สวัสดีครับ พบกับเต็มแม็กซ์กันอีกแล้ว หลังจากหายหน้าไปนาน วันนี้จะพามาชิวกันแถวๆ พุทธมณฑล สาย 2 กันบ้าง เค้าบอกย่านนี้เป็นย่านคนมีตังจะมากินธรรมดาๆไม่ได้ ต้องจัดเมนูปิ้งย่างแบบพรีเมี่ยมสักหน่อย ที่ร้าน BeHawk Grill & Beer ตั้งอยู่ บนถนนพุทธมณฑล สาย 2 ย่านนี้หลังๆคึกคัก มีร้านน่าสนใจเยอะขึ้น โดยทางร้านเน้นเป็นเมนูปิ้งย่างหลากหลายชนิด เช่น เนื้อวากิว เนื้อฮอกไกโด เนื้อออสเตรเลีย เนื้อหมูคิงส์คุโรบูตะ เนื้อแกะนิวซีแลนด์ ซีฟู้ดต่างๆ หรือจะเป็นเนื้อไทยที่ราคาเบาลงมาหน่อย ก็มีเช่นกัน พร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ และดนตรีสด บอกเลยว่าชิวมากๆ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ยังไงฝากติดตามรีวิวแบบเต็มแม็กซ์ได้ที่
http://www.facebook.com/tem.temmax
http://www.tem-temmax.com
เอาหละ ใครอยู่แถวนี้มามุงโดยด่วน รวมตัวกัน พร้อมชิว!
บรรยากาศร้าน Behawk Grill & Beer
ที่ร้าน BeHawk Grill & Beer ที่ พุทธมณฑล สาย 2 จะเป็นร้านโปร่งๆ กับป้าย Logo เห็นแต่ไกล ร้านแบ่งออกเป็นส่วน Indoor ที่เป็นห้องปรับอากาศและมีที่ดูควัน และ Semi outdoor ซึ่งเป็นหลังคาสูง โปร่ง ไม่อึดอัด
บริเวณ Semi outdoor จะมีเวทีสำหรับดนตรีสด ให้เราได้ปิ้งย่างไป ดื่มไป เคล้าเสียงดนตรีไป
ถัดไปจะเป็นส่วนห้องปรับอากาศ
จะมีประมาณ 10-12 โต๊ะ และบริเวณเคาท์เตอร์เครื่องดื่มก็สามารถนั่งได้
เอาหละ อาหารมาพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยครับ
Seafood สดๆ ขนาดกำลังดี
หอยเชลล์ (Hotate M)
ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่คนรักหอยเชลล์ คงไม่อยากพลาด
ปลาไข่ (Shishamo)
สดตามมาตรฐานปลาไข่ แต่ผมถนัดแบบทอดมากกว่าจะได้ทานทั้งตัว พอย่างแบบนี้ต้องแกะก้างออกอีกหน่อย
ยำแซลมอน (Zap Salmon)
จานนี้เห็นสีสันก็รู้แล้วว่า ซี๊ดแน่นอน รสจัดครบรสเลยครับ ถ้าทานเผ็ดไม่เก่งก็เขี่ยพริกซอยออก ก็ช่วยได้เยอะเหมือนกัน เอาไว้ทานแก้เลี่ยนเป็นอย่างดี
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ (New Zealand Mussel)
เนื้อนำเข้าและเนื้อไทย
เนื้อสันนอกวากิวมิยาซากิ (Miyazaki Striploin Premium Steak) - 989 Baht /150 g
จานนี้เป็นอีกเมนูแนะนำของทางร้าน เนื้อวากิวเกรดพรีเมียมระดับ A4 ส่งตรงจากเมืองมิยาซากิ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเคยได้รับรางวัลชนะเลิศ Wagyu Olympics 2007 เป็นงานประกวดเนื้อวากิวระดับโลก ทำให้เนื้อมิยาซากิวากิวมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ด้วยรสสัมผัสที่ชุ่มฉ่ำมีไขมันแทรกเป็นลายหินอ่อนสวยงาม เมื่อนำมาย่างแล้วมีความนุ่มละมุนลิ้นละลายในปาก
