เราจะมีวิธีรีเช็คยอดขายจำนวนชามยังไงได้บ้าง หากเราจ้างลูกจ้างมาขายก๋วยเตี๋ยวเป็ดให้เรา

อมยิ้ม04เนื่องจากเรากำลังจะทำร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น ไก่ตุ๋น  และข้าวหน้าเป็ด   แต่เริ่มจากเป็นรถเข็นที่จอดหน้าร้านมินิมาร์ททั่วไปค่ะ
โดยเรามีงานประจำอยู่แล้ว และต้องจ้างพนักงานมาขายให้  แต่เราจะมีวิธีรีเช็คจำนวนชามที่ขายได้ และ รายได้แต่ละวันได้อย่างไร  เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นจำนวนเงินขายจริงไม่ได้ถูกโกงค่ะ  (หากจะบอกให้หาพนักงานที่ไว้ใจได้คิดว่าคงยากค่ะ บางทีคนสนิทหรือญาติกันเองก็ยังไม่มั่นใจ100% เลย)
การที่เรามีวิธีรีเช็คที่ดี ย่อมดีต่อการบริหารจัดการแบบยั่งยืน  และดีต่อกรณีอยากจะขยายสาขาด้วยค่ะ

           ในส่วนตัวเราคิดได้แค่ คำนวนวัตถุดิบต่อวันว่าขายได้ประมาณกี่ชาม เช่น หั่นชิ้นเป็ดตุ๋น,ไก่ตุ๋น นับจำนวนไว้ว่าให้ใส่ชิ้นละกี่ชาม ค่ะ
หรือ ติดกล้องวงจรปิดค่ะ  
         ใครพอจะมีไอเดียดีๆกว่านี้บ้างไหมคะ

-ขอบคุณมากค่ะ-
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่