วันนี้ผมรวมร้านสไตล์หว่องๆ เอาให้ครบ คาว หวาน ดื่ม จัดกันชิลๆรับบรรยากาศเย็นๆ ซึมๆ กันไป
สไตล์หว่อง มันเป็นยังไง มันคือ สไตล์เหม่อๆ เหงาๆ หงอยๆ หลัวๆ ดูเซื่องซึม เปล่าเปลี่ยวอ้างว้าง แต่ทว่ามีสีสัน และงดงาม
ที่เราได้พบเจอกันในฉากหนังของหว่องกาไว ซึ่งมีสไตล์เป็นตัวของตัวเอง
บรรยากาศฮ่องกงย้อนยุคกลับไปสู่ช่วงทศวรรษ 1950 - 1970 คลอเพลงจีนร่วมสมัยสลับกับเพลงสากล อะไรประมาณนั้น
ซึ่งเจ้าของร้านอาหารในยุคใหม่ก็มีคนที่ชื่นชอบสไตล์หว่องๆแบบนี้ ออกแบบร้านให้ลูกค้าได้ "กระทำความหว่อง"
ว่าแล้ว เราไปลุยกัน
เริ่มต้นจากของคาวกันก่อน ตั้งต้นที่สี่กั๊กพระยาศรี กับร้าน 26 容易淥 ยี่สับหลก
ตำนานบทใหม่จากร้านนายโส่ย พระอาทิตย์ แต่นอกจากร้านที่โคตรแนวเรื่องอาหารก็ไม่ต้องสืบ
เพราะเจ้าของร้านคือ ตี๋แห่งร้านนายโส่ย ท่าพระอาทิตย์ ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นในตำนานย่านถนนพระอาทิตย์
เมนูมาตรฐานจากร้านเดิมยกพลมาครบ เกาเหลา หม้อไฟ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น และงอกเพิ่มมานั้นก็มีหลายเมนู
แต่ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้คือ ข้าวอบเนื้อโกเบตุ๋น กินแกล้มกับน้ำมันพริกเผา บีบมะนาวนิด อร่อยสุดใจขาดดิ้น
เป็นเมนูที่ทำทานกันเองภายในบ้าน ไม่มีขายที่ร้านนายโส่ย พระอาทิตย์ สืบทอดสูตรมาถึงตี๋ ตี๋เลยจัดใส่เมนูซะเลย
เปิดขายอังคาร- อาทิตย์ 5 โมงเช้ายัน 5 ทุ่ม ที่จอดรถ ไม่มี ไปจอดดิโอลด์สยามละเดินมาแค่บล็อกเดียวครับ
เมนูที่ผมยกให้เป็นเมนูที่สมควรไปลองเป็นอย่างยิ่ง คือ ข้าวอบโกเบตุ๋น แต่ถ้าคนไม่ทานเนื้อก็ทานข้าวอบหมูตุ๋นได้ครับ
ข้าวร่วนเมล็ดสวยหอมเครื่องเทศอบอย่างดีสีนวลเหลืองรสเค็มปะแล่มๆ เสริฟพร้อมเนื้อโกเบตุ๋นหั่นวางด้านบน
ทานเคียงด้วยคะน้าฮ่องกง ราคา 220 บาทครับ
เนื้อถูกตุ๋นจนนุ่มแทบละลายในปาก
ส่วนเมนูข้าวอบหมูตุ๋นนั้น ก็แค่เปลี่ยนจากเนื้อเป็นหมู ด้วยความรู้สึกผมเอง ผมว่าเนื้อวัวเข้ากันได้ดีกว่าหมู
แต่ก็เป็นทางเลือกให้คนไม่ทานเนื้อวัวครับ
หว่องคาวไปแล้ว มาต่อหว่องหวาน ที่ร้าน 真真 JingJing Ice-cream Bar and Cafe เจริญกรุง 14
