หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
โคชูจัง ยังไม่ได้เปิดกิน และไม่ได้แช่ตูเย็น1วันจะเสียมั้ย
กระทู้คำถาม
อาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหารเกาหลี
ถนอมอาหาร
ตามหัวข้อเลยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ซัมยังเปิดแล้ว ไม่แช่ตู้เย็นได้มั้ย?
คือซื้อซัมยังกับโคชูจังมา แต่มันบอกให้ใส่ตู้เย็นหลังเปิดฝาใช้ แต่ที่หอพักไม่มีตู้เย็นเลยอยากรู้ว่าไม่แช่ได้มั้ย จะขึ้นรามั้ย มีวิธีรักษาแบบไม่แช่ตู้ได้มั้ย
สมาชิกหมายเลข 7141236
โคชูจัง(น้ำพริกเกาหลี)เอามาทำอาหารอะไรได้บ้างครับ
ได้ของฝากจาก ตปท.มาครับ เป็นโคชูจัง เยอะมาก พอจะมีเมนู(ใช้วัตถุดิบแถวนี้) แนะนำไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 3590211
อาหารเกาหลีมีโคชูจัง ญี่ปุ่นDashi ไทยคงเป็นพริกแกงไม่ก็กะทิ
วัตถุดิบพื้นฐานที่มักต้องมีต้องใส่
สมาชิกหมายเลข 5858757
เนื้อสัตว์แช่นอกช่องฟรีซ 2 สัปดาห์ ทำกินแล้วท้องจะเสียไหมครับ
มีธุระต้องบินไป ตปท พักใหญ่ ลืมเอาเนื้อแช่ฟริซ เก็บไว้ช่องธรรมดา - - ปกติไม่ค่อยมีประสบการณ์ ได้เก็บถนอมอาหารเท่าไหร่ อยากทราบว่า เนื้อจะเสีย ไหมครับ ประมาณ2 สัปดาห์กว่าๆ
สมาชิกหมายเลข 842803
สำหรับคนที่อยู่หอพักและไม่มีตู้เย็น คุณซื้ออาหารตุนไว้อย่างไร?
ตามหัวข้อเลย สำหรับคนที่อยู่หอพักและไม่มีตู้เย็น คุณซื้ออาหารตุนไว้อย่างไร? 1.ออกไปซื้ออาหารข้างนอก ออกไปข้างนอกแบบผลัดวันเว้นวัน + ตุนอาหารแห้งไว้บางส่วน เช่น ปลากระป๋อง มาม่า และโจ๊กซอง 2.ออกไ
สมาชิกหมายเลข 3733540
มีใครเคยเจอเชื้อราหรือลูกไก่ในไข่ไก่ที่ซื้อตามห้างไหมคะ
ซื้อไข่ไก่จากห้างมาค่ะ เป็นไข่ไก่หนึ่งในยี่ห้อดังเลย ซื้อมาก็แช่ไว้ในตู้เย็นชั้นน้ำธรรมดาไม่ได้แช่ฟรีส และไม่ได้เอาออกจากกล่องนะคะ ก็แช่ไว้ปกติเลยค่ะ ทีนี้พอวันนี้จะเอาไข่มาใช้ ปรากฎว่าไข่ไก่ใบแลกมีล
Zanypiez
😀 น้ำจิ้มสุกี้สไตล์เกาหลี อร่อยเพลิน เกินห้ามใจ ทำง่ายเก็บได้นานเป็นเดือน มาลองทำกันครับ 😉
ช่วงอินเกาหลี เป็นเหมือนกันบ้างไหมครับเวลาเห็นเขากินข้าวในซีรี่ย์ก็หิวจนอยากจะลุกขึ้นไปทำกับข้าวกินกันเลยทีเดียว 😄 วันนี้เลยขอเอาใจคอซีรี่ย์ด้วยสูตรน้ำจิ้มสุกี้สไตล์เกาหลี ให้ได้ร่วมอินแล้วก็ฟิน
ครัวง่ายๆ กับนายต้น
เนื้อที่เสียแล้ว สามารถนำมาทำเนื้อแดดเดียวได้ไหมครับ ผู้รู้ช่วยตอบที่ครับ
คือผมเอาเนื้อออกมาจากช่องฟรีซไว้ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่11 เพราะมันแข็งมากเลยเอามาไว้ให้หานน้ำแข็ง พอตอนเย็นของวันที่12 ผมก็เลยเอาเนื้อที่เสียมาทำ ผมเลยเอาเนื้อล้างน้ำหลายๆครั้ง แล้วนำมาแช่ผงฟูไว้1-2 ชม.
สมาชิกหมายเลข 7850378
วิธีทำ ข้าวผัดกิมจิ
ข้าวผัดกิมจิ คือ ข้าวผัดประจำชาติของชาวเกาหลี เป็นอาหารเกาหลียอดนิยมอันดับต้นๆ ของประเทศเกาหลี มักจะเสิร์ฟพร้อมกับไข่ดาว วิธีทำไม่ยากแถมรสชาติอร่อย ทานได้ทั้งเด็กและ
สมาชิกหมายเลข 7113969
วิธีทำกิมจิแบบใส่โคชูจังแทนพริกเกาหลี
สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาวพันทิปทุกคน นี่เป็นกระทู้รีวิวแรกของเราเลย ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ วันนี้เราจะมารีวิวการทำกิมจิแบบใช้โคชูจังซึ่งถามว่าทำไมใช้โคชูจัง 1.หาซื้อพริกเกาหลีไม่ได้(มีขายนะแต่อยู่ไก
สมาชิกหมายเลข 1403427
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหารเกาหลี
ถนอมอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 7
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
โคชูจัง ยังไม่ได้เปิดกิน และไม่ได้แช่ตูเย็น1วันจะเสียมั้ย