เนื้อแกะนิวซีแลนด์ - 249 Baht
ที่ BeHaek Grill & Beer เสิร์ฟมาทั้ง 2 แบบ คือ เนื้อติดซี่โครงและเนื้อสไลด์ เมื่อนำมาย่างบนเตาร้อนๆ จะได้สัมผัสกับเนื้อแกะนุ่มๆ พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่มีกลิ่นสาบแรงๆ แบบเนื้อแกะทั่วๆไป ทานง่ายมากครับ
เนื้อติดซี่โครงสเต็ก (Brahman Tomahawk) - 499 Baht
เป็นเนื้อบราห์มันส่วนซี่โครงชิ้นใหญ่ที่มีความหนานุ่มเต็มคำและไขมันแทรกกำลังดี หั่นเป็นชิ้นเต๋าพอดีคำและถูกจัดเรียงกันสวยงามเพื่อความสะดวกในการปิ้งย่างและรับประทาน จนกลายเป็นเมนูที่ฮอตฮิตอีกเมนูหนึ่งของร้านเลยทีเดียว ขอรับรองความเด็ดของสันแหลมที่ยังติดกระดูกชิ้นนี้ ซึ่งมีความหนานุ่มเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เวลาย่างออกมาให้กลิ่นที่หอมเเละไม่เเห้ง อร่อยสุดๆ ไปเลยยย
หมูสันคอสเต็ก (Chuck Steak) - 199 Baht
หนานุ่ม ตามแบบฉบับสันคอหมู
เนื้อหมูคิงส์คุโรบูตะ ส่วนสันคอ (King Kurobuta) - 589 Baht
เนื้อหมูคุณภาพเยี่ยมสายพันธุ์จากอังกฤษและเบลเยี่ยม ผ่านการผสมจากพ่อพันธุ์สีดำ Black 23 คุณภาพทัดเทียมเนื้อมัตสึซากะ และ แม่พันธุ์สีดำ Black 32 ซึ่งเลี้ยงด้วยไวน์ สับปะรด คุณภาพทัดเทียมเนื้อโกเบ สุดยอดแห่งเนื้อหมูคุณภาพเยี่ยมเนื้อนุ่ม ซึ่งเป็นเนื้อหมูคุณภาพเยี่ยมสายพันธุ์จากอังกฤษและเบลเยี่ยม Black berkhire อาหารของพวกเค้าคือ ปลายข้าว รำข้าว ที่มาจากข้าวหอมมะลิไม่ผ่านการเร่งโต มีลักษณะ 6 ขาว คือ จมูกขาว ปลายเท้า 4 ขาขาว และหางขาว ส่วนที่เหลือดำหมด
ชุดรวมหมู (Mix Pork Set) - 199 Baht
กระทะย่างกลมพิเศษของทางร้าน ร้อนเร็ว พร้อมช่องสำหรับระบายน้ำมันออกจากกระทะ
เริ่มจากตัว top กันเลย เนื้อสันนอกวากิวมิยาซากิ เราเป็นสาย Medium Rare นาบกระทะร้อนๆแค่ไม่กี่วิพอมีไขมันเดือดๆอยู่รอบเนื้อ ก็ พลิกเนื้อนับ 1 2 3 ยกขึ้นเลย เพื่อเก็บความชุ่มฉ่ำและรสหวานของเนื้อ ชิ้นแรกแค่โรยเกลือเพื่อสัมผัสกับ รสชาติเนื้อ บอกเลยว่าดีงามมาก ความนุ่มของเนื้อแทบไม่ต้องออกแรงเคี้ยว หวานหอมของไขมัน ที่ต่างจากเนื้อจากแหล่งอื่นอย่างชัดเจน
มาถึงเนื้อจานที่สอง เนื้อติดซี่โครงสเต็ก เป็นเนื้อของไทยเป็นพันธ์ บราห์มัน เห็นหั่นมาเป็นลูกเต๋า ตอนแรกคิดว่าเป็นเนื้อไทย ก็เผื่อใจว่าจะเหนียว มีกลิ่นสาบ แบบเนื้อทั่วๆ ไป แต่พอย่างดู ชิ้นแรกลองย่างให้สุกหน่อย เพราะกลัวมีกลิ่นคาว กลับไม่เหนียวอย่างที่คิด แถมยังมีรสชาติของเนื้ออย่างเข้มข้นไม่มีกลิ่นสาบเลย