ร้านไอศครีมโคตรอินดี้ซ่อนแอบในซอยเจริญกรุง 14 หรือหากเข้าจากทางเยาวราชก็เข้าซอยข้าวมันไก่ไท้เฮง
เป็นร้านที่สมควรไปโดนเป็นอย่างยิ่ง น้องเจ้าของทำไอศครีมแบบตามใจตัวเอง ไม่หวาน ไม่ใช่เจลาโต้ ไม่ใช่กรานิต้า
ก้ำกึ่งไม่ครีม ไม่หวาน ออกแบบให้ได้ตามที่หนูต้องการ ก็หนูชอบแบบนี้
แต่บอกเลย โคตรอร่อยครับ โดยเฉพาะไอศครีมลำใย เด็ดขาดสุดๆ อะโฟกาโต้ไอศครีมกะทิก็โคตรเด็ด เจ้มจ้นโคตรๆ ไอศครีมเต้าทึงก็ดีงาม
ราคาอยู่ระหว่างหลักสิบถึงร้อยต้นๆ ราคาทั้งหมดที่ทาน 4 แก้วจ่ายไป 200 กว่าๆครับ
อะโฟกาโต้ โดยผมเลือกไอศครีมกาแฟมาจับคู่กับเอสเปรสโซ่ รสชาตินี่เข็มข้นแข็งแรง ไม่หวาน ชัดเจน
เต้าทึงลำไย แก้วนี้โคตรชอบไอเดียเลยครับ เครื่องเต้าทึงเสริฟมาบนลำไยซอเบ ครีเอทสุดๆ
โคตรลำไย(ผมเรียกเอง) ไอศครีมลำไยกับเนื้อลำไยต้มพอดีๆ ตัวไอศครีมลำไยกลิ่นหอมนวล ไม่หวาน ได้อรรถรสสุดๆครับ
อะโฟกาโต้ อีกแล้ว คราวนี้จับคู่กับไอศครีมกะทิ หอมกะทิ มันเข็มข้น รสชาติระเบิดในปากสุดๆ แปลกลิ้นมากครับ แต่อร่อยดีงาม
หวานกันแบบหว่องๆ ไปแล้ว คราวนี้ ดื่มกันแบบหว่องๆ ที่ร้าน Rabbit Hill ถนนสันติภาพ ใกล้ราดหน้าทงฮั้วเฮง / นายหมงหอยทอด
ร้านเป็นห้องแถวเล็ก ๆ ตึกเก่าอายุกว่า 80 ปี เป็นร้านคราฟเบียร์บรรยากาศหว่องๆอีกร้าน ที่อาหารโคตรอร่อย
เจ้าของร้านเป็นเด็กสำเพ็ง ที่บ้านทำธุรกิจขายส่งหูฉลาม กระเพาะปลา ให้กับร้านในเยาวราช
เพราะฉะนั้นเรื่องอาหารการกิน ไม่ต้องสืบเลิศล้ำตามสไตล์เด็กเยาวราช แต่วันนี้มาถึงอิ่มโคตรๆแล้ว
ได้ลองแค่ขาหมูเย็น เนียนนุ่มหอมพะโล้ไม่มันเยิ้มรสกลมกลมหอมขิงตัดบางๆ
ส่วนคราฟเบียร์ก็มีหลายตัว สามารถชิมได้ก่อนจะสั่ง ยกเว้นเบียร์ขวดอันนี้เปิดให้ชิมไม่ได้นะ
Kona Big Wave Golden Ale ตัวนี้ จากฮาวาย ดื่มง่าย ฟีลดี ฟรุ้ตตี้ ชิลๆ จืดๆ
Brew Dog Elvis Juice IPA ตัวนี้ดื่มง่าย หอมลิ้นจี่ ขมหน่อยๆ คงสไตล์ IPA
เช็คบิลมาก็ตามนี้
ปล. ร้านนี้ได้ข่าวว่าเจ้าที่แรงเสี่ยงเซียมซีแม่นมากกกก
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
