งเป็น 3 หมวดค่ะ
(เราก็จำสูตรเขามาอีกที ในพันทิปเนี่ยแหละ แต่ขอโทษน๊าตอนนั้นยังไม่ได้เริ่มเล่นพันทิปเลยให้เครดิตไม่ได้)

จำวิธีการทำ ส่วนใส่ส่วนผสมเท่าไหร่บ้าง เราก็ปรับเปลี่ยน ให้เหมาะสมกับโอกาสค่ะ คือสำหรับ 3-4 คนค่ะ
หมวดที่ 1 สูตรหมักหมู
1. เนื้อหมูครึ่งกก.+เนื้อไก่ 3 ขีด
2. ไข่ไก่ 3 ฟอง
3. งาขาว 1/4 ถ้วย
4. ผงฟู 30 กรัม
5. น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
4. ซอส (ภูเขาทอง) 3 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ


หมวดที่ 2 สูตรน้ำซุป
1. น้ำเปล่า 1.25 ลิตร (หรือ 1 ขวดน้ำอัดลมขวดพลาสติก)
2. คะนอร์ 1 ก้อน
3. รางผักชี (ทุบให้บุบๆ เล็กน้อย)
4. พริกไทยดำป่น (เราไม่มี อิอิ)
5. แครอท ฟักทอง หัวไชเท้า (เราไม่มี อีกแล้ว)

หมวดที่ 3 สูตรน้ำจิ้ม
1. พริกแดง 1 ขีด
2. กระเทียมปลอกเปลือก 1 ขีด (แต่เราขี้เกียจปลอก อิอิ)
3. ซอสพริกศรีราชา 1 ถ้วย
4. น้ำกระเทียม 1 แก้ว+หัวกระเทียมดอง 1 หัว
5. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
6. น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วย
7. น้ำเปล่า 600 มล. (หรือ 1 ขวดน้ำเปล่าขวดเล็ก)

ต่อไปเรามาดูวิธีการทำกันค่า...
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่