เลยลองชิมแบบ Medium ปรากฎว่าอร่อยเลยครับ ถ้าให้เที่ยบกับเนื้อญี่ปุ่น มันออกจะคนละแนว อันนี้ จะมีรสชาติของเนื้อจัดกว่า แต่ ต้องออกแรงเคี้ยวมากกว่านิดหน่อย ไม่ใช่ว่าเหนียวนะครับ เพียงแต่ถ้าเทียบกับ ญี่ปุ่นแล้ว เหนียวกว่าเท่านั้นเอง โรยเกลือพริกไทย ก็อร่อยละครับ
มาถึงพระเอกอีกจาน คือ เนื้อหมูคิงส์คุโรบูตะ ส่วนสันคอ สำหรับคนไม่ทานเนื้อก็ไม่ต้องเสียใจ ที่นี่ก็มีเนื้อหมู ระดับพรีเมี่ยมให้ลองเหมือนกัน เห็นเป็นเนื้อหมูอย่าคิดว่าจะธรรมดา ปกติเนื้อหมูเวลาย่างจนสุกเนื้อข้างในจะทื่อๆแห้งๆแข็งๆ แต่นี่กลับยังมีความนุ่ม ชุ่มชื้นอยู่ และน้ำที่อยู่ข้างในก็ไม่มีกลิ่นคาวอีกด้วย ดีเลยทีเดียวสำหรับเนื้อหมู
สรุปความประทับใจ
ที่ร้าน BeHawk Grill & Beer สำหรับอาหารทะเลถือว่าอร่อยได้มาตรฐาน แต่ที่ฟินมากคงจะเป็น เนื้อสันนอกวากิวมิยาซากิ ซึ่งเป็นเนื้อ A4 การันตีความนุ่มละมุน ละลายในปาก แต่ถ้าเป็น เนื้อติดซี่โครง ก็จะมี Texture และรสเนื้อให้เคี้ยวมากขึ้น เนื้อแกะนิวซีแลนด์ ก็คุณภาพดี มีกลิ่นสาบอ่อนๆ (กลิ่นเฉพาะของแกะ) ไม่เข้มข้นเท่ากับร้านอื่นๆ คนที่เคยไม่ชอบกลิ่น จะมาลองทานที่นี่ก็ดีนะ ส่วนใครไม่ทานเนื้อก็อย่าเพิ่งน้อยใจ เพราะที่นี่หมูก็ดี นุ่ม ไม่เหนียว เช่น King Kurobuta เนื้อหมูคิงส์คุโรบูตะ ส่วนสันคอ ซึ่งมีความนุ่ม สุกแล้วก็ยังไม่แข็งทื่อ แค่นี้ก็ฟินแล้ว
BeHawk Grill & Beer ถือว่าเป็นอีกร้านที่เหมาะสุดๆกับคนที่ชอบทานเนื้อ เคล้าเครื่องดื่มและเสียงดนตรี ทางร้านมีเนื้อหลากหลายชนิดให้เลือก ตั้งแต่เนื้อไทยบรามัน จนถึงเนื้อนำเข้าเกรดพรีเมี่ยม ทำให้ราคาค่อนข้างสูงอยู่เหมือนกัน แต่เราก็สามารถเลือกได้ตามความอยากฟิน ถ้าใครอยู่แถวนี้และกำลังหาที่นั่งกิน ฟิน ชิวๆกับเพื่อน ผมว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียว
รายละเอียดร้าน
BeHawk Grill & Beer
81/7 หมู่ 10 ถ.พุทธมณฑลสาย 2 เขต บางแค แขวง.บางไผ่ กรุงเทพมหานคร 10160
เวลาบริการทุกวัน : 17.00 - 24.00
โทร 087 622 6262
ยังไงฝากติดตามรีวิวแบบเต็มแม็กซ์ได้ที่
http://www.facebook.com/tem.temmax
http://www.tem-temmax.com
[SR] สายชิวต้องมาBehawk Grill & Beer ปิ้ง ย่าง พุทธมณฑล สาย 2
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เอาหละ ใครอยู่แถวนี้มามุงโดยด่วน รวมตัวกัน พร้อมชิว!