[CR] อินเทรนด์ในแบบหว่องๆ 26 容易淥 ยี่สับหลก/真真 JingJing Ice-cream Bar/Rabbit Hill By แก๊ซซ่า
วันนี้ผมรวมร้านสไตล์หว่องๆ เอาให้ครบ คาว หวาน ดื่ม จัดกันชิลๆรับบรรยากาศเย็นๆ ซึมๆ กันไป
สไตล์หว่อง มันเป็นยังไง มันคือ สไตล์เหม่อๆ เหงาๆ หงอยๆ หลัวๆ ดูเซื่องซึม เปล่าเปลี่ยวอ้างว้าง แต่ทว่ามีสีสัน และงดงาม
ที่เราได้พบเจอกันในฉากหนังของหว่องกาไว ซึ่งมีสไตล์เป็นตัวของตัวเอง
บรรยากาศฮ่องกงย้อนยุคกลับไปสู่ช่วงทศวรรษ 1950 - 1970 คลอเพลงจีนร่วมสมัยสลับกับเพลงสากล อะไรประมาณนั้น
ซึ่งเจ้าของร้านอาหารในยุคใหม่ก็มีคนที่ชื่นชอบสไตล์หว่องๆแบบนี้ ออกแบบร้านให้ลูกค้าได้ "กระทำความหว่อง"
ว่าแล้ว เราไปลุยกัน
เริ่มต้นจากของคาวกันก่อน ตั้งต้นที่สี่กั๊กพระยาศรี กับร้าน 26 容易淥 ยี่สับหลก
ตำนานบทใหม่จากร้านนายโส่ย พระอาทิตย์ แต่นอกจากร้านที่โคตรแนวเรื่องอาหารก็ไม่ต้องสืบ
เพราะเจ้าของร้านคือ ตี๋แห่งร้านนายโส่ย ท่าพระอาทิตย์ ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นในตำนานย่านถนนพระอาทิตย์
เมนูมาตรฐานจากร้านเดิมยกพลมาครบ เกาเหลา หม้อไฟ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น และงอกเพิ่มมานั้นก็มีหลายเมนู
แต่ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้คือ ข้าวอบเนื้อโกเบตุ๋น กินแกล้มกับน้ำมันพริกเผา บีบมะนาวนิด อร่อยสุดใจขาดดิ้น
เป็นเมนูที่ทำทานกันเองภายในบ้าน ไม่มีขายที่ร้านนายโส่ย พระอาทิตย์ สืบทอดสูตรมาถึงตี๋ ตี๋เลยจัดใส่เมนูซะเลย
เปิดขายอังคาร- อาทิตย์ 5 โมงเช้ายัน 5 ทุ่ม ที่จอดรถ ไม่มี ไปจอดดิโอลด์สยามละเดินมาแค่บล็อกเดียวครับ
เมนูที่ผมยกให้เป็นเมนูที่สมควรไปลองเป็นอย่างยิ่ง คือ ข้าวอบโกเบตุ๋น แต่ถ้าคนไม่ทานเนื้อก็ทานข้าวอบหมูตุ๋นได้ครับ
ข้าวร่วนเมล็ดสวยหอมเครื่องเทศอบอย่างดีสีนวลเหลืองรสเค็มปะแล่มๆ เสริฟพร้อมเนื้อโกเบตุ๋นหั่นวางด้านบน
ทานเคียงด้วยคะน้าฮ่องกง ราคา 220 บาทครับ
เนื้อถูกตุ๋นจนนุ่มแทบละลายในปาก
ส่วนเมนูข้าวอบหมูตุ๋นนั้น ก็แค่เปลี่ยนจากเนื้อเป็นหมู ด้วยความรู้สึกผมเอง ผมว่าเนื้อวัวเข้ากันได้ดีกว่าหมู
แต่ก็เป็นทางเลือกให้คนไม่ทานเนื้อวัวครับ
