เกิดจาก เท่าที่สังเกตุและพดคุยนะครับ
คนรอบๆตัวแทบไม่มีใครมีประสบการณ์ดีกับอาหารแถวนั้นเลย
ผมเองก็คิดงั้นมานานแล้ว ส่วนมากจะเจออาหารรสชาติงั้นๆ ราคาแพงๆ รอคิวนานๆ คนขายมารยาทแย่ๆ แทบทั้งนั้น
ส่วนตัวคิดว่า บางร้านมันอร่อยก็มีนะครับ ส่วนมากจะหลบๆอยู่ เจอโดยบังเอิญ (ซึ่งต่อให้ออร่อยเหาะของที่นี่ก็ไม่ได้อร่อยไปกว่าอาหารที่อื่น)
เข้าใจว่าเป็นย่านธุรกิจเป็นเงินเป็นทอง ของเลยแพง แต่เอาเข้าจริงๆ
นั่งรอเป็นชั่วโมงเข้าใจว่าอร่อยของแต่ละคนไม่เหมอืนกัน แต่ว่าการ ได้อาหารมาแหมะนึง
นั่งมองไปคนทำก็ทำเขี่ยๆ รีบๆทำ รีบๆตักๆ ตักแจกๆๆ เหมือนทำอาหารแจกฟรีในโรงทาน ไม่ได้อร่อยอะไรมากมายเลย
แต่แปลกใจ ทำไมคนยังชื่นชอบ และคิดว่ามันเป็นของอร่อย บางอย่างนี่น้ำส้มน้ำทะพร้าวซาลาเปา ของเบสิกๆ รสชาติหรือวัตถุดิบก็เบสิคมากๆ
แต่คนก็ยังต่อคิว ส่วนมากจะสังเกตุว่าเป้นทัวร์จีน เข้าใจนะ แต่คนไทยบอกว่าย่ายของอร่อย โอโห ผมนี่ ส่ายหน้าเลย 555
ทำไม เยาวราชถึงยังกล้าเรียกตัวเองว่า ย่านของอร่อย
คนรอบๆตัวแทบไม่มีใครมีประสบการณ์ดีกับอาหารแถวนั้นเลย
ผมเองก็คิดงั้นมานานแล้ว ส่วนมากจะเจออาหารรสชาติงั้นๆ ราคาแพงๆ รอคิวนานๆ คนขายมารยาทแย่ๆ แทบทั้งนั้น
ส่วนตัวคิดว่า บางร้านมันอร่อยก็มีนะครับ ส่วนมากจะหลบๆอยู่ เจอโดยบังเอิญ (ซึ่งต่อให้ออร่อยเหาะของที่นี่ก็ไม่ได้อร่อยไปกว่าอาหารที่อื่น)
เข้าใจว่าเป็นย่านธุรกิจเป็นเงินเป็นทอง ของเลยแพง แต่เอาเข้าจริงๆ
นั่งรอเป็นชั่วโมงเข้าใจว่าอร่อยของแต่ละคนไม่เหมอืนกัน แต่ว่าการ ได้อาหารมาแหมะนึง
นั่งมองไปคนทำก็ทำเขี่ยๆ รีบๆทำ รีบๆตักๆ ตักแจกๆๆ เหมือนทำอาหารแจกฟรีในโรงทาน ไม่ได้อร่อยอะไรมากมายเลย
แต่แปลกใจ ทำไมคนยังชื่นชอบ และคิดว่ามันเป็นของอร่อย บางอย่างนี่น้ำส้มน้ำทะพร้าวซาลาเปา ของเบสิกๆ รสชาติหรือวัตถุดิบก็เบสิคมากๆ
แต่คนก็ยังต่อคิว ส่วนมากจะสังเกตุว่าเป้นทัวร์จีน เข้าใจนะ แต่คนไทยบอกว่าย่ายของอร่อย โอโห ผมนี่ ส่ายหน้าเลย 555