ยำปลาซิวแก้วทอดกรอบ

ปกติปลาซิวทอดอย่างเดียวก็อร่อยแล้วนะ แต่ลองทำเป็น"ยำปลาซิวแก้วทอดกรอบ"สักจาน ทานกับข้าวต้มดูสักหน่อยเพิ่มแคลเซี่ยมกันดีกว่าเนอะ ชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อยก็ใส่พริกได้ตามใจกันเลยค่ะ
วิธีทำแบบเต็มๆค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
Facebook
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=139362486841842&id=100023042750008
เพจ facebook
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2007602929522176&id=1831103717172099
ยำปลาซิวแก้วทอดกรอบ

วัตถุดิบ
1.ปลาซิวแก้วทอดกรอบ 1 จาน
2.มะม่วงเปรี้ยวสับครึ่งจาน
3.หอมแดงซอย
4.ต้นหอมซอย
5.พริกแดงซอย
6.น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำเชื่อม 1/2 ช้อนโต๊ะกับอีกนิด
8.น้ำมะนาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำมันพืช

วิธีทำ
1.ปอกเปลือกมะม่วงสับหยาบๆเตรียมไว้

2.ใส่นำมันพืชในกระทะ ไม่ต้องมากพอร้อนใส่ปลาซิวแก้วลงไป

ทอดให้กรอบ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

3.ปรุงน้ำยำด้วยน้ำปลา น้ำเชื่อม พริกซอย คนให้เข้ากันชิมรสชาติให้ออกหวานนำไม่เค็มเพราะต้องเพื่อความเค็มจากปลาซิวด้วย
ใส่ปลาซิวที่ทอดไว้ลงไป ใส่หอมแดงซอย มะม่วงสับ ต้นหอม น้ำมะนาว

คลุกเคล้าเบาๆให้เข้ากัน
*ชิมรสดูทานคู่กับมะม่วงแล้วหากไม่เปรี้ยวให้เพิ่มน้ำมะนาว*

เป็นอันเสร็จ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่