เนื่องจากเรากำลังจะทำร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น ไก่ตุ๋น และข้าวหน้าเป็ด แต่เริ่มจากเป็นรถเข็นที่จอดหน้าร้านมินิมาร์ททั่วไปค่ะ
โดยเรามีงานประจำอยู่แล้ว และต้องจ้างพนักงานมาขายให้ แต่เราจะมีวิธีรีเช็คจำนวนชามที่ขายได้ และ รายได้แต่ละวันได้อย่างไร เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นจำนวนเงินขายจริงไม่ได้ถูกโกงค่ะ (หากจะบอกให้หาพนักงานที่ไว้ใจได้คิดว่าคงยากค่ะ บางทีคนสนิทหรือญาติกันเองก็ยังไม่มั่นใจ100% เลย)
การที่เรามีวิธีรีเช็คที่ดี ย่อมดีต่อการบริหารจัดการแบบยั่งยืน และดีต่อกรณีอยากจะขยายสาขาด้วยค่ะ
ในส่วนตัวเราคิดได้แค่ คำนวนวัตถุดิบต่อวันว่าขายได้ประมาณกี่ชาม เช่น หั่นชิ้นเป็ดตุ๋น,ไก่ตุ๋น นับจำนวนไว้ว่าให้ใส่ชิ้นละกี่ชาม ค่ะ
หรือ ติดกล้องวงจรปิดค่ะ
ใครพอจะมีไอเดียดีๆกว่านี้บ้างไหมคะ
-ขอบคุณมากค่ะ-
เราจะมีวิธีรีเช็คยอดขายจำนวนชามยังไงได้บ้าง หากเราจ้างลูกจ้างมาขายก๋วยเตี๋ยวเป็ดให้เรา
โดยเรามีงานประจำอยู่แล้ว และต้องจ้างพนักงานมาขายให้ แต่เราจะมีวิธีรีเช็คจำนวนชามที่ขายได้ และ รายได้แต่ละวันได้อย่างไร เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นจำนวนเงินขายจริงไม่ได้ถูกโกงค่ะ (หากจะบอกให้หาพนักงานที่ไว้ใจได้คิดว่าคงยากค่ะ บางทีคนสนิทหรือญาติกันเองก็ยังไม่มั่นใจ100% เลย)
การที่เรามีวิธีรีเช็คที่ดี ย่อมดีต่อการบริหารจัดการแบบยั่งยืน และดีต่อกรณีอยากจะขยายสาขาด้วยค่ะ
ในส่วนตัวเราคิดได้แค่ คำนวนวัตถุดิบต่อวันว่าขายได้ประมาณกี่ชาม เช่น หั่นชิ้นเป็ดตุ๋น,ไก่ตุ๋น นับจำนวนไว้ว่าให้ใส่ชิ้นละกี่ชาม ค่ะ
หรือ ติดกล้องวงจรปิดค่ะ
ใครพอจะมีไอเดียดีๆกว่านี้บ้างไหมคะ
-ขอบคุณมากค่ะ-