คุ้กกี้แบน เหลว เพราะแป้งเสียรึเปล่าคะ??

กระทู้คำถาม
เป็นสูตรคุ้กกี้นมสด ของคุณตรี อะคะ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2006/10/D4791471/D4791471.html
ทำตามสูตรเลยคะ แต่ลดผงฟูไปนิดนึง เกี่ยวมั้ยอะคะ??
คือก่อนเข้าอบก็เอาไปแช่เย็นไว้เกือบครึ่งชม.
ตอนบีบใส่ถาด ตามรูป


หลังจากอบเสร็จแล้ว กลายเป็นแบบนี้เลยคะ


มันแบนเรื่อยๆจนขยายไปถึงคุ้กกี้ตัวอื่นเลยคะ ติดกันเป็นแผ่น ต้องมานั่งตัด ;-; แต่อร่อยมากนะคะ
ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรเหรอคะ แป้งเสียรึเปล่าก็ไม่แน่ใจ เพราะเอาเทใส่โหล ถุงทิ้งไปแล้ว
แต่เมื่อวันเสาร์ก็เพิ่งทำคุ้กกี้เนยไปเอง มันก็ขึ้นนะคะ งง ;-;
ใครทราบช่วยบอกหน่อยนะค้าาาา

อีกเรื่องที่อยากทราบคือ เวลาอบคุ้กกี้อะคะ
ชิ้นด้านในมันจะสุกก่อนตลอดเลย ถ้าไม่เอาออกมาชิ้นด้านในก็จะไหม้
แต่ถ้าเอาออกมาชิ้นด้านหน้าก็ยังไม่สุกอะคะ มันเป็นเพราะอะไรเหรอคะ
ไหม้ไปหลายถาดแล้ว เบื่อสุดๆเลย เศร้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่