26 容易淥 ยี่สับหลก สี่กั๊กพระยาศรี
ตำนานบทใหม่จากร้านนายโส่ย พระอาทิตย์ กับบรรยากาศหว่องๆ เหงาๆ หลัวๆ เหลืองๆ แดงๆ ตามสไตล์หว่องกาไว
แต่นอกจากร้านที่โคตรแนวเรื่องอาหารก็ไม่ต้องสืบ เพราะเจ้าของร้านคือ ตี๋แห่งร้านนายโส่ย ท่าพระอาทิตย์
ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นในตำนานย่านถนนพระอาทิตย์
เมนูมาตรฐานจากร้านเดิมยกพลมาครบ เกาเหลา หม้อไฟ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น และงอกเพิ่มมานั้นก็มีหลายเมนู
แต่ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้คือ ข้าวอบเนื้อโกเบตุ๋น เมนูนี้ต้องบอกว่าอร่อยระดับวัวตายควายล้ม
ยัดเข้าไปปากไปนอกจากความร้อนก็คือความอร่อยที่พุ่งพรวดแบบน้ำตาแทบเล็ด กินแกล้มกับน้ำมันพริกเผา บีบมะนาวนิด อร่อยเริ่ด
เป็นเมนูที่ทำทานกันเองภายในบ้าน ไม่มีขายที่ร้านนายโส่ย พระอาทิตย์ สืบทอดสูตรมาถึงตี๋ ตี๋เลยจัดใส่เมนูซะเลย
เปิดขายอังคาร- อาทิตย์ 5โมงเช้ายัน5ทุ่ม พิกัด สี่กั๊กพระยาศรี ที่จอดรถ ไม่มี ไปจอดดิโอลด์สยามละเดินมาแค่บล็อกเดียวครับ
ร้านจะอยู่บริเวณสี่กั๊กพระยาศรีเลย หาไม่ยากครับ
การตกแต่งร้านก็สไตล์ฮ่องกงย้อนยุคในธีมแบบที่เห็นในหนังของหว่องกาไว แนวโคตรๆ
เรื่องการถ่ายรูปร้าน ถ่ายได้ไม่ยาก แต่ถ่ายอาหารนี่ต้องบอกว่าโคตรยากครับ
มาดูเมนู ราคากันครับ
เปิดมาด้วย เมนูอร่อยระดับวัวตายควายล้ม ข้าวอบเนื้อโกเบตุ๋น
เป็นเมนูที่ร้านนายโส่ยเดิม ไม่มีขาย เป็นเมนูที่ทำกินกันเองในบ้าน พอมาร้านใหม่ ตี๋มันเลยคิดว่าเอามาทำแบ่งกันกินดีกว่า
ข้าวเมล็ดสวยร่วนกำลังงาม รสเค็มนิดๆ หอมมันนัว เริ่ดโคตรๆ ส่วนโกเบตุ๋นนี่ ไม่ต้องสืบ อร่อยตามสไตล์นายโส่ยอยู่แล้ว
ว่าแล้วก็จัดกันตามมาตรฐาน หม้อไฟซิครับ รสซุปร้านนี้จะนุ่มกว่านายโส่ย พระอาทิตย์ นิดหน่อย
เนื่องจากเป็นหม้อไฟ พอก้นๆน้ำจะงวด รสจะติดเค็ม ตี๋เลยปรับรสลงมา เอาเนื้อต้มไป 15 โล ต่อซุป 1 หม้อใหญ่
ลำเลียงไปอย่าให้ขาดสาย
เนื้อลวกสะดุ้งๆ กินกับข้าวอบเปล่าๆ หาอะไรมาเทียบมิได้ สวรรค์ชัดๆ
ภาพเบื้องหลังการถ่ายภาพ เนื่องจากไฟร้านเป็นสีส้ม แดง เหลือง คือมันถ่ายไม่ได้จริงๆครับ
เลยใช้ไฟฉายติดกระบอกปืนห่อกระดาษทิชชู่เป็นแสงช่วย
เปรมครับมื้อนี้ สั่งทานกันมากกว่าที่ถ่ายนะครับ แต่สั่งซ้ำๆเลยขี้เกียจถ่าย เมนูหมูก็มีนะครับ เพียงแต่ผมชอบทานเนื้อเลยสั่งกันแต่เนื้อ
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
[CR] 26 容易淥 ยี่สับหลก ตำนานบทใหม่จาก"นายโส่ย พระอาทิตย์"อร่อยวัวตายควายล้มกับบรรยากาศแบบหว่องๆ By แก๊ซซ่า
26 容易淥 ยี่สับหลก สี่กั๊กพระยาศรี
ตำนานบทใหม่จากร้านนายโส่ย พระอาทิตย์ กับบรรยากาศหว่องๆ เหงาๆ หลัวๆ เหลืองๆ แดงๆ ตามสไตล์หว่องกาไว
แต่นอกจากร้านที่โคตรแนวเรื่องอาหารก็ไม่ต้องสืบ เพราะเจ้าของร้านคือ ตี๋แห่งร้านนายโส่ย ท่าพระอาทิตย์
ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นในตำนานย่านถนนพระอาทิตย์
เมนูมาตรฐานจากร้านเดิมยกพลมาครบ เกาเหลา หม้อไฟ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น และงอกเพิ่มมานั้นก็มีหลายเมนู
แต่ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้คือ ข้าวอบเนื้อโกเบตุ๋น เมนูนี้ต้องบอกว่าอร่อยระดับวัวตายควายล้ม
ยัดเข้าไปปากไปนอกจากความร้อนก็คือความอร่อยที่พุ่งพรวดแบบน้ำตาแทบเล็ด กินแกล้มกับน้ำมันพริกเผา บีบมะนาวนิด อร่อยเริ่ด
เป็นเมนูที่ทำทานกันเองภายในบ้าน ไม่มีขายที่ร้านนายโส่ย พระอาทิตย์ สืบทอดสูตรมาถึงตี๋ ตี๋เลยจัดใส่เมนูซะเลย
เปิดขายอังคาร- อาทิตย์ 5โมงเช้ายัน5ทุ่ม พิกัด สี่กั๊กพระยาศรี ที่จอดรถ ไม่มี ไปจอดดิโอลด์สยามละเดินมาแค่บล็อกเดียวครับ
ร้านจะอยู่บริเวณสี่กั๊กพระยาศรีเลย หาไม่ยากครับ
การตกแต่งร้านก็สไตล์ฮ่องกงย้อนยุคในธีมแบบที่เห็นในหนังของหว่องกาไว แนวโคตรๆ
เรื่องการถ่ายรูปร้าน ถ่ายได้ไม่ยาก แต่ถ่ายอาหารนี่ต้องบอกว่าโคตรยากครับ
มาดูเมนู ราคากันครับ
เปิดมาด้วย เมนูอร่อยระดับวัวตายควายล้ม ข้าวอบเนื้อโกเบตุ๋น
เป็นเมนูที่ร้านนายโส่ยเดิม ไม่มีขาย เป็นเมนูที่ทำกินกันเองในบ้าน พอมาร้านใหม่ ตี๋มันเลยคิดว่าเอามาทำแบ่งกันกินดีกว่า
ข้าวเมล็ดสวยร่วนกำลังงาม รสเค็มนิดๆ หอมมันนัว เริ่ดโคตรๆ ส่วนโกเบตุ๋นนี่ ไม่ต้องสืบ อร่อยตามสไตล์นายโส่ยอยู่แล้ว
ว่าแล้วก็จัดกันตามมาตรฐาน หม้อไฟซิครับ รสซุปร้านนี้จะนุ่มกว่านายโส่ย พระอาทิตย์ นิดหน่อย
เนื่องจากเป็นหม้อไฟ พอก้นๆน้ำจะงวด รสจะติดเค็ม ตี๋เลยปรับรสลงมา เอาเนื้อต้มไป 15 โล ต่อซุป 1 หม้อใหญ่
ลำเลียงไปอย่าให้ขาดสาย
เนื้อลวกสะดุ้งๆ กินกับข้าวอบเปล่าๆ หาอะไรมาเทียบมิได้ สวรรค์ชัดๆ
ภาพเบื้องหลังการถ่ายภาพ เนื่องจากไฟร้านเป็นสีส้ม แดง เหลือง คือมันถ่ายไม่ได้จริงๆครับ
เลยใช้ไฟฉายติดกระบอกปืนห่อกระดาษทิชชู่เป็นแสงช่วย
เปรมครับมื้อนี้ สั่งทานกันมากกว่าที่ถ่ายนะครับ แต่สั่งซ้ำๆเลยขี้เกียจถ่าย เมนูหมูก็มีนะครับ เพียงแต่ผมชอบทานเนื้อเลยสั่งกันแต่เนื้อ
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น