บรรยากาศร้าน Behawk Grill & Beer
ที่ร้าน BeHawk Grill & Beer ที่ พุทธมณฑล สาย 2 จะเป็นร้านโปร่งๆ กับป้าย Logo เห็นแต่ไกล ร้านแบ่งออกเป็นส่วน Indoor ที่เป็นห้องปรับอากาศและมีที่ดูควัน และ Semi outdoor ซึ่งเป็นหลังคาสูง โปร่ง ไม่อึดอัด
บริเวณ Semi outdoor จะมีเวทีสำหรับดนตรีสด ให้เราได้ปิ้งย่างไป ดื่มไป เคล้าเสียงดนตรีไป
ถัดไปจะเป็นส่วนห้องปรับอากาศ
จะมีประมาณ 10-12 โต๊ะ และบริเวณเคาท์เตอร์เครื่องดื่มก็สามารถนั่งได้
เอาหละ อาหารมาพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยครับ
Seafood สดๆ ขนาดกำลังดี
หอยเชลล์ (Hotate M)
ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่คนรักหอยเชลล์ คงไม่อยากพลาด
ปลาไข่ (Shishamo)
สดตามมาตรฐานปลาไข่ แต่ผมถนัดแบบทอดมากกว่าจะได้ทานทั้งตัว พอย่างแบบนี้ต้องแกะก้างออกอีกหน่อย
ยำแซลมอน (Zap Salmon)
จานนี้เห็นสีสันก็รู้แล้วว่า ซี๊ดแน่นอน รสจัดครบรสเลยครับ ถ้าทานเผ็ดไม่เก่งก็เขี่ยพริกซอยออก ก็ช่วยได้เยอะเหมือนกัน เอาไว้ทานแก้เลี่ยนเป็นอย่างดี
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ (New Zealand Mussel)
เนื้อนำเข้าและเนื้อไทย
เนื้อสันนอกวากิวมิยาซากิ (Miyazaki Striploin Premium Steak) - 989 Baht /150 g
จานนี้เป็นอีกเมนูแนะนำของทางร้าน เนื้อวากิวเกรดพรีเมียมระดับ A4 ส่งตรงจากเมืองมิยาซากิ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเคยได้รับรางวัลชนะเลิศ Wagyu Olympics 2007 เป็นงานประกวดเนื้อวากิวระดับโลก ทำให้เนื้อมิยาซากิวากิวมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ด้วยรสสัมผัสที่ชุ่มฉ่ำมีไขมันแทรกเป็นลายหินอ่อนสวยงาม เมื่อนำมาย่างแล้วมีความนุ่มละมุนลิ้นละลายในปาก
เนื้อแกะนิวซีแลนด์ - 249 Baht
ที่ BeHaek Grill & Beer เสิร์ฟมาทั้ง 2 แบบ คือ เนื้อติดซี่โครงและเนื้อสไลด์ เมื่อนำมาย่างบนเตาร้อนๆ จะได้สัมผัสกับเนื้อแกะนุ่มๆ พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่มีกลิ่นสาบแรงๆ แบบเนื้อแกะทั่วๆไป ทานง่ายมากครับ
เนื้อติดซี่โครงสเต็ก (Brahman Tomahawk) - 499 Baht
