อยากขยายสาขาร้านก๋วยเตี๋ยวแต่ไม่รู้ระบบบริหารจัดการ

สวัสดีครับ คือผมเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวพริกกะเหรี่ยงอยู่กาญจนบุรี พอดีมีแผนว่าจะขยายสาขา แต่ว่ากลัวเรื่องระบบการจัดการร้านเพราะไม่มีความรู้เรื่องนี้ (ปกติเปิดร้านแบบระบบครอบครัวทำกันเองช่วยกันเอง)
คำถาม
1. ถ้าขยายสาขาก็ต้องมีผู้จัดการร้าน พนักงาน แล้วเราจะคัดเลือกยังไงให้เงินเดือนแค่ไหน (ปกติจะมีปัญหาเรื่องพนักงานมากครับ เพราะส่วนมากจะไม่ค่อยทนต้องคอยหาใหม่ๆ อยู่ตลอด ถ้าวันไหนไม่มาก็ต้องทำกันเอง แต่ถ้าขยายสาขาเกิดพนักงานไม่มานี่คงเป็นปัญหาใหญ่)
2. การควบคุมคุณภาพโดยมีครัวกลาง ตรงนี้ซีเรียสมากครับ เพราะ คุณภาพต้องมาก่อนอันดับ 1 ปกติร้านอาหารที่มีสาขาเยอะ เขาควบคุมคุณภาพกันยังไง มีระบบบริหารจัดการยังไงที่มีประสิทธิภาพครับ

ตอนนี้นึกคำถามได้เท่านี้ครับเพราะ เป็นสิ่งที่กังวลที่สุด กลัวไปเปิดสาขาแล้วจะขาดทุน
รบกวนผู้มีความรู้เรื่องนี้แนะนำหน่อยครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ตอนนี้เรื่องขยายสาขาไปถึงไหนแล้วครับ ได้คนวางระบบให้ยัง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่