เพิ่งทำคุ้กกี้ครั้งแรกแล้วแป้งแข็งเลยค่ะ

คือเราเพิ่งหัดทำคุ้กกีคอนเฟลกซ์ค่ะ แต่ว่าแป้งแข็งกัดไม่ได้เลยค่ะ เราอบ 15 นาที 170

เราเคยอบ 180 ไหม้ไปหน่อยค่ะ เลยลดลงมา แต่อยากขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1. เราอยากได้คุ้กกี้กรอบๆค่ะ ไม่ใช่แข็งแบบที่เราทำไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะอะไรคะหรือควรแก้ไขยังไง

2. ตอนอบเสร็จผิวหน้าของคุ้กกี้ไม่เป็นสีเหลืองเข้มค่ะ ออกเหลืองนวล

3. ตอนแรกเราใส่แค่เบคกิ้งค่ะแต่ก็แข็ง เลยใส่ผงฟูเพิ่ม ทีนี้อบเสร็จเหมือนขนมผิงเลยค่ะ เราควรใส่แค่เบคกิ้งใช่ไหมคะ

4. คุ้กกี้เราฟูขึ้รข้างบนเป็นก้อนๆเลยค่ะ ทั้งที่กดให้แบนนิดหน่อยแล้วนะคะ อยากได้แผ่นบางๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่