หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ฮ่อยจ้อปู บางเจ้าก็เส้นละ30บ.บ้างก็120บ. มันต่างกันอย่างไร ทั้งๆที่ขายอยู่ตรอกเดียวกัน และเป็นสูตรโบราณเหมือนกันครับ
กระทู้คำถาม
อาหารจีน
อาหารซีฟู้ด
เครื่องปรุง
วัตถุดิบทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
บันทึกความอร่อย มาลองทำ "ห่อยจ้อ" ไหว้เช็งเม้งกันค่ะ
บันทึกความอร่อย "ห่อยจ้อ"เรียกร้องให้แม่นันเปิดคลาสห่อยจ้อ ยังจัดเวลาไม่ได้เลยค่ะ วันนี้นำวิธีทำมาให้ก่อน เผื่อแฟนเพจอยากทำไปไหว้เช็งเม้งค่ะ ห่อยจ้อ อาหารจีนโบราณอร่อยล้
good moments
เอาสูตรและวิธีทำ..น้ำพริกน้ำปู๋เมืองน่าน มาฝากเจ้า
ประวัติน้ำปูหรือน้ำปู๋ เป็นเครื่องปรุงรสที่สำคัญในอาหารไทยภาคเหนือ ทำจากปูนา โดยนำปูนาที่ล้างสะอาด ใส่ครกตำกับตะไคร้ เพื่อดับกลิ่นคาว อาจใส่ใบขมิ้น ใบมะกอกหรือใบฝรั่งด้วยก็ได้ น้ำที่ได้นำมากรองกากออก
สมาชิกหมายเลข 3032787
ขอความอนุเคราะห์ด้วยค่ะ(เครื่องดื่ม)
พอดีอยากจะทำกาแฟโบราณขายที่ใส่ถุงกระดาษเก็บความเย็นได้นาน อยากจะขอสูตรจากพี่ ๆ ห้องก้นครัว (ก็เข้าใจค่ะขอสูตรของฟรีไม่มีในโลก) อยากทำขาย(ที่ผสมแล้ว)ใส่โหล แล้วตวงใส่ถุงไปขายแถวโรงงานอ่ะค่ะ แต่ไม่รู้
teadybear
แจกสูตรส้มตำหลวงพระบางฟรีค่ะ
แจกสูตรส้มตำแซ่บๆค่ะ ส้มตำหลวงพระบางแซ่บนัวๆ สูตรเครื่องปรุงที่ขาดไม่ได้เลยคือ น้ำปู น้ำปลาร้า และกะปินะคะ 👉คลิกดูสูตรได้ฟรีค่ะเพื่อนๆ
สมาชิกหมายเลข 6071031
you..หมี่กรอบโบราณ Sweet & Sour Crispy Noodles | ยอดเชฟไทย
:) หมี่กรอบโบราณ ของว่างทานเพลินสูตรโบราณ สูตรนี้จะไม่ได้ทำน้ำซอสข้นๆแต่จะผัดเครื่องหมี่หมู ไก่ กุ้งกับเครื่องปรุงจนเข้ารส รสชาติของเครื่องหมี่ก็จะมีเปรี้ยว หวาน เค็ม ซึ่งเข้ากันกับเส้นหมี่ที่เค
samsam
หมี่กะทิ Fusion - หมี่กะทิสีแดงส้มเนื้อปู
หมี่กะทิโบราณ เอาเส้นหมี่ไปผัดกับน้ำกะทิใส่มะเข์อเทศบดพร้อม ถั่วงอก ใบกุยช่าย ราดด้วยน้ำกะทิหมูสับ กุ้งสับ เต้าหู้ ที่ปรุงรสด้วย น้ำส้มมะขามเปียก เต้าเจี้ยวขาว และน้ำตาลปึก หมี่กะทิ Fusion - ใช้เส้นพ
swin
มื้อเที่ยงนี้ผมทานบะหมี่หมูตุ๋น
เมื่อวานตอนเช้าอยากกินก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น เลยมาหาสูตรในนี้ ได้สูตรของครัวบ้านพิม เลยรีบออกไปหาซื้อเครื่องปรุงต่างๆ ดีนะที่หาหญ้าหอมได้ง่ายเพราะซื้อที่ร้านขายยาจีนจิบอังตึ้ง เลยได้เครื่องปรุงครบตามสูตรเ
ภูเหนือ
สวัสดีวันจันทร์ อวดเมนูใหม่ ส้มตำปูอัดทอด
เมนูที่อาจจะธรรมดา เปลี่ยนจากเส้นมะละกอเป็นปูอัดทอด ก่ออร่อยไปอีกแบบ ขั้นตอน เครื่องปรุงก่อส้มตำทั่วๆไปค่ะ
MAMA QQ
วิธีทำยำปูม้า สูตรไม่ใส่น้ำปลาร้า (แบบสุก)
สวัสดีค่ะ ชาวก้นครัว เรามีนามว่า แม่ครัวตัวกลม เป็นกระทู้แรกที่โพสเรื่องอาหาร ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ สามารถเข้าไปชมคลิปทำอาหารแบบสั้นๆ เข้าใจง่ายได้ที่ >> ยำปูม้า สูตรไม่ใส่น้ำปลาร้า คลิปวิธี
สมาชิกหมายเลข 2050843
หมี่กะทิอุบลฯสูตรโบราณ 🥗
หมี่กะทิอุบลฯสูตรโบราณ 🥗 วัตถุดิบ 🥦 1.กะทิ 3 ถ้วย 2.น้ำพริกแกงเผ็ด 150 กรัม 3.หมูสับ 80 กรัม 4.กุ้งสับ 80 กรัม 5.หมูสามชั้นหั่นบางๆ 120 กรัม 6.ถั่วลิสงป่น 100 กรัม 7.ไข่ไก่ตีพอแตก 2 ฟอง 8.กระเทียมดอ
Xai PM
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารจีน
อาหารซีฟู้ด
เครื่องปรุง
วัตถุดิบทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ฮ่อยจ้อปู บางเจ้าก็เส้นละ30บ.บ้างก็120บ. มันต่างกันอย่างไร ทั้งๆที่ขายอยู่ตรอกเดียวกัน และเป็นสูตรโบราณเหมือนกันครับ