[CR] เปิดประสบการณ์ใหม่ ก๋วยจั๊บญวนกึ่งสำเร็จรูป ทำง่ายมาก อร่อยหนักมาก ^O^

ใครที่ทำกับข้าวไม่เป็นยกมือขึ้น ^O^ ถ้าหากคุณไม่รู้จักการทำกับข้าวอะไรเลยนอกจาก ไข่ มาม่า และข้าวกล่อง 7-11
ที่ทำง่าย ๆ เพียงการเปิดฝาหรือจิ้ม ๆ ๆ พลาสติกแล้วโยนเข้าไมโครเวฟแล้วละก็...
ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกของ “คนพิเศษ” ค๊า ปรบมือรัวววว ๆ^O^


อมยิ้ม15อมยิ้ม16อมยิ้ม15อมยิ้ม16


แต่เดี๋ยวก่อน ... ทำกับข้าวไม่เป็นทำไมถึงเป็น “คนพิเศษ”  ???
ก็เพราะคุณคือคนพิเศษ ที่ต้องคอยมีคนทำอาหารให้กินไงงงงง  555555
หมดเวลาแถข้าง ๆ คู ๆ ทำไม่เป็นก็บอกเค้าไปว่าไม่เป็นค่ะลูก!! YY!


เอาล่ะ วันนี้แม่มีของดี และมันดีตรงที่ทำเองได้ ง่ายเหมือนต้มมาม่าเลยล่ะค่ะคุณข๋า
“ต้มจั๊บอุบล” ต้นตำรับในการทำก๋วยจั๊บญวนสำเร็จรูป


เห็นซองแล้วหลายคนคงเริ่มสนใจแต่ก็คงแอบสงสัยว่ามันทำง่ายยังไงใช่มั๊ยคะ
เอาเป็นว่าต้มมาม่าใส่ไข่ง่ายยังไง ตัมจั๊บอุบลก็ทำง่ายอย่างนั้นแหละ


เราเป็นคนที่ชอบกินต้มจั๊บหรือก๋วยจั๊บญวนมาก ๆ แต่ด้วยความทำกับข้าวไม่เป็นก็ไม่เคยหวังว่าจะทำเองอยู่แล้ว
ถึงขั้นพี่สาวยังเคย “ชม” ว่า ....อันน้องสาวของพี่น๊านนน เป็นคนมีความสามารถพิเศษ ในการทำอาหาร
เพราะสามารถเอาของที่กินได้ทุกอย่างมารวมกันแล๊ววว ...กิน ไม่ ได้ !! อมยิ้ม07อมยิ้ม11 แล้วยังจะทำกับข้าวอยู่มั๊ยถามใจดู ^O^

แต่วันนี้อยากจะบอกพี่และอยากประกาศให้โลกรู้เหลือเกินว่า ...ช้าน ทำ ก๋วยจั๊บญวนของโปรดเป็นด้วยย และมันก็ทำง่ายมาก

มันง่ายจริง ๆ นะ เจ้าต้มจั๊บอุบลนี่ ฉีกซองมาก็จะได้ฟิลลิ่งเหมือนมาม่าชัดๆเลย ถ้าไม่เชื่อ มา...จะทำให้ดู ยิ้ม
ในซองต้มจั๊บอุบลจะประกอบไปด้วย เส้น ผงปรุงรส พริกเผา และหอมเจียว ตามภาพเลย

ในส่วนของวิธีปรุงนั้นก็มีที่ซองด้วย ทำตามได้ง่าย ๆ เพราะเราก็ทำตามข้างซองนี่แหละ
ส่วนด้านหลังนั่นเป็นพร๊อพที่หาเพิ่ม ก็จะมีหมูบด ไข่ ลูกชิ้น คะน้าซึ่งเป็นอุปกรณ์ทำมาม่าทั้งนั้น

เค้าบอกว่า เริ่มต้นให้ต้มน้ำบริมาณ 600 cc. ให้เดือด เมื่อน้ำเดือดก็ใส่ผงต้มจั๊บอุบลลงไปโลด

เอาจริง ๆ ตอนแรกก็แอบกังวลนะว่าจะอร่อยได้ยังไง แต่พอฉีกซองผงตัมจั๊บ ..เห้ยมันหอมแฮะ

น้ำเดือดแล้วเทผงปรุงรสเลยจ๊า อย่ารอช้า งานนี้เพิ่มคุณค่าทางอาหารด้วยหมูบดและลูกชิ้น เลยต้องรีบใส่ก่อนที่จะใส่เส้น

จากนั้นก็ใส่เส้นลงไป ตอนแกะเส้นสังเกตเห็นวันมันมีแป้งเกาะเบา ๆ นึกถึงเส้นหมี่เหลืองร้านก๋วยเตี๋ยวที่เค้าต้องล้างแป้งก่อน
ก็ลังเลเหมือนกันว่างต้องล้างแป้งออกก่อนมั้ย แต่วินาทีนี้ไม่ทันแล้วไง
น้ำเดือดแล้วก็ใส่เส้นลงไป ถึงได้เข้าใจว่า อ๋อออ... เจ้าแป้งนี่เองที่จะทำให้น้ำมันเข้มข้น


สำหรับใครมีผัก มีไข่ ก็ใส่ตามลงไปนะคะ ท่านผู้ชมมมม
ปล.เส้นสุกไวมากกกต้ม 2 นาทีก็พอจ้า ฉะนั้นงานนี้ อิพี่พลาดตรงที่ใส่ผักหลังเส้น 55555อมยิ้ม02


เยี่ยมเท่เสร็จแล๊ววววว ก๋วยจั๊บญวนต้นตำรับจากเมืองอุบล โรยพริกเผาและหอมเจียวก็ทานได้เลย
เสียดายไม่มีหมูยอและเลือด แต่มีลูกชิ้นโฮเด้งทดแทนก็แซ่บได้อยู่เด้อจ้า จุ๊บๆประหลาดใจ

อร่อยง่าย ๆ สไตล์คนเมือง เด็กหอก็ทำได้ คนมีเวลาน้อยคนทำกับข้าวไม่เป็นก็ทำได้ ไม่ต้องใช้เวลามากเลยจริง ๆ
ต้มจั๊บอุบลเก็บไว้ได้นานไม่ต้องกลัวเสียนะจ๊ะ ถ้าแช่ในตู้เย็นเก็บได้ถึง 2 เดือนแหน่
และสุดท้าย ปล.ตัวโต ๆ ก๋วยจั๊บกึ่งสำเร็จรูปสูตรต้นตำรับจากเมืองอุบลของแท้ต้องตรา “ต้มจั๊บอุบล” นะจ๊ะ
ของดี ปลอดภัย ระวังมากมายกับของลอกเลียนแบบ!!
ชื่อสินค้า:   ต้มจั๊บอุบล
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่