ถ้าจะทำมันปูมิโสะ เราต้องเอาส่วนไหนในรูปมาทำครับ แล้วรสชาติอร่อยกว่าปูไข่ดองไหม


รูปจากในเวป    มันปูคือ ส่วนที่เป็นลูกศรสีดำ  หรือ สีน้ำเงินครับ   แล้วเราสามารถเอาทั้งสองส่วนมาคลุกผสมกันได้ไหม   แล้วทำไมญี่ปุ่นถึงกินแต่มันปู  ไม่นิยมกินไข่ปูครับ


ในรูป  ทำไมส่วนที่เป็นสีเหลือง  ในกล่องบางกล่องจึงเป็นสีเขียว    เสริซคำว่า มิโซะปู   ส่วนใหญ่ก็เป็นสีเขียว  ทำไมปูเมืองไทย  ส่วนใหญ่เป็นสีเหลืองหรือสีส้มครับ   ไม่ใช่สีเขียวเหมือนที่ญี่ปุ่นครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
คิดว่าทั้งหมดนะครับ
ที่สี่ต่างน่าจะเป็นที่ตัวผู้ กับ ตัวเมียครับ

ปูดองมันปรุงรสแล้วครับ Kanimiso คือรสชาติของปูแท้ๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่