หว่องคาวไปแล้ว มาต่อหว่องหวาน ที่ร้าน 真真 JingJing Ice-cream Bar and Cafe เจริญกรุง 14
ร้านไอศครีมโคตรอินดี้ซ่อนแอบในซอยเจริญกรุง 14 หรือหากเข้าจากทางเยาวราชก็เข้าซอยข้าวมันไก่ไท้เฮง
เป็นร้านที่สมควรไปโดนเป็นอย่างยิ่ง น้องเจ้าของทำไอศครีมแบบตามใจตัวเอง ไม่หวาน ไม่ใช่เจลาโต้ ไม่ใช่กรานิต้า
ก้ำกึ่งไม่ครีม ไม่หวาน ออกแบบให้ได้ตามที่หนูต้องการ ก็หนูชอบแบบนี้
แต่บอกเลย โคตรอร่อยครับ โดยเฉพาะไอศครีมลำใย เด็ดขาดสุดๆ อะโฟกาโต้ไอศครีมกะทิก็โคตรเด็ด เจ้มจ้นโคตรๆ ไอศครีมเต้าทึงก็ดีงาม
ราคาอยู่ระหว่างหลักสิบถึงร้อยต้นๆ ราคาทั้งหมดที่ทาน 4 แก้วจ่ายไป 200 กว่าๆครับ
อะโฟกาโต้ โดยผมเลือกไอศครีมกาแฟมาจับคู่กับเอสเปรสโซ่ รสชาตินี่เข็มข้นแข็งแรง ไม่หวาน ชัดเจน
เต้าทึงลำไย แก้วนี้โคตรชอบไอเดียเลยครับ เครื่องเต้าทึงเสริฟมาบนลำไยซอเบ ครีเอทสุดๆ
โคตรลำไย(ผมเรียกเอง) ไอศครีมลำไยกับเนื้อลำไยต้มพอดีๆ ตัวไอศครีมลำไยกลิ่นหอมนวล ไม่หวาน ได้อรรถรสสุดๆครับ
อะโฟกาโต้ อีกแล้ว คราวนี้จับคู่กับไอศครีมกะทิ หอมกะทิ มันเข็มข้น รสชาติระเบิดในปากสุดๆ แปลกลิ้นมากครับ แต่อร่อยดีงาม
หวานกันแบบหว่องๆ ไปแล้ว คราวนี้ ดื่มกันแบบหว่องๆ ที่ร้าน Rabbit Hill ถนนสันติภาพ ใกล้ราดหน้าทงฮั้วเฮง / นายหมงหอยทอด
ร้านเป็นห้องแถวเล็ก ๆ ตึกเก่าอายุกว่า 80 ปี เป็นร้านคราฟเบียร์บรรยากาศหว่องๆอีกร้าน ที่อาหารโคตรอร่อย
เจ้าของร้านเป็นเด็กสำเพ็ง ที่บ้านทำธุรกิจขายส่งหูฉลาม กระเพาะปลา ให้กับร้านในเยาวราช
เพราะฉะนั้นเรื่องอาหารการกิน ไม่ต้องสืบเลิศล้ำตามสไตล์เด็กเยาวราช แต่วันนี้มาถึงอิ่มโคตรๆแล้ว
ได้ลองแค่ขาหมูเย็น เนียนนุ่มหอมพะโล้ไม่มันเยิ้มรสกลมกลมหอมขิงตัดบางๆ
ส่วนคราฟเบียร์ก็มีหลายตัว สามารถชิมได้ก่อนจะสั่ง ยกเว้นเบียร์ขวดอันนี้เปิดให้ชิมไม่ได้นะ
Kona Big Wave Golden Ale ตัวนี้ จากฮาวาย ดื่มง่าย ฟีลดี ฟรุ้ตตี้ ชิลๆ จืดๆ
Brew Dog Elvis Juice IPA ตัวนี้ดื่มง่าย หอมลิ้นจี่ ขมหน่อยๆ คงสไตล์ IPA
เช็คบิลมาก็ตามนี้
ปล. ร้านนี้ได้ข่าวว่าเจ้าที่แรงเสี่ยงเซียมซีแม่นมากกกก
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/