เป็นเนื้อบราห์มันส่วนซี่โครงชิ้นใหญ่ที่มีความหนานุ่มเต็มคำและไขมันแทรกกำลังดี หั่นเป็นชิ้นเต๋าพอดีคำและถูกจัดเรียงกันสวยงามเพื่อความสะดวกในการปิ้งย่างและรับประทาน จนกลายเป็นเมนูที่ฮอตฮิตอีกเมนูหนึ่งของร้านเลยทีเดียว ขอรับรองความเด็ดของสันแหลมที่ยังติดกระดูกชิ้นนี้ ซึ่งมีความหนานุ่มเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เวลาย่างออกมาให้กลิ่นที่หอมเเละไม่เเห้ง อร่อยสุดๆ ไปเลยยย
หมูสันคอสเต็ก (Chuck Steak) - 199 Baht
หนานุ่ม ตามแบบฉบับสันคอหมู
เนื้อหมูคิงส์คุโรบูตะ ส่วนสันคอ (King Kurobuta) - 589 Baht
เนื้อหมูคุณภาพเยี่ยมสายพันธุ์จากอังกฤษและเบลเยี่ยม ผ่านการผสมจากพ่อพันธุ์สีดำ Black 23 คุณภาพทัดเทียมเนื้อมัตสึซากะ และ แม่พันธุ์สีดำ Black 32 ซึ่งเลี้ยงด้วยไวน์ สับปะรด คุณภาพทัดเทียมเนื้อโกเบ สุดยอดแห่งเนื้อหมูคุณภาพเยี่ยมเนื้อนุ่ม ซึ่งเป็นเนื้อหมูคุณภาพเยี่ยมสายพันธุ์จากอังกฤษและเบลเยี่ยม Black berkhire อาหารของพวกเค้าคือ ปลายข้าว รำข้าว ที่มาจากข้าวหอมมะลิไม่ผ่านการเร่งโต มีลักษณะ 6 ขาว คือ จมูกขาว ปลายเท้า 4 ขาขาว และหางขาว ส่วนที่เหลือดำหมด
ชุดรวมหมู (Mix Pork Set) - 199 Baht
กระทะย่างกลมพิเศษของทางร้าน ร้อนเร็ว พร้อมช่องสำหรับระบายน้ำมันออกจากกระทะ
เริ่มจากตัว top กันเลย เนื้อสันนอกวากิวมิยาซากิ เราเป็นสาย Medium Rare นาบกระทะร้อนๆแค่ไม่กี่วิพอมีไขมันเดือดๆอยู่รอบเนื้อ ก็ พลิกเนื้อนับ 1 2 3 ยกขึ้นเลย เพื่อเก็บความชุ่มฉ่ำและรสหวานของเนื้อ ชิ้นแรกแค่โรยเกลือเพื่อสัมผัสกับ รสชาติเนื้อ บอกเลยว่าดีงามมาก ความนุ่มของเนื้อแทบไม่ต้องออกแรงเคี้ยว หวานหอมของไขมัน ที่ต่างจากเนื้อจากแหล่งอื่นอย่างชัดเจน
มาถึงเนื้อจานที่สอง เนื้อติดซี่โครงสเต็ก เป็นเนื้อของไทยเป็นพันธ์ บราห์มัน เห็นหั่นมาเป็นลูกเต๋า ตอนแรกคิดว่าเป็นเนื้อไทย ก็เผื่อใจว่าจะเหนียว มีกลิ่นสาบ แบบเนื้อทั่วๆ ไป แต่พอย่างดู ชิ้นแรกลองย่างให้สุกหน่อย เพราะกลัวมีกลิ่นคาว กลับไม่เหนียวอย่างที่คิด แถมยังมีรสชาติของเนื้ออย่างเข้มข้นไม่มีกลิ่นสาบเลย
เลยลองชิมแบบ Medium ปรากฎว่าอร่อยเลยครับ ถ้าให้เที่ยบกับเนื้อญี่ปุ่น มันออกจะคนละแนว อันนี้ จะมีรสชาติของเนื้อจัดกว่า แต่ ต้องออกแรงเคี้ยวมากกว่านิดหน่อย ไม่ใช่ว่าเหนียวนะครับ เพียงแต่ถ้าเทียบกับ ญี่ปุ่นแล้ว เหนียวกว่าเท่านั้นเอง โรยเกลือพริกไทย ก็อร่อยละครับ
มาถึงพระเอกอีกจาน คือ เนื้อหมูคิงส์คุโรบูตะ ส่วนสันคอ สำหรับคนไม่ทานเนื้อก็ไม่ต้องเสียใจ ที่นี่ก็มีเนื้อหมู ระดับพรีเมี่ยมให้ลองเหมือนกัน เห็นเป็นเนื้อหมูอย่าคิดว่าจะธรรมดา ปกติเนื้อหมูเวลาย่างจนสุกเนื้อข้างในจะทื่อๆแห้งๆแข็งๆ แต่นี่กลับยังมีความนุ่ม ชุ่มชื้นอยู่ และน้ำที่อยู่ข้างในก็ไม่มีกลิ่นคาวอีกด้วย ดีเลยทีเดียวสำหรับเนื้อหมู
สรุปความประทับใจ
ที่ร้าน BeHawk Grill & Beer สำหรับอาหารทะเลถือว่าอร่อยได้มาตรฐาน แต่ที่ฟินมากคงจะเป็น เนื้อสันนอกวากิวมิยาซากิ ซึ่งเป็นเนื้อ A4 การันตีความนุ่มละมุน ละลายในปาก แต่ถ้าเป็น เนื้อติดซี่โครง ก็จะมี Texture และรสเนื้อให้เคี้ยวมากขึ้น เนื้อแกะนิวซีแลนด์ ก็คุณภาพดี มีกลิ่นสาบอ่อนๆ (กลิ่นเฉพาะของแกะ) ไม่เข้มข้นเท่ากับร้านอื่นๆ คนที่เคยไม่ชอบกลิ่น จะมาลองทานที่นี่ก็ดีนะ ส่วนใครไม่ทานเนื้อก็อย่าเพิ่งน้อยใจ เพราะที่นี่หมูก็ดี นุ่ม ไม่เหนียว เช่น King Kurobuta เนื้อหมูคิงส์คุโรบูตะ ส่วนสันคอ ซึ่งมีความนุ่ม สุกแล้วก็ยังไม่แข็งทื่อ แค่นี้ก็ฟินแล้ว
BeHawk Grill & Beer ถือว่าเป็นอีกร้านที่เหมาะสุดๆกับคนที่ชอบทานเนื้อ เคล้าเครื่องดื่มและเสียงดนตรี ทางร้านมีเนื้อหลากหลายชนิดให้เลือก ตั้งแต่เนื้อไทยบรามัน จนถึงเนื้อนำเข้าเกรดพรีเมี่ยม ทำให้ราคาค่อนข้างสูงอยู่เหมือนกัน แต่เราก็สามารถเลือกได้ตามความอยากฟิน ถ้าใครอยู่แถวนี้และกำลังหาที่นั่งกิน ฟิน ชิวๆกับเพื่อน ผมว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียว
รายละเอียดร้าน
BeHawk Grill & Beer
81/7 หมู่ 10 ถ.พุทธมณฑลสาย 2 เขต บางแค แขวง.บางไผ่ กรุงเทพมหานคร 10160
เวลาบริการทุกวัน : 17.00 - 24.00
โทร 087 622 6262
ยังไงฝากติดตามรีวิวแบบเต็มแม็กซ์ได้ที่
http://www.facebook.com/tem.temmax
http://www.tem-temmax.com