เมนูต้มจืดซดคล่องคอ ขอเสนอเป็น “ต้มจืดฟักขูดเส้นกระดูกอ่อนราดไข่ ”เปลี่ยนฝักจากแบบชิ้นเป็นแบบเส้นกันม่ะลองดูชิ นุ่มๆอร่อยไม่เบาเลยนะ มีไข่ฟูๆเพิ่มโปรตีนด้วยน้าาาาา วิธีทำตามนี้เลย
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
Facebook
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=135852267192864&id=100023042750008
เพจ facebook
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2004786196470516&id=1831103717172099
ต้มจืดฟักขูดเส้นกระดูกอ่อนราดไข่
วัตถุดิบ
1.ฟักขูดเป็นเส้น 150 กรัม
2.กระดูกหมูอ่อน 400 กรัม
3.ผงปรุงรส 2 ช้อนชา
4.เกลือป่น 1 ช้อนชา
5.ไข่ไก่ 1 ฟอง
6.รากผักชี/ กระเทียม/ พริกไทย
7.น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
8.น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตำสามเกลอโขลกรากผักชี พริกไทย กระเทียม
ให้ละเอียดพักเตรียมไว้
2.ปอกเปลือกฝักล้างให้สัอาดใช้ที่ขูด ขูดเนื้อฝักเป็นเส้นๆเตรียมไว้
3.ใส่น้ำมันลงหม้อผัดกับสามเกลอจนหอม
ใส่กระดูกหมูลงไปผัด
เนื้อหมูเริ่มขาว
เติมน้ำเปล่าลงไป ใส่เกลือป่นแล้วหรี่ไฟลงเป็นไฟอ่อน
หมั่นช้อนฟองทิ้ง ตุ๋นจนกระดูกหมูเปื่อยนุ่ม
4.ใส่ผงปรุงรสลงไป ตามด้วยฝักที่ขูดไว้
ต้มต่อจนฝักสุก ตีไข่ไก่ให้แตกราดลงไป
ไข่สุกปิดไฟได้ เป็นอันเสร็จ
ต้มจืดฟักขูดเส้นกระดูกอ่อนราดไข่
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
Facebook
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=135852267192864&id=100023042750008
เพจ facebook
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2004786196470516&id=1831103717172099
ต้มจืดฟักขูดเส้นกระดูกอ่อนราดไข่
วัตถุดิบ
1.ฟักขูดเป็นเส้น 150 กรัม
2.กระดูกหมูอ่อน 400 กรัม
3.ผงปรุงรส 2 ช้อนชา
4.เกลือป่น 1 ช้อนชา
5.ไข่ไก่ 1 ฟอง
6.รากผักชี/ กระเทียม/ พริกไทย
7.น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
8.น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตำสามเกลอโขลกรากผักชี พริกไทย กระเทียม
ให้ละเอียดพักเตรียมไว้
2.ปอกเปลือกฝักล้างให้สัอาดใช้ที่ขูด ขูดเนื้อฝักเป็นเส้นๆเตรียมไว้
3.ใส่น้ำมันลงหม้อผัดกับสามเกลอจนหอม
ใส่กระดูกหมูลงไปผัด
เนื้อหมูเริ่มขาว
เติมน้ำเปล่าลงไป ใส่เกลือป่นแล้วหรี่ไฟลงเป็นไฟอ่อน
หมั่นช้อนฟองทิ้ง ตุ๋นจนกระดูกหมูเปื่อยนุ่ม
4.ใส่ผงปรุงรสลงไป ตามด้วยฝักที่ขูดไว้
ต้มต่อจนฝักสุก ตีไข่ไก่ให้แตกราดลงไป
ไข่สุกปิดไฟได้ เป็นอันเสร็จ