ร้าน 26 容易淥 ยี่สับหลก สี่กั๊กพระยาศรี
ตำนานบทใหม่จากร้านนายโส่ย พระอาทิตย์ แต่นอกจากร้านที่โคตรแนวเรื่องอาหารก็ไม่ต้องสืบ
เพราะเจ้าของร้านคือ ตี๋แห่งร้านนายโส่ย ท่าพระอาทิตย์ ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นในตำนานย่านถนนพระอาทิตย์
เมนูมาตรฐานจากร้านเดิมยกพลมาครบ เกาเหลา หม้อไฟ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น และงอกเพิ่มมานั้นก็มีหลายเมนู
แต่ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้คือ ข้าวอบเนื้อโกเบตุ๋น กินแกล้มกับน้ำมันพริกเผา บีบมะนาวนิด อร่อยสุดใจขาดดิ้น
และที่จะมาพูดถึงกระทู้นี้ คือ แกงเขียวหวานเนื้อ
2 รายการนี้ เป็นเมนูที่ทำทานกันเองภายในบ้าน ไม่มีขายที่ร้านนายโส่ย พระอาทิตย์
สืบทอดสูตรมาถึงตี๋ ตี๋เลยจัดใส่เมนูซะเลย
เปิดขายอังคาร- อาทิตย์ 5 โมงเช้ายัน 5 ทุ่ม ที่จอดรถ ไม่มี ไปจอดดิโอลด์สยามละเดินมาแค่บล็อกเดียวครับ
ก็แค่แกงเขียวหวาน ทำไมต้องถึงตั้งกระทู้เลยเหรอ?
ผมขอแยกเป็นส่วนๆก่อน
1 แกง รสชาติถูกต้องเป๊ะ มัน ข้น นัว ไม่หวาน ย้ำว่าแกงเขียวหวานไม่หวานนะครับ หวานมาจากกะทิเคี่ยวเท่านั้น
รสชาติจะไม่เผ็ด ตามสไตล์คนจีนทำอาหาร ป๊าผมก็ทำรสแบบนี้ แต่จะมันกว่าร้านนี้เท่านั้นเอง
2 เนื้อ ใช้เนื้อโกเบตุ๋นมา 18 ชั่วโมงที่ใส่ในเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวนั่นแหละ มาเคียวต่อในแกงเขียวหวาน
นุ่มกว่าเดิม ฉ่ำกว่าเดิม ละลายในปาก
วางบนข้าวสวยร้อนๆ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม
ส่วนเมนูอื่นที่แนะนำว่าไม่ควรพลาดจริงๆก็ ข้าวอบครับ สามารถเลือกท็อปปิ้งได้ว่า
จะเอาโกเบตุ๋นดี เนื้อกรอบดี หอยเชลส์ดี หรือแก้มวัวตุ๋นดี ส่วน 2 รายการหลังควรจองก่อนไป
เพราะหมดไวมาก และทำจำนวนจำกัด ส่วนแก้มวัวนี่ไม่ได้มีทุกวันครับ
ข้าวอบโกเบ หน้าตาแบบนี้ครับ
ข้าวอบแก้มวัว หน้าตาแบบนี้ครับ
** แก้ไขเพิ่มเติม **
Ribeye ลนไฟราดพอนสึทานกับข้าวอบก็เริ่ดนะ สดชื่นดีครับ ตัวพอนสีทำจากซิตรัส
กระทู้จบแยกย้ายครับ
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
[CR] "แกงเขียวหวานเนื้อโกเบตุ๋น 18 ชั่วโมง" 26 容易淥 ยี่สับหลก By แก๊ซซ่า
ร้าน 26 容易淥 ยี่สับหลก สี่กั๊กพระยาศรี
ตำนานบทใหม่จากร้านนายโส่ย พระอาทิตย์ แต่นอกจากร้านที่โคตรแนวเรื่องอาหารก็ไม่ต้องสืบ
เพราะเจ้าของร้านคือ ตี๋แห่งร้านนายโส่ย ท่าพระอาทิตย์ ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นในตำนานย่านถนนพระอาทิตย์
เมนูมาตรฐานจากร้านเดิมยกพลมาครบ เกาเหลา หม้อไฟ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น และงอกเพิ่มมานั้นก็มีหลายเมนู
แต่ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้คือ ข้าวอบเนื้อโกเบตุ๋น กินแกล้มกับน้ำมันพริกเผา บีบมะนาวนิด อร่อยสุดใจขาดดิ้น
และที่จะมาพูดถึงกระทู้นี้ คือ แกงเขียวหวานเนื้อ
2 รายการนี้ เป็นเมนูที่ทำทานกันเองภายในบ้าน ไม่มีขายที่ร้านนายโส่ย พระอาทิตย์
สืบทอดสูตรมาถึงตี๋ ตี๋เลยจัดใส่เมนูซะเลย
เปิดขายอังคาร- อาทิตย์ 5 โมงเช้ายัน 5 ทุ่ม ที่จอดรถ ไม่มี ไปจอดดิโอลด์สยามละเดินมาแค่บล็อกเดียวครับ
ก็แค่แกงเขียวหวาน ทำไมต้องถึงตั้งกระทู้เลยเหรอ?
ผมขอแยกเป็นส่วนๆก่อน
1 แกง รสชาติถูกต้องเป๊ะ มัน ข้น นัว ไม่หวาน ย้ำว่าแกงเขียวหวานไม่หวานนะครับ หวานมาจากกะทิเคี่ยวเท่านั้น
รสชาติจะไม่เผ็ด ตามสไตล์คนจีนทำอาหาร ป๊าผมก็ทำรสแบบนี้ แต่จะมันกว่าร้านนี้เท่านั้นเอง
2 เนื้อ ใช้เนื้อโกเบตุ๋นมา 18 ชั่วโมงที่ใส่ในเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวนั่นแหละ มาเคียวต่อในแกงเขียวหวาน
นุ่มกว่าเดิม ฉ่ำกว่าเดิม ละลายในปาก
วางบนข้าวสวยร้อนๆ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม
ส่วนเมนูอื่นที่แนะนำว่าไม่ควรพลาดจริงๆก็ ข้าวอบครับ สามารถเลือกท็อปปิ้งได้ว่า
จะเอาโกเบตุ๋นดี เนื้อกรอบดี หอยเชลส์ดี หรือแก้มวัวตุ๋นดี ส่วน 2 รายการหลังควรจองก่อนไป
เพราะหมดไวมาก และทำจำนวนจำกัด ส่วนแก้มวัวนี่ไม่ได้มีทุกวันครับ
ข้าวอบโกเบ หน้าตาแบบนี้ครับ
ข้าวอบแก้มวัว หน้าตาแบบนี้ครับ
** แก้ไขเพิ่มเติม **
Ribeye ลนไฟราดพอนสึทานกับข้าวอบก็เริ่ดนะ สดชื่นดีครับ ตัวพอนสีทำจากซิตรัส
กระทู้จบแยกย้ายครับ
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น