เมื่อวันที่ 7 ธค 60 หมาด ๆ ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสไปรับประทานอาหาร ตามรีวิว Nanda Buffet @Sapporo (เขาว่าเด็ด) ไปถึงช่วง 14.00 น. เป็นช่วงที่ร้านจะโล่ง ๆ หน่อยครับ ไม่ต้องเบียดแย่งกับใคร เริ่มจากไปถึง ได้เจอพนักงานต้อนรับคนไทย อืมมมม โอเค สะดวก ได้รับแจ้งว่า ค่าอาหารหัวละ 4xxx เยน (จำไม่ค่อยแม่นครับ) ให้เวลากิน 70 นาที (เขามีให้เลือกนะครับ 70 100 120 นาที ถ้าจำไม่ผิด) ถ้ามากันแค่ 2 คน ต้องเสียค่าแชร์โต๊ะเพิ่มอีก 1000 เยน สรุปจ่ายไป 10000 เยน ได้ทอนมา 100 เยน นิด ๆ ไม่รับ บัตรเครดิต นะครับ
โอเค พูดถึงไลน์อาหารกันเลยครับ มีขาปูทาระบะทำสุกแล้วฟรีส สับเป็นท่อนๆ ใส่ถ้วยพลาสติกไว้ มีปูหนาม ๆ เต็มตัวชื่อไรผมไม่รู้ มีปูม้าตัวใหญ่มาก หอยโฮตาเตะ หอยนางรม เนื้อหลากหลายแบบ หมู ของทอด ซูชิ(ดูไม่ค่อยน่ากินเท่าไหร่) อื่น ๆ เพียบบบบบ ...
พอเริ่มจับเวลา เราก็เดินไปหยิบของมากิน เริ่มจากขาปูก่อนเพราะเป็นไฮไลท์ พอเริ่มย่าง โอวส์ จะได้กินมั๊ยเนี่ย ละลายยาก กว่าจะตัดกว่าจะได้กิน ปูหนาม ๆ อีก พอกินเข้าไปเฮ้ยยย ขาปูแช่เกลือหรือป่าวเนี่ย มีความหวานของเนื้อปูนะครับ แต่มีความเค็ม ถึง เค็มมากเข้ามาแทรกแซงตลอดการเคี้ยว
ผ่านไป ครึ่ง ชม ได้กินขาปูท่อนสั้น ๆ (สั้นมาก) ประมาณ 12 ท่อนครับ มองปูหนาม เอาวะแหวกกระดอง เอาปากกัดละกันน่าจะไวกว่า ก็พอได้กินเนื้อแต่เนื้อมันน้อยมาก กินไป 2 ตัวย่อม ๆ เนื้อย่างวากิว สี่ห้าชิ้น สุดท้าย กินหอยละกันน่าจะไว โฮตาเตะ 4 ตัว เร็วสุด เฮือกก จบ 70 นาที ...... มากินหรือมารบเนี่ยยย
สรุปนะครับ คหสต. ไม่คุ้มครับ ปูไม่ดีเลย มีกินได้อร่อยก็หอยโฮตาเตะ กะ เนื้อวากิว นะครับ ถ้าใครอยากไปทานที่นี่ ก็เน้นสองอย่างนี้ดีกว่า (แต่เชื่อว่าทุกคนที่ไป ต้องอยากกินปู ในราคาที่พอรับได้)
สุดท้าย ก็มานั่งสมน้ำหน้าตัวเอง ไม่น่าเห็นแก่ราคาเลย ที่จริงเสียความรู้สึกตั้งแต่ต้องจ่ายค่าโต๊ะ 1000 เยน แล้ว แต่ก็จำไว้เป็นบทเรียนครับ
ปล. ถ้าอยากกินปู กินที่ตลาดเช้า ฮาโกดาเตะ ยอมจ่ายแพงกว่านิดหน่อย ซื้อแบบตัวเป็น ๆ ให้เขาย่าง 2 คน 1 ตัว น่าจะดีกว่าครับ
[CR] Nanda Buffet @Sapporo ไม่ลองไม่รู้ !!! ถามใจดูอยากกินอีกมั๊ย
โอเค พูดถึงไลน์อาหารกันเลยครับ มีขาปูทาระบะทำสุกแล้วฟรีส สับเป็นท่อนๆ ใส่ถ้วยพลาสติกไว้ มีปูหนาม ๆ เต็มตัวชื่อไรผมไม่รู้ มีปูม้าตัวใหญ่มาก หอยโฮตาเตะ หอยนางรม เนื้อหลากหลายแบบ หมู ของทอด ซูชิ(ดูไม่ค่อยน่ากินเท่าไหร่) อื่น ๆ เพียบบบบบ ...
พอเริ่มจับเวลา เราก็เดินไปหยิบของมากิน เริ่มจากขาปูก่อนเพราะเป็นไฮไลท์ พอเริ่มย่าง โอวส์ จะได้กินมั๊ยเนี่ย ละลายยาก กว่าจะตัดกว่าจะได้กิน ปูหนาม ๆ อีก พอกินเข้าไปเฮ้ยยย ขาปูแช่เกลือหรือป่าวเนี่ย มีความหวานของเนื้อปูนะครับ แต่มีความเค็ม ถึง เค็มมากเข้ามาแทรกแซงตลอดการเคี้ยว
ผ่านไป ครึ่ง ชม ได้กินขาปูท่อนสั้น ๆ (สั้นมาก) ประมาณ 12 ท่อนครับ มองปูหนาม เอาวะแหวกกระดอง เอาปากกัดละกันน่าจะไวกว่า ก็พอได้กินเนื้อแต่เนื้อมันน้อยมาก กินไป 2 ตัวย่อม ๆ เนื้อย่างวากิว สี่ห้าชิ้น สุดท้าย กินหอยละกันน่าจะไว โฮตาเตะ 4 ตัว เร็วสุด เฮือกก จบ 70 นาที ...... มากินหรือมารบเนี่ยยย
สรุปนะครับ คหสต. ไม่คุ้มครับ ปูไม่ดีเลย มีกินได้อร่อยก็หอยโฮตาเตะ กะ เนื้อวากิว นะครับ ถ้าใครอยากไปทานที่นี่ ก็เน้นสองอย่างนี้ดีกว่า (แต่เชื่อว่าทุกคนที่ไป ต้องอยากกินปู ในราคาที่พอรับได้)
สุดท้าย ก็มานั่งสมน้ำหน้าตัวเอง ไม่น่าเห็นแก่ราคาเลย ที่จริงเสียความรู้สึกตั้งแต่ต้องจ่ายค่าโต๊ะ 1000 เยน แล้ว แต่ก็จำไว้เป็นบทเรียนครับ
ปล. ถ้าอยากกินปู กินที่ตลาดเช้า ฮาโกดาเตะ ยอมจ่ายแพงกว่านิดหน่อย ซื้อแบบตัวเป็น ๆ ให้เขาย่าง 2 คน 1 ตัว น่าจะดีกว